4 thức thức chính đối với ngành công nghiệp tiền điện tử năm 2023

4 thức thức chính đối với ngành công nghiệp tiền điện tử năm 2023

Mặc dù các vấn đề về tiền điện tử có vẻ tồi tệ hơn trong thị trường, nhưng ngay cả trong thời điểm thị trường tăng giá, nhà đầu tư và người dùng trong ngành đã và đang phải đối mặt với một số vấn đề đe dọa Yêu cầu sử dụng tiền điện tử.

Nhìn lại thị trường tiền điện tử bùng nổ vào năm 2017, tăng từ mức vốn hóa thị trường 18 tỷ USD lên hơn 600 tỷ USD vào thời điểm cao nhất vào cuối năm. Sự tăng trưởng phi mã này đã thu hút sự chú ý lớn từ các nhà đầu tư truyền thống và nhiều chuyên gia đã suy đoán về công việc thị trường tiền số sẽ còn trở nên lớn như thế nào trong tương lai.

– Quảng cáo –

Năm 2018, Bitcoin và nhiều altcoin hàng đầu rơi vào tình trạng sa sút mạnh khiến nhiều người tự hỏi “liệu ​​bong bóng đã bùng nổ hay chưa”.

Hiện tại, thị trường đang trải qua một đợt điều chỉnh giảm mạnh khác sau một năm chứng kiến ​​nhiều vụ khám phá sản xuất và thanh lý, đó là chưa nói đến việc gia tăng. các vụ lừa đảo và cướp tiền điện tử.

Mặc dù các vấn đề về tiền điện tử có vẻ tồi tệ hơn trong thị trường, nhưng ngay cả trong thời điểm thị trường tăng giá, nhà đầu tư và người dùng trong ngành đã và đang phải đối mặt với một số vấn đề đe dọa Yêu cầu sử dụng tiền điện tử.

Có một số trình thức chính mà ngành công nghiệp tiền điện tử phải đối mặt với ngày này bao gồm:

Missing account

thanh toán tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử thiếu thanh khoản vì không có đủ người mua hoặc người bán tại bất kỳ thời điểm nào.

Trong thị trường, người mua và người bán, khi một bên biến mất, nó sẽ gây ra sự mất cân bằng khiến bên còn lại của người mua hoặc người bán cần có thời gian để tham gia vào thị trường.

Điều này gây ra sự biến động cực đoan về giá tiền điện tử, và có thể rất khó khăn đối với một số người muốn sự ổn định trong tài khoản đầu tư của họ.

Chi phí giao dịch cao

Một trong những thức thức lớn mà tiền điện tử phải đối mặt ngày nay là chi phí giao dịch cao. Điều này có thể gây khó khăn cho nhà đầu tư khi có mật độ giao dịch cao hàng ngày.

Một cách mà tiền điện tử đã và đang giải quyết vấn đề này là triển khai công nghệ có thể giới hạn các quy định giao dịch và giúp xử lý nhiều giao dịch hơn cùng một lúc dễ dàng hơn.

chi phí giao dịch

Một vấn đề khác với chi phí giao dịch cao là khả năng mở rộng, nghĩa là hệ thống có thể xử lý giao dịch nhanh như thế nào.

Điều này trở thành một mối quan hệ quan trọng khi các loại tiền điện tử như Bitcoin tiếp tục phát triển phổ biến. Có hai giải pháp được đề xuất:

  • Giải pháp on-chain
  • Giải pháp off-chain

Cả hai đều giúp cung cấp khả năng mở rộng bằng cách cho phép nhiều giao dịch hơn mỗi giây với mức phí cao hơn cho mỗi giao dịch.

Missing metin to the field

Bất kể thị trường nào, niềm tin là thứ rất quan trọng!

Để giải quyết vấn đề này, những người đứng đầu phải tạo ra một thị trường nơi người dùng có thể tin tưởng nhau. Việc phát triển khai báo một hệ thống ký quỹ sẽ giúp người mua và người bán giao dịch một cách tự nhiên hơn khi biết rằng giao dịch đã được bên thứ ba xác minh.

Với hầu hết các giao thức blockchain, ví dụ như Dogecoin (DOGE) và Flow (FLOW), các giao dịch được mã hóa theo cách mà chúng không thể bị thay đổi hoặc bị hack. Điều này giúp người dùng, nhà đầu tư, yên tâm khi thực hiện các giao dịch trên thị trường, đồng thời khuyến khích nhiều người hơn tham gia vào thị trường tiền điện tử vì họ sẽ cảm thấy an toàn hơn khi mua bán hoặc tham gia vào các thị trường dịch vụ dựa trên blockchain.

Người dùng thiếu kinh nghiệm và thiếu quy định

quy định tiền điện tử

Tiền điện tử mới phát triển chỉ trong vài năm trở lại đây, do trải nghiệm của người dùng chưa thực sự tốt, còn rất nhiều sót mà các nhà phát triển cần nhanh chóng sửa đổi.

Có 3 vấn đề hiện tại mà người dùng tiền điện tử đang gặp phải:

  • Islanding
  • Giao diện người dùng bị mất (UI)
  • bảo mật

Mặc dù bitcoin nói riêng và toàn thị trường tiền điện tử nói chung đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây, nhưng nó vẫn còn là một thức thức kỳ lạ và tương đối mới mẻ đối với những người mới tham gia vào thị trường này hoặc thiếu hiểu biết chung về cách thức hoạt động của tiền điện tử.

Việc thiếu quy định có thể vừa tốt vừa xấu tùy thuộc vào quốc gia bạn sống, nhưng hầu hết mọi người sẽ đồng ý rằng “Sẽ tốt hơn nếu chính phủ các nước có các quy định rõ ràng hơn cho tiền điện tử để bảo vệ nhà đầu tư thoát khỏi rủi ro lừa đảo hoặc cướp giật”.

Bằng cách này, tiền điện tử có thể được sử dụng dễ dàng hơn và không phải lo lắng về việc vi phạm luật.

Tổng kết

Bất chấp những rắc rối và những điều chưa tốt, vẫn có nhiều lý do để tin rằng tiền điện tử sẽ tiếp tục phát triển theo cấp số nhân trong tương lai khi tiền điện tử được người tiêu dùng và doanh nghiệp sử dụng trên toàn thế giới. used wide more than.

Tuy nhiên, những vấn đề trên yêu cầu các nhà phát triển phải tìm ra các giải pháp mở rộng để giúp ngành công nghiệp này trở nên mạnh mẽ hơn nữa vào thời gian tới.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *