5 thói quen vàng trên bàn ăn giúp người Nhật sống khỏe, sống thọ, nhiều người Việt làm ngược lại

Tìm hiểu những thói quen trên bàn ăn của người Nhật, đảm bảo bạn sẽ không ngờ tới vì quá dễ thực hiện nhưng lại có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp kéo dài tuổi thọ.

Nhật Bản là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Người Nhật có những thói quen sống cực kỳ lành mạnh. Đặc biệt, những thói quen trên bàn ăn đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và trường thọ của người Nhật. Người Nhật luôn quan tâm đến sự kết hợp dưỡng chất của ba bữa ăn trong ngày, nhất là lượng thức ăn vào bữa tối.

5 “bí quyết vàng” người Nhật luôn áp dụng trong mỗi bữa ăn dưới đây để có câu trả lời thuyết phục.

Trong bữa cơm, ăn rau trước, ăn thịt sau

Ăn hàng ngày của người Nhật luôn có sự kết hợp hài hòa giữa thịt cá và rau. Ăn thịt vừa đủ cung cấp chất lượng cần thiết cho cơ thể, nhưng nếu thiếu rau củ sẽ dễ sinh ra ánh sáng, mắt kém, da xấu và các loại bệnh khác.

Mỗi ngày, người Nhật luôn tuân thủ quy định chế độ “ăn rau củ, ăn thịt cá sau”. Đây là cách để rau củ hệ thống hóa kích hoạt, và cơ thể hấp thụ được tất cả chất dinh dưỡng trong chúng.

Ngoài ra, ăn rau củ trước sẽ tạo cảm giác không, giúp ta kiểm tra được lượng đường, chất béo, tinh bột, … trong cơm và thịt tốt hơn. This Bí quyết ai cũng nên áp dụng, nhất là những người muốn giảm cân hoặc có bệnh nhân tiểu đường.

Giới hạn chế độ ăn uống vào bữa tối

5 thói quen vàng trên bàn ăn giúp người Nhật sống khỏe, sống thọ - Ảnh 1.

Khi ăn nhiều cá, niêm mạc dạ dày phải tiết nhiều dịch hơn để kích hoạt tiêu hóa. This control nên “áp lực” cho dạ dày, nhất là vào ban đêm khi dạ dày phải hoạt động hết công suất để đẩy nhanh quá trình tiêu hóa. Do đó, bữa tối người Nhật gần như không ăn thịt, thay vào đó bữa ăn thường là các món nhạt và nhẹ như súp, cháo, cá, …

No with eat night

Nhiều người hay thức đêm, ăn thêm bữa tối trước khi đi ngủ. Thế nhưng this action lại gây bệnh nặng cho dạ dày. Bởi vì buổi tối khi ngủ, các cơ quan bên trong cơ thể cũng cần phải nghỉ ngơi, nếu bạn ăn quá tối, cơ thể sẽ không thể tiêu hóa lượng thức ăn này, gây ra một số bệnh về dày.

Bên cạnh đó, nạp thức ăn vào sẽ làm đầy bụng, gây khó khăn cho người ngủ. Hiểu được những tác hại đó, người Nhật luôn nói không với ăn đêm để bảo đảm sức khỏe.

Nhất định phải ăn đúng giờ

5 thói quen vàng trên bàn ăn giúp người Nhật sống khỏe, sống thọ - Ảnh 2.

Người Nhật tính toán thời gian 3 bữa ăn hàng ngày rất cẩn thận. Sáng, bữa trưa và bữa tối đều phải ăn đúng giờ. By only when eat true time, cơ thể mới hấp thụ được các chất dinh dưỡng trong thức ăn tốt nhất, đồng thời quá trình tiêu hóa, trao đổi chất diễn ra ổn định hơn.

Người Nhật thường ăn tối trước khi ngủ 3-4 giờ, đó là khoảng thời gian trung bình để có thể hoàn thành quá trình tiêu hóa thức ăn trước khi cơ quan nghỉ ngơi

Cá thay đổi trong phần khẩu

5 thói quen vàng trên bàn ăn giúp người Nhật sống khỏe, sống thọ - Ảnh 3.

Nhiều người thích ăn thịt hơn cá, nhất là các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt heo, thịt cuộn, … Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh rằng quá ăn nhiều thịt đỏ không tốt cho cơ thể. Thay vào đó, hãy ăn nhiều cá hơn, hầu hết các chất dinh dưỡng trong cá đều có lợi cho sức khỏe.

Trên bàn ăn của người Nhật là một tài liệu không thể thiếu. Mỗi mùa họ sẽ ăn các loại cá và hải sản khác nhau. Các biển cá chứa nhiều chất dinh dưỡng như canxi, nồng độ pho, chất béo, axit béo không bão hòa, … tạo cho cơ thể cảm giác không có dù lượng calo không quá cao.

Theo Aboluowang

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *