Training service thông tin, truyền thông

Vai trò của chính sách truyền thông

Sáng 27/9, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức hội nghị huấn luyện nghiệp vụ thông tin, truyền thông cho đội ngũ những người làm công tác thông tin, truyền thông.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng, những năm qua, ngành TT&TT đã có sự phát triển, đóng góp các phần quan trọng trong công việc chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội đã được giao với nhiều thành phần quan trọng.

Nghị quyết huấn luyện nghiệp vụ thông tin, truyền thông

Năm 2021, doanh thu toàn ngành đạt hơn 3 triệu đồng, tăng 9% so với năm 2020. Mức tăng trưởng của ngành gấp từ 3,6 – 4,5 lần với mức tăng GDP quốc gia. Các chỉ số xếp hạng của nhiều lĩnh vực trong Bộ TT&TT đều được các tổ chức quốc gia đánh giá cao.

Công ty chuyển đổi số quốc gia của ngành TT&TT phát động và điều phối thực hiện với mục tiêu là vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số lớn của Việt Nam Nam to get up to the world. The message about convert number of Bộ TT&TT cũng được truyền tải kịp thời và ghi nhiều dấu ấn.

Thứ trưởng đánh giá, công tác thông tin, truyền thông có nhiều người đóng góp không nhỏ với sự tham gia trực tiếp, tích cực của những người làm công việc thông tin và truyền thông.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ TT&TT

Nói về mới nhận thức trong chính sách truyền thông, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Cục trưởng Báo chí cho rằng, coi truyền thông là việc của tờ báo là không đúng. “Các quyền chính thức phải bố trí nhân lực, bộ máy chuyên trách truyền thông, phải bố trí ngân sách cho truyền thông chính sách như dành cho các lĩnh vực khác như y tế, giáo dục… Trong ngân sách cho truyền thông chính sách, có ngân sách dành cho báo chí và các phương thức truyền thông mới, phù hợp với xu thế “, ông Hiếu nói.

Move number in service active

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, nhiệm vụ chuyển đổi số quốc gia là sứ mệnh và trọng trách mà Bộ TT&TT được giao. To change new, nâng cao chất lượng kết quả công việc truyền tải thông tin về các hoạt động của Bộ cũng như của toàn ngành, Thứ trưởng đề nghị các cơ quan, Bộ thuộc đơn vị, Bộ TT&TT, bám sát các nội dung chỉ đạo của Đảng, Chính phủ và Bộ TT&TT về các nhiệm vụ trọng tâm để triển khai thực hiện tốt các hoạt động thông tin, tuyên truyền.

Trực tuyến huấn luyện hội nghị đến điểm của TT&TT

Theo đó, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ và Sở TT&TT bảo đảm cung cấp nhanh chóng, kịp thời, chính xác, đúng quy định những thông tin, chính hệ thống tài liệu. Khi phát hiện ra thông tin không chính xác, sai sự thật về hoạt động của Bộ, ngành hoặc lĩnh vực được phân công phụ trách, cần thực hiện ngay việc phản hồi, cung cấp hệ thống thông tin chính để phản hồi, đăng tải on Cổng TTĐT của Bộ, đơn vị điện tử trang và trên báo chí. Phối hợp đồng thời với các cơ quan, liên kết đơn vị để xử lý kịp thời.

Đối với Cổng thông tin điện tử Bộ TT&TT, trang thông tin điện tử của các cơ quan, các đơn vị thuộc Bộ và các Sở TT&TT cần bảo đảm cập nhật, phản hồi kịp thời, chính xác, toàn bộ về các hoạt động của Bộ , của ngành; chủ động trong sự hợp tác với các cơ quan, đơn vị để khai thác, tiếp nhận, chuyển tải hệ thống chính thông tin về hoạt động của Bộ, ngành.

This đơn vị cũng cần thay đổi nội dung mới, thể hiện hình thức, tạo sự hấp dẫn, thu hút được sự quan tâm của độc giả. Chủ phối hợp cung cấp thông tin, hệ thống nguồn cho các phương tiện báo chí, truyền thông khai thác, sử dụng đăng tải, tạo ra sự tích cực tỏa sáng về hoạt động của bộ, ngành. Đồng thời, đẩy mạnh chuyển đổi số và công nghệ ứng dụng; quan tâm chỉ đạo thực hiện các biện pháp, giải pháp bảo đảm an toàn mạng.

Thứ trưởng cũng đề nghị, các bộ quản lý, viên chức, người lao động trực tiếp thực hiện nhiệm vụ truyền thông cần tuân thủ quy định về kỷ luật thông tin, về khai thác quy định, tiếp nhận, biên tập , cập nhật đăng tải thông tin trên cổng, trang thông tin điện tử. Chủ động, sáng tạo trong nghiên cứu, đề xuất các biện pháp, giải pháp nâng cao hiệu quả, công việc chất lượng.

Những người làm công việc truyền thông cần tự giác học hỏi, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ truyền thông tin, trong đó đặc biệt không ngừng tìm kiếm phương pháp mới để thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động nghiệp vụ của mình; chấp nhận các quy tắc điều hành phát ngôn ngữ trên mạng xã hội.

Tổng Biên tập Báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn

Các dự án huấn luyện chuyên môn về công nghệ thông tin, tuyên truyền về sự chuyển đổi số của đại diện Cục Chuyển đổi số Quốc gia; kỹ năng viết bài, thông báo báo chí, ảnh, video mang tính tương tác trên môi trường điện tử của Tổng Biên tập Báo VietNamNet.

Duy Vũ

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *