Ứng dụng công nghệ trong phòng, chống kinh doanh thuốc giả

Hội thảo Thuốc và Thực phẩm chức năng hiện trạng và giải pháp thu hút sự tham gia của nhiều cơ sở, ngành, hiệp hội, doanh nghiệp tại khu vực phía Nam.

Thực hiện thuốc và thực hiện chức năng phức tạp trên thị trường, với mô hình và công nghệ ngày càng tinh vi đặt ra nhiều công thức trong công việc chống và hỏi những giải pháp hiệu quả hơn.

Thông tin trên được biết tại hội thảo “Thuốc và Thực phẩm chức năng hiện trạng và giải pháp”, do Viện Phát triển Doanh nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Trung tâm công nghệ chống hàng giả Việt Nam tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 22/9.

Ghi nhận trên thị trường hiện nay, ngoài dược phẩm, thị trường sản phẩm bảo vệ sức khỏe cũng tăng trưởng cao do thu nhập của người dân và nhu cầu nâng cao sức khỏe để phòng bệnh.

Sức hút của thị trường thu hút ngày càng nhiều đơn vị sản xuất, kinh doanh tham gia với đa dạng mô hình bán buôn trực tuyến, quảng cáo qua mạng xã hội, tư vấn trực tiếp cho người dùng qua điện thoại, hộp trò chuyện, bán đa cấp, chuyển hàng qua điện, hoặc qua người chuyển …

Theo ông Nguyễn Đức Lê, Phó Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, lĩnh vực thương mại điện tử phát triển nhanh chóng đến nhiều đối tượng lợi dụng bán hàng giả, phân quyền sở hữu trí tuệ …

Bên cạnh đó, lợi nhuận của công ty sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng hóa sở hữu trí tuệ rất lớn, nhất là với nhóm thuốc và chức năng, nên nhiều đối tượng chấp nhận bất kỳ đoạn nào lợi nhuận.

Trong khi đó, ý thức của người dùng không cao, vẫn tự ý mua thuốc không qua đơn thức định thức tại hệ thống hiệu thuốc, chợ mạng, thì công ty giám định thuốc hoặc thực phẩm chức năng gặp nhiều khó khăn, khó khăn. hỏi kinh phí lớn và thời gian dài để xác minh, xác minh.

Đồng thời, cuộc họp của cộng đồng doanh nghiệp, hiệp hội có liên quan không cao, không đồng bộ và xuyên suốt.

Ông Nguyễn Đức Lê cho rằng cần phải có những công cụ, giải pháp được công nhận theo luật để hỗ trợ cho lực lượng quản lý thị trường khi thực thi nhiệm vụ có cơ sở để đánh giá, xác minh mức độ thực sự của sản phẩm thuốc and thực hiện chức năng lưu thông tin trên trường thị.

Song song đó, cơ sở, ngành địa phương tăng cường công tác truyền thông, nâng cao ý thức của người dùng không tự ý mua thuốc không qua đơn hàng tại các hiệu thuốc hoặc trên mạng chợ.

Đồng quan điểm, ông Phạm Văn Thọ, Giám đốc Trung tâm công nghệ chống hàng giả Việt Nam, thuốc và thực phẩm chức năng là loại sản phẩm mà người dùng sử dụng trực tiếp vào cơ thể, nhưng nếu sản phẩm giả mạo sẽ nguy hại to khỏe và mạng tính toán.

Vì tầm quan trọng đối với đời sống con người và bảo đảm tốt nhất cho quyền lợi của người sử dụng, hoạt động sản xuất, kinh doanh các loại sản phẩm phải được quản lý cơ bản, kiểm tra một cách chặt chẽ .

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện nay nói chung và công nghệ áp dụng trong công việc chống giả có rất nhiều điểm ưu tiên.

Khi doanh nghiệp áp dụng giải pháp công nghệ vào công việc chống hàng giả, công việc sản xuất hàng giả rất khó có khả năng xảy ra trên quy mô lớn.

Với đồng hành mục tiêu cùng doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu, quyền bảo vệ lợi ích người dùng, Trung tâm công nghệ chống hàng giả Việt Nam đang áp dụng giải pháp TrueData. Đây là giải pháp giúp doanh nghiệp chống hàng giả bằng biện pháp tối ưu, tiện lợi và tiết kiệm.

TrueData giải pháp là một giải pháp kỹ thuật được kết hợp giữa sản phẩm định dạng và quy trình định dạng, hoạt động trên bộ thập nguyên lý và cơ sở dữ liệu bảo vệ.

Dữ liệu được thu thập một cách tự động và được bảo vệ nhờ vào công nghệ TrueData hóa giải pháp.

SpecialData, giải pháp TrueData được xây dựng dựa trên nền tảng ứng dụng công nghệ RFID chip chống hàng giả cùng với sự kết hợp của mã QR code sẽ biến đổi theo nội dung của chip chống giả.

This method is out of the job help for business business protection, but is the base for the basic function process when Play the current author, the real function of.

Ở góc độ doanh nghiệp, bà Trần Hoàng Kim Anh, Phó Tổng giám đốc Công ty trách nhiệm quản lý Tập đoàn Y-Dược Sâm Ngọc Linh Việt Nam, đại diện thương hiệu PN’S LỰA CHỌN, cho hay nhiều đối tượng quảng cáo và bán nhân Ngoc Linh but re giao hang is Tam Thất.

Đối với chuyên gia thì công việc phân biệt sâm Ngọc Linh và giải Tam Thất dễ dàng, nhưng với người dùng thì sẽ gặp nhiều khó khăn, nhất là bên ngoài hình thức hai loại tạp chí này tương tự nhau.

Với thương hiệu PN’S CHOICE đã được gắn chip TrueData cho toàn bộ hệ thống, đây là bước đột phá về công nghệ chống giả nhằm lấy lại uy tín cho quốc bảo Ngọc Linh. Hơn thế nữa, mỗi cây sâm Ngọc Linh được gắn chip ghi lại toàn bộ quá trình thiết lập, sản xuất.

“Khi áp dụng công nghệ bảo tồn, doanh nghiệp muốn bảo quản quốc tế Ngọc Linh được toàn bộ, tăng lợi thế cạnh tranh lớn trên thị trường sâm quốc tế. Ngoài ra, gắn chip TrueData trên mỗi cây giống, doanh nghiệp Cô Trần Hoàng Kim Anh chia sẻ thêm.

Riêng ông Nguyễn Hữu Khánh, Giám đốc Công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện khu vực Nam sông Hồng, thuộc Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI), giải pháp TrueData được bảo đảm bởi sản phẩm bảo hiểm. hàng của PTI, nên khách hàng có thể yên tâm mua sắm những sản phẩm có thể sử dụng giải pháp này.

Phạm vi bảo hiểm và bồi thường hạn chế áp dụng đối với công việc tấn công, truy cập trái phép hoặc giả mạo của bên thứ ba; hệ thống lỗi, vận hành lỗi hoặc bảo mật lỗi của công nghệ sản phẩm, công nghệ dịch vụ …

Trong tiền bối cảnh mạng lần thứ tư, giới hạn phạm vi sử dụng công nghệ cao trong sản xuất và buôn bán hàng giả, nhà quản lý, sản xuất, kinh doanh … cũng cần sử dụng những công nghệ tiên tiến khác nhau để sản phẩm bảo vệ tự động.

Một số chuyên gia đề xuất, cộng đồng doanh nghiệp nên áp dụng đa dạng công nghệ tiên tiến, bao gồm công nghệ khối chuỗi truyền tải dữ liệu an toàn trên hệ thống mã hóa (Blockchain), internet vạn vật (IoT: Internet of Things ), nhận dạng qua vô tuyến tần số (RFID: Radio Frequency Identification), xử lý kỹ thuật số (IP: Image Processing) …

Theo TTXVN / Vietnam +

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *