Bán tải thể thao Ford Ranger Raptor 2023 đầu tiên tại Việt Nam

Vào cuối tuần qua, một mạng xã hội người dùng đã được ghi lại hình ảnh chiếc Ford Ranger Raptor thế hệ mới, với đặc điểm màu đỏ lăn bánh từ hầm Thủ Thiêm, TP.HCM. This is the Ranger Raptor that the first system is the first time to write output at Viet Nam. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa với Ranger Raptor sắp ra mắt Việt Nam, khi chiếc xe bị bắt gặp biển số Campuchia. Hiện chưa rõ thời điểm Ford Việt Nam công bố thế hệ mới của Ranger Raptor, nhưng dòng xe này đã được hãng hé lộ thông tin trên trang web chính thức.

Left với nhiều dự đoán trước đó cho rằng Ranger Raptor 2023 tại Việt Nam sẽ có động cơ 2.0l thừa hưởng từ thế hệ hiện tại, chiếc xe đã được Ford hé lộ sẽ lắp máy 3.0l V6 EcoBoost. This is made of the taxor will be gain more 20% so with the old system, nay đạt 60%. Dù không có mắt nhưng hiện tại, Ford Ranger Raptor 2023 đã được một số tư vấn tại đại lý của Ford chào mời khách hàng mua với giá 1.329 Tỷ đồng.

Bắt bán tải thể thao Ford Ranger Raptor thế hệ mới đầu tiên tại Việt Nam, lăn bánh qua hầm Thủ Thiêm ảnh 1

Cung cấp sức mạnh cho Ranger Raptor mới là khối động cơ EcoBoost V6 3.0L tăng áp kép tương tự người anh em Bronco Raptor. Tuy nhiên, theo trường học mà cơ chế hoạt động được hiệu chỉnh mức công suất khác nhau. Cụ thể, với trường quốc tế nhóm, đây là động cơ V6 đạt công suất 392hp (292kW) tại 5.650 vòng / phút và mô-men xoắn 583Nm tại 3.500 vòng / phút. Trong khi đó với Ranger Raptor thế hệ mới cho thị trường châu Âu, động cơ V6 này chỉ đạt công suất 288PS và mô-men xoắn 491Nm.

Bắt bán tải thể thao Ford Ranger Raptor thế hệ mới đầu tiên tại Việt Nam, lăn bánh qua hầm Thủ Thiêm ảnh 2

New động cơ V6 có xi-lanh được làm từ bộ nén than chì, theo Ford cho biết chúng sẽ kém hơn 75% và cứng hơn 75% so với một băng thông vật liệu. Tăng áp có hệ thống chống trễ để bảo vệ an toàn có thể tăng tốc độ nhanh chóng. Ví dụ, ở Baja chế độ, turbo có thể tiếp tục quay tối đa trong ba giây sau khi nhả hết ga, nhưng vẫn có thể nhấn ga trở lại mà vẫn có phản hồi và lực đẩy chân ga tối đa.

Bắt bán tải thể thao Ford Ranger Raptor thế hệ mới đầu tiên tại Việt Nam, lăn bánh qua hầm Thủ Thiêm ảnh 3

Tương tự trước đây, Ranger Raptor thế hệ mới vẫn sử dụng 10 cấp tự động hộp, nhưng đã được hiệu chỉnh ở từng cấp số để cải thiện tốc độ tăng khả năng. Xe có các chế độ lái On-Road gồm Normal, Sport và Slippery, trong đó Off-road chế độ gồm Rock Crawl, Sand, Mud và Baja cho hoang mạc.

Bắt bán tải thể thao Ford Ranger Raptor thế hệ mới đầu tiên tại Việt Nam, lăn bánh qua hầm Thủ Thiêm ảnh 4

Same as Bronco Raptor, Ranger Raptor phiên bản cũng có van điều chỉnh trong hệ thống ống xả (ống xả đôi 2,5 inch), người lái có thể chọn 4 âm thanh chế độ thông qua nút “R” trên vô lăng gồm Quiet , Bình thường, Thể thao và Baja. Đối với Baja chế độ, ống xả hoạt động giống như một đường ống dẫn tới âm thanh uy tín và chỉ dành cho việc sử dụng địa chỉ.

Bắt bán tải thể thao Ford Ranger Raptor thế hệ mới đầu tiên tại Việt Nam, lăn bánh qua hầm Thủ Thiêm ảnh 5

To be an Ranger Raptor can an hanh dong an toan tren moi loai dia hinh, khung khung duoc gia tri them cac thanh giằng de co the an tuong manh voi cong viec. Ngay cả giảm xóc và giảm bớt xén cũng được tăng cường độ cứng.

Bắt bán tải thể thao Ford Ranger Raptor thế hệ mới đầu tiên tại Việt Nam, lăn bánh qua hầm Thủ Thiêm ảnh 6

Hệ thống treo thiết kế lại với các tay đòn dưới bằng nhôm nhẹ và giảm xóc Fox thích ứng dụng Live Valve Internal Bypass mới 2,5 inch. Các hồi nén tính toán đặc biệt, tốc độ nhún, khoảng sáng cùng các điều chỉnh đều được nâng cấp để đưa tới sự cân bằng tốt nhất giữa trường vận hành và địa chỉ.

Bắt bán tải thể thao Ford Ranger Raptor thế hệ mới đầu tiên tại Việt Nam, lăn bánh qua hầm Thủ Thiêm ảnh 7

Trên Ford Ranger Raptor thế hệ mới lần đầu tiên có hệ thống động 4 bánh toàn thời gian với hộp chuyển số 2 mới điện tử điều khiển tốc độ. Cả hai cầu đều có bad key vi tương tự như hệ thống Trail Control với các trình kiểm soát tính năng dành cho địa chỉ, có thể hoạt động ở tốc độ tối đa 32km / h.

Bắt bán tải thể thao Ford Ranger Raptor thế hệ mới đầu tiên tại Việt Nam, lăn bánh qua hầm Thủ Thiêm ảnh 8

Về thiết kế, rõ ràng ràng buộc là một cơ bắp phiên bản của Ford Ranger bán tải. Được đăng ký trước logo của xe Ford, thu dọn hơn trải dài trên mặt ca-ăng, trong khi hai bên thân xe được mở rộng để hài hòa với bộ la-lăng 17 inch đến bản sơn đen (đóng beadlock dành riêng cho thị trường Australia and New Zealand) and wrapper xung quanh BF Goodrich KO2. Ngoài ra, xe có hệ thống đèn pha LED ma trận cùng dải đèn định vị DRL uốn cong hình chữ C. Bệ bước chân bằng nhôm đúc trên Raptor phiên bản được thiết kế lại và ô bảng bảo vệ bằng cường độ dày 2,3mm.

Bắt bán tải thể thao Ford Ranger Raptor thế hệ mới đầu tiên tại Việt Nam, lăn bánh qua hầm Thủ Thiêm ảnh 9

Vào bên trong, Raptor được trang bị nhiều đồ chơi mới nhất như màn hình kỹ thuật số 12,4 inch, màn hình cảm ứng chân dung lớn 12 inch với kết nối SYNC 4A (tích hợp Apple CarPlay và Android Auto), hệ thống sound bar high level Bang & Olufsen và cần số điện tử. Vô-lăng thể thao bọc da cao cấp với chuyển số bằng ma-giê và logo Raptor ở phía dưới, ghế thể thao lấy cảm hứng từ máy bay chiến đấu F22 và các điểm nhấn chỉ cam xung quanh nội thất, bao gồm cả trên vô-lăng. Nội thất đèn cũng có cam màu ánh sáng.

Bắt bán tải thể thao Ford Ranger Raptor thế hệ mới đầu tiên tại Việt Nam, lăn bánh qua hầm Thủ Thiêm ảnh 10

Ford Ranger Raptor thế hệ mới sẽ được ra mắt sau chiếc SUV hạng C Territory, vốn đã được Ford xác nhận công bố vào ngày 10/10 tới.

Video: Đình Vũ

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *