Bạo loạn ở Indonesia: Số người chết tăng lên 174, FIFA vào cuộc

Bạo loạn ở Indonesia: Số người chết tăng lên 174, FIFA vào cuộc - Ảnh 1.

Thi các nhân viên trong vụ giẫm đạp tại Bệnh viện Saiful Anwar ngày 2-10 – Ảnh: REUTERS

Tính đến 14h ngày 2-10 theo giờ Việt Nam, đã có 174 người chết trong vụ bạo loạn đến giẫm đạp ở sân Kanjuruhan thuộc tỉnh Đông Java Ngày 1-10, Phó tỉnh tưởng tỉnh Đông Java Emil Dardak xác nhận với truyền thông local.

Vụ việc được đánh giá là quan trọng, hệ thống Joko Widodo tổng hợp phải vào cuộc và nhanh chóng lên tiếng ngày 2-10.

Trong chỉ đạo được phát trực tiếp trên truyền hình, ông Widodo yêu cầu các trưởng bộ môn thể thao, thanh niên và cảnh sát Indonesia vào cuộc kiểm tra, đánh giá lại công việc bảo đảm an ninh trong các trận đấu bóng đá, theo hãng tin Reuters.

Nhà lãnh đạo Indonesia cũng ra lệnh đình chỉ tất cả các trận đấu thuộc giải bóng đá vô địch quốc gia Indonesia (BRI Liga 1) cho đến khi công ty đánh giá an toàn, an ninh hoàn thành.

Kanjuruhan – Sân nhà xảy ra vụ đạp và bạo loạn – có sức chứa thiết kế chỉ 38.000 chỗ nhưng trong ngày xảy ra vụ đạp đạp, số vé được bán lên tới 42.000.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) Yunus Nusi xác nhận Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) đã liên lạc với PSSI sau khi biết việc truyền thông. United FIFA cũng yêu cầu PSSI báo cáo về sự việc và để áp dụng hình phạt.

PSSI đầu tiên được biết đến với một nhóm quan chức đến hiện trường và hy vọng sẽ thoát khỏi án phạt của FIFA.

This is not a first time of the first of the battle ballad at Indonesia end in the bạo lực. Xứ vạn đảo dự kiến ​​đăng cai FIFA World Cup U20 vào tháng 5 và tháng 6 năm sau. Jakarta cũng đang tranh suất đăng cai Asian Cup năm 2023 sau khi Trung Quốc rút lui.

Người đứng đầu Liên đoàn bóng đá châu Á – ông Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa cho biết ông “vô cùng sốc và đau buồn khi biết tin bi thảm đến từ đất nước vốn yêu bóng đá như Indonesia”, bày tỏ sự chia sẻ buồn bã nhân nhân, gia đình và bạn bè của họ.

Vụ bạo loạn xảy ra sau khi trận đấu giữa các đội bóng Arema và Persebaya Surabaya kết thúc với tỉ lệ 2 – 3 nghiêng về đội khách vào ngày 1-10.

Các cổ động viên sau đó tràn xuống sân cỏ, giới hạn cảnh báo phải triển khai lực lượng chống bạo động để giải tán bằng hơi cay và gộc.

Sơ lược thông tin cho biết nguyên nhân đạp xe là do nhiều người cùng bỏ chạy khi cảnh sát bắn hơi cay. Giẫm đạp xảy ra ở cổng số 10 của sân vận động, với nhân phần lớn là phụ nữ và trẻ em.

Protement between oldsize with the warning of all in and out sân Kanjuruhan, theo video được một số nhân chứng đăng ký trên mạng xã hội. Hơn một chiếc xe cảnh sát đã bị phá hủy, phá hủy bên ngoài sân Kanjuruhan.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *