Suy thoái sẽ trầm trọng hơn nếu Fed tăng lãi suất vào tuần này

Tỷ phú Elon Musk, đã cảnh báo rằng Suy thoái kinh tế sẽ càng trầm trọng hơn nếu FED tăng lãi suất một lần nữa vào tuần tới.

Người đứng đầu Tesla và Twitter, Elon Musk lại một lần nữa đưa ra cảnh báo về Suy thoái kinh tế ở Mỹ.

– Quảng cáo –

Elon Musk đã tweet rằng Suy thoái sẽ trầm trọng hơn rất nhiều nếu Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất một lần nữa to this week.

Ông chủ Tesla cho biết:

Chỉ là dự đoán nhưng tôi cho rằng mọi thứ sẽ tốt hơn bắt đầu vào quý 2 năm 2024.

Trước đó, vào cuối tháng 11, vị tỷ phú cho biết xu hướng tăng lãi suất của Fed đáng lo ngại.

Ông kêu gọi Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất ngay lập tức, cho rằng Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đang “khuếch đại ồ ạt khả năng xảy ra suy tàn nghiêm trọng”.

Ông đồng ý với Cathie Wood, Giám đốc điều hành của Ark Invest rằng các hành động của Fed có thể dẫn đến một cuộc tranh luận Đại suy thoái giống năm 1929.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã phát tín hiệu tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng 12 sau bốn lần tăng lãi suất 75 điểm cơ bản liên tiếp.

Tuy nhiên, không phải ai cũng bi quan, các nhà phân tích tại Tập đoàn Citi cho rằng chỉ có một cuộc suy thoái vào năm 2023

David Bailin, giám đốc đầu tư và người đứng đầu Citi Global Wealth Investments, cho biết cuộc suy thoái sắp xảy ra “sẽ không nguy hiểm đến thế, nhưng nó sẽ có ý nghĩa”.


Xem thêm:

– Quảng cáo –

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *