Ứng dụng và triển khai hiệu quả của công nghệ thông tin trong công tác truyền thông, giáo dục của Đoàn

Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra vào cuối tháng 9, Minh Hiếu tin tưởng và kỳ vọng rằng, Đoàn Thanh niên thành phố với vai trò đầu tiên của cả nước sẽ has many new change in the information application.

Kinh nghiệm cho thấy, công việc truyền thông và định hướng thông tin trên mạng xã hội như thế nào để có hiệu quả nhất, cần phải căn cứ vào điểm đặc biệt của “dân cư mạng”. Tổ chức Đoàn, Hội cần xây dựng các diễn đàn, tạo nhóm, cộng đồng riêng mà nòng cốt là Bộ phận, đoàn viên của mình tham gia vận hành. Cần xây dựng nhiều hơn những trang cộng đồng mang thông điệp truyền tải ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu, dễ hiện và dễ lan tỏa, phù hợp với ngôn ngữ của cộng đồng mạng bằng truyền thông đa phương tiện trên nền tảng of the text, image image, video, music, the graphic …

Đặc biệt, cần tương tác để tạo nên tác phẩm đa phương tiện (gói báo đa phương tiện) hấp dẫn, mới về hình thức và nội dung như video, bài hát, đồ họa thông tin (Infographic), tin theo dòng sự kiện (Dòng thời gian), kể chuyện (Megastory), câu hỏi trắc nghiệm cung cấp thông tin,… Đồng thời, thường xuyên mời thêm thành viên, người theo dõi, huy động người cùng cập nhật tham gia cung cấp tích cực thông tin , hệ thống chính.

Ứng dụng và triển khai hiệu quả của công nghệ thông tin trong công tác truyền thông, giáo dục của Đoàn
You young Nguyễn Minh Hiếu (bên phải)

Cùng với đó, việc phát huy vai trò của những người có uy tín trên mạng xã hội theo hướng tích cực sẽ tạo ra ảnh hưởng tốt đến cộng đồng mạng, thậm chí có hiệu quả hơn rất nhiều thông tin trên hệ thống truyền thông báo chí.

Ngoài ra, cần thành lập các Fanpage, nhóm trên Facebook, Zalo… phục vụ cho các nhóm đối tượng khác nhau (độ tuổi, ngành nghề, sở thích…), đồng thời xây dựng các trang Facebook cá nhân làm “bảo vệ tinh ”nhằm phục vụ những thông tin chia sẻ“ chiến dịch ”. Xây dựng một số tài khoản trên mạng xã hội, trang web, blog có sự thích hợp đầu tiên từ các cơ quan chức năng sẽ tạo thành những kênh truyền thông có sức hút để đăng tải tích cực thông tin.

“Đã từng quản lý và điều hành một số trang web, fanpage của giới trẻ, tôi nhận thấy trò chơi của những người điều hành trang web, blog, fanpage, các nhóm cùng sở thích trong việc đăng tải thông tin tích cực trên mạng is rất quan trọng và cần được phát huy mạnh mẽ. Với tổ chức Đoàn, công việc quản lý tốt các fanpage tổ chức các cuộc thi, phát hành tin, bài, ảnh, quay video clip đưa thông tin tích cực lên mạng xã hội sẽ góp phần đẩy lùi thông tin xấu độc, tạo ra a Trusted address for your new source system information, Minh Hiếu chia sẻ.

Bên cạnh đội ngủ quản lý, để phản hồi bác các điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội, ngoài lực lượng cốt lõi là đội ngũ chuyên gia, người làm báo, cần có lực lượng tuyên truyền tương tác, chia sẻ những bài viết phân tích, vạch trần bản chất của những thông tin xấu, độc trên mạng xã hội. Ở đó, đoàn viên thanh niên cần là những người đi đầu, phong cách đầu tiên.

The master of use the solution of the public PHÁP, kỹ thuật hiện đại để thu thập, bắt nguồn phát tán sai thông tin trái, thù địch mọi lúc, mọi nơi; Tính toán, đánh giá được đánh giá mức độ nguy hiểm của độc hại thông tin sẽ là tiền đề đưa ra các biện pháp phù hợp, “giải độc” thông tin kịp thời, giúp người đọc nắm rõ bản chất vấn đề, nhanh chóng ngăn chặn sai sự truyền tải của thông tin trái phép hoạt động tiêu cực đến người trẻ ngay từ khi xuất hiện.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *