Top 12 Coin và Token tiềm năng để đầu tư trong năm 2023

Toàn bộ thị trường đã có 1 năm 2022 điều chỉnh liên tục mang đến tâm lý sợ hãi cho các nhà đầu tư, tuy nhiên điều đó lại giúp chúng ta có mức giá tốt hơn để có thể đầu tư các dự án tiềm năng. Trong bài viết này anh em hãy cùng Blogtienao điểm qua 12 dự án tiềm năng trong năm 2023 nhé!

Project Layer 1

Ethereum (ETH)

Năm 2022 là 1 năm đánh dấu sự chuyển mình của Ethereumsau nhiều lần lỗi hẹn, đến tháng 09/2022, Ethereum đã hoàn thành nâng cấp thành công The Merge, đây được xem là bản cập nhật quan trọng bậc nhất trong lịch sử phát triển Ethereum.

Ethereum đã nâng cấp thành công mạng lưới từ blockchain sử dụng cơ chế “bằng chứng công việc sang cơ chế “bằng chứng cổ phần”. Với việc chuyển qua cơ chế “bằng chứng cổ phần” đã đóng góp phần mạng lưới của Ethereum thân thiện với người dùng hơn, đồng thời giúp Ethereum trở thành mã thông báo “giảm phát”.

Nguồn cung cấp Ethereum đạt mức thấp kỷ lục sau The Merge

Với những bản cập nhật lớn và hệ sinh thái không mở rộng, Ethereum là 1 cái tên tiềm ẩn vào năm 2023 mà chúng ta không thể bỏ qua.

Chuỗi BNB (BNB)

Với việc được chống đỡ bởi sàn giao dịch lớn nhất thế giới là Binance và CZ, chắc chắn rằng 1 người có tầm ảnh hưởng lớn trong không gian tiền điện tử BNB continue is 1 cái tên đáng chú ý trong năm 2023.

Vào năm 2022, BNB cũng chứng kiến ​​những sự thay đổi lớn như đổi tên “Binance Smart Chain” thành “BNB Chain”. Đổi tên BNB, token gốc của Binance từ Binance Coin” thành “Xây dựng và Xây dựng“.

Đáng chú ý là vào năm 2022, Chuỗi BNB cũng ra mắt zkBNB, 1 công nghệ mở rộng sử dụng giải pháp bằng chứng không kiến ​​thức, được coi là mở rộng 1 Lớp 2 của Chuỗi BNB.

Những sự thay đổi này được đánh giá cao là bước tiến quan trọng, cho thấy Binance đang muốn mạng chuỗi khối của mình tách riêng và cho phép nó tự phát triển.

Những bước phát triển mới này chắc chắn sẽ giúp BNB tiếp tục là 1 dự án tiềm năng dành được nhiều sự quan tâm lớn của nhà đầu tư không chỉ trong năm 2023 mà còn là những năm tiếp theo.

BNB Chain – Sự Phát Triển Thăng Bậc

Giao thức gần (NEAR)

Giao thức gần (NEAR) là một lớp blockchain-1 có thể mở rộng được thiết kế để cung cấp hiệu suất và trải nghiệm mà người dùng cần thiết để thu hút khoảng cách đối với việc áp dụng hệ thống chính của ứng dụng phi tập tin.

Vào năm 2022, mặc dù có sự cố giảm giá, tuy nhiên năm 2022 là 1 năm mà Cận và hệ sinh thái có những sự đột phá và dành được nhiều sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư lớn.

với hcảm ơn 1000 dự án phát triển trên hệ sinh thái, 20 ví triệu được tạo ra và DAO đã có mặt trên NEAR cùng hàng loạt những cập nhật về cơ sở hạ tầng khác, năm 2022 là 1 năm mà NEAR đã có sự phát triển gấp hơn 10 lần so với năm 2021.

Cũng trong năm 2022, theo ForbesGần đây là dự án nằm trong top 10 dự án gọi vốn thành công nhất khi huy động thành công 300 triệu USD từ các quỹ đầu tư hàng đầu của thị trường.

Với hệ thống sinh thái liên tục được mở rộng và được các quỹ đầu tư lớn quan tâm, Near Protocol là 1 dự án tiềm năng trong năm 2023 mà anh em cần lưu ý.

Fantom (FTM)

Fantom (FTM)một nền tảng phi tập trung để phát triển các dApp và giải pháp blockchain với các đặc điểm nổi bật là cung cấp cơ sở hạ tầng nhanh, có thể mở rộng và toàn bộ cho các ứng dụng phi tập tin trung có khả năng xử lý giao dịch khối lượng lý lớn đến từng giây.

Fantom được biết đến là một trong những hệ thống sinh thái có tốc độ phát triển không gian DeFi nhanh nhất thị trường tiền điện tử.

New here Trong nỗ lực khuyến khích các nhà phát triển xây dựng trên hệ sinh thái, Fantom Foundation đã đặt ra đề xuất 1 mô hình kiếm tiền từ gas để giảm Tỷ lệ áp dụng từ 20% xuống 5%, để phân chia phần còn lại làm phần thưởng cho các dApps có sự phát triển tốt. Điều này chắc chắn sẽ giúp thu hút và giữ chân các nhà phát triển tài năng, đồng thời giúp duy trì tính bền vững của mạng và sự phát triển của Fantom trong thời gian tới.

Fantom thông qua đề xuất quản trị mới, dữ liệu FTM sẽ phục hồi?

Đặc biệt với sự trở lại của “bố già DeFi” André Cronjengười được xem là kiến ​​trúc sư trưởng của Fantom trong những năm qua, chắc chắn rằng Fantom và hệ thống sinh thái sẽ có rất nhiều điều đáng chú ý trong năm 2023.

Aptos

Aptos là lớp blockchain 1 được phát triển bởi Aptos Labs với tầm nhìn trở thành 1 blockchain có khả năng nhìn mở rộng cao nhất, cung cấp mức độ an toàn và tin cậy nhất.

Aptos đã được phát triển trong ba năm qua hơn 350 nhà phát triển trên toàn cầu. Aptos cung cấp những cải tiến mới và mới lạ về sự đồng thuận, cách thiết kế hợp đồng thông minh, bảo mật hệ thống, hiệu suất xử lý và sự phân quyền.

Aptos đã ra mắt chính thức vào ngày 19/10/2022, ngay sau khi ra mắt Aptos đã có hàng loạt sàn lớn như Binance, Coinbase, Huobi, OKX… hỗ trợ niêm yết Aptos. Aptos cũng đã huy động thành công 350 triệu đô la thông qua 2 vòng gọi vốn với sự đóng góp mặt của các quỹ đầu tư hàng đầu trên thị trường như Binance Labs, Multicoin Capital, Tiger Global, Coinbase Ventures,…

Những điểm nổi bật của Aptos

Với đội ngũ siêu kinh nghiệm từng làm việc tại Meta (Facebook trước đây) và hệ sinh thái không ngừng mở rộng, Aptos chắc chắn là cái tên được kỳ vọng là 1 blockchain thế hệ tiềm năng mới vào năm 2023.

Bên cạnh Aptos, Sui là 1 dự án được phát triển bởi Mysten Labs với đội ngũ nguyên nhiệt là các cựu giám đốc điều hành của Meta và các kiến ​​trúc sư hàng đầu của blockchain Diem là 1 dự án có khả năng khác nếu được ra mắt token vào năm 2023.

Những điểm nổi bật của Sui

Project Layer 2

Lạc quan (OP)

lạc quan là một giải pháp mở rộng quy mô layer-2 cho Ethereumcó thể hỗ trợ tất cả các Dapp của Ethereum. Sự lạc quan cho phép người dùng gửi các giao dịch trên mạng Ethereum với tốc độ nhanh hơn và phí gas thấp hơn đáng kể.

Lạc quan đã chứng minh sự thật tăng trưởng ổn định vào năm 2022. Trong năm qua, số lượng giao dịch trên Lạc quan đã tăng hơn 10 lần. Cùng với đó, có rất nhiều dự án đã tham gia vào hệ sinh thái Lạc quan vào năm 2022, với những tên tuổi lớn trong ngành như Aave và OpenSea cùng nhiều dự án khác.

Vào năm 2023, dự kiến ​​​​của Optimism sẽ hoàn thành bản nâng cấp quan trọng của nền tảng có tên là Bedrock, đây là 1 sản phẩm được đội ngũ nghiên cứu và phát triển vững chắc trong nhiều năm qua.

Các dự án Lớp 2 đang có sự thu hút lớn trong thời gian vừa qua, chưa kể đến các dự án như Arbitrum, zkSync và Starknet được chờ đợi sẽ ra mắt mã thông báo trong năm nay. Sự bùng nổ tiếp tục của các dự án Layer 2 được nhiều người chờ đợi trong năm nay và sự lạc quan là 1 cái tên không thể bỏ qua.

Đa giác (MATIC)

đa giác là một giải pháp mở rộng Layer 2 khác được chờ đợi sẽ bùng nổ vào năm 2023 sau 1 năm hoạt động tích cực.

Trong năm 2022, đội ngũ Polygon đã liên tục cập nhật và phát triển thêm nhiều sản phẩm ấn tượng bao gồm:

  • Giải pháp Avail support build sidechain
  • Chi 100 triệu USD để phát triển mạng con “Supernet”.
  • Ra mắt zkEVM, 1 giải pháp mở rộng quy mô bằng Zero Knowledge (ZK) đầu tiên trên thế giới” hoàn toàn tương thích với Ethereum.
  • Trở thành blockchain đã nhận được nhiều ý kiến ​​từ các ông lớn và được đánh giá hợp nhất như Circle với USDC, Facebook thí nghiệm điểm NFT, Reddit ra mắt sàn giao dịch NFT và mạng xã hội Lens Protocol của Aave.

Với hệ sinh thái liên tục được mở rộng và trở thành đối tác với nhiều ông lớn, Polygon là 1 dự án tiềm năng trong năm 2023 mà anh em cần chú ý.

Ngoài ra, các dự án Lớp 2 khác trên Ethereum đáng lưu ý là chưa ra mắt mã thông báo như: Arbitrum, zkSync, StarkNet là những dự án tiềm ẩn khác nếu các dự án ra mắt mã thông báo vào năm 2023.

DeFi

Uniswap

Uniswap là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) tốt nhất trên Ethereum và thị trường tiền điện tử ở thời điểm hiện tại.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 72.000 nhà cung cấp thanh toán và hơn 200 ứng dụng DeFi được tích hợp với Uniswap

TVL của Uniswap hiện ở mức 4 tỷ USD. Mặc dù có sự sụt giảm mạnh (~59% so với đầu năm 2022) nhưng với toàn bộ hệ thống sinh thái Ethereum (giảm ~75%) cho thấy Uniswap vẫn là dự án duy trì dòng tiền rất tốt vào năm 2022.

Vào tháng 10/2022, Uniswap Labs đã huy động thành công 165 triệu USD từ những nhà đầu tư lớn nhất trong lĩnh vực như Paradigm Venture Capital, SV Angel, Variant, Union Polychain Capital và a16z. round Series B để phát triển và mở rộng hệ thống sinh thái

Ngoài ra vào cuối năm 2022, Uniswap start up support NFT giao dịch bằng cách sử dụng công cụ tổng hợp NFT của Uniswap. Điều này hứa hẹn sẽ thu hút thêm khối lượng giao dịch và cạnh tranh với các nền tảng NFT Marketplace hàng đầu khác.

Những điều hẹn hò này sẽ giúp Uniswap tiếp tục giữ vị trí là sàn DEX lớn nhất trên thị trường và là cái tên mà chúng ta không thể bỏ qua trong các dự án tiềm năng 2023.

PancakeHoán đổi

PancakeHoán đổi1 sàn giao dịch phi tập trung (DEX) lớn nhất trên BNB Chain tương tự như Uniswap.

Các sản phẩm chính hiện tại của Pancakeswap bao gồm: DEX, Yield Farming, StableSwap, Xổ số, Dự đoán, Thị trường NFT, IFO.

Mặc dù năm 2022 là xu hướng giảm 1 năm của thị trường tiền điện tử, tuy nhiên đội ngũ PancakeSwap vẫn có nhiều giải pháp để giữ chân người dùng và dòng tiền như: tăng phần thưởng cho người dùng khi đặt cược CAKE; phát triển StableSwap, duy trì và nâng cấp các sản phẩm đã phát triển tốt như DEX, IFO,…

Mặc dù nguồn cung cấp của CAKE ra thị trường sẽ còn rất nhiều và sáng tạo nên áp lực bán lớn dành cho CAKE. Tuy nhiên, đây được coi là cách tốt nhất mà Pancakeswap đưa ra để giữ chân người dùng. Và PancakeSwap cũng có đồng xu cơ chế phát nên mức độ phát triển sẽ không đáng kể.

TVL của PancakeSwap hiện ở mức 2,6 tỷ đô la, được dự đoán là TVL có hệ thống sinh thái BNB Chain lớn nhất và được hứa hẹn là 1 trong những AMM DEX hàng đầu trong DeFi.

Gaming và Metaverse

Decentraland (MANA)

Decentraland là một nền tảng thực tế ảo (Virtual Reality – VR) được phát triển dựa trên Blockchain của Ethereum.

Vào năm 2022, Decentraland đã chứng minh sự kiện tăng trưởng về số lượng NFT được đúc và với 2,7 triệu NFT được đúc trên nền tảng trò chơi Metaverse với mức tăng trưởng 440% về khối lượng đúc NFT trên cơ sở hàng năm.

Hệ sinh thái Decentraland với Decentraland Wearables, Decentraland LAND và Decentraland Names. Theo báo cáo, 143.900 NFT Decentraland Wearables đã được bán vào năm 2022, đánh dấu mức tăng trưởng 510% về doanh số bán hàng hàng năm.

Đặc biệt nhóm phát triển Decentraland cũng sở hữu nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thực tế ảo và blockchain.

Với những con số ấn tượng đó và hệ sinh thái hoàn thiện. Decentraland chắc chắn là một trong những trò chơi nổi bật nhất trong Metaverse và được hứa hẹn sẽ có sự bùng nổ vào năm 2023.

Hộp cát (SAND)

Hộp cát là cái tên tiếp theo mà chúng ta không thể không nhắc đến trong các dự án về Metaverse, 1 dự án đã được Bệ phóng Binance trong năm 2020.

Sandbox là một thế giới ảo nơi người chơi có thể xây dựng, sở hữu và kiếm tiền từ những người sáng tạo trò chơi điện tử của họ.

With the task has HỢP TÁC VỚI các thương hiệu, nghệ sĩ và nhà sáng tạo nổi tiếng, bao gồm Snoop Dogg, Bored Ape Yacht Club, Ubisoft,.. và giới thiệu các tính năng chơi trò chơi nhiều người chơi cùng với truyền phát video và âm thanh, The Sandbox là cái tên đáng mong đợi vào năm 2023.

Axie Infinity (AXS)

Axie vô cực là một trò chơi NFT được phát triển bởi Sky Mavis (một công ty khởi nghiệp ứng dụng công nghệ chuỗi khối vào trò chơi đã huy động thành công số tiền 150 triệu USD trong vòng gọi vốn sê-ri B).

Mặc dù năm 2022 là 1 năm đầy sóng gió của Aixe Infinity khi không những giảm mạnh về số lượng người chơi mà Axie Infinity còn bị hacker tấn công với số tiền thiệt hại gần 600 triệu USD.

Tuy nhiên trong năm 2022 Axie Infinity cũng đã công bố những bản cập nhật mới như: sáng kiến ​​“Axie Contributor” cho phi tập trung hóa dự án, trao thêm quyền quyết định về cộng đồng tay.

Axie Infity thông báo ra mắt “Axie Core”, khái niệm mới được định nghĩa là “trải nghiệm và thiết kế Axie chung, gắn kết người chơi với NFT của mình”. Other version Axie Infinity: Origin (Trận chiến V3) sắp được phát hành trong thời gian tới đây. Phiên bản Axie Infinity Origin sẽ mang đến những thay đổi rất lớn so với phiên bản hiện tại của Axie Infinity như: thay đổi giao diện, đồ họa, hiệu ứng và cốt truyện trong game, những cơ chế mới trong game,,…

Với những bản cập nhật mới nhất, Axie Infinity chắc chắn vẫn là cái tên được chờ đợi nhất Array Gaming vào năm 2023.

Tổng kết

Những dự án được liệt kê trong bài viết là những dự án có tiềm năng của thị trường Crypto trong năm 2023 theo Blogtienao. Chúng ta đã trải qua một năm 2022 cực kỳ đáng quên, nhưng mình kỳ vọng vào năm 2023 toàn bộ thị trường sẽ có sự phục hồi và lấy lại niềm tin từ nhà đầu tư.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *