Bộ ngoại giao nói về thông tin Việt Nam hợp tác với Thái Lan để nâng giá gạo lên

TPO – Báo chí Thái Lan đưa tin Bộ Nông nghiệp nước này cho biết đã thỏa mãn với Việt Nam để nâng cao giá trị sản xuất nhằm bù đắp chi phí tăng cao. Bộ Ngoại giao quyết định Việt Nam luôn tôn trọng quy tắc thị trường và các hiệp hội quốc tế.

Bộ ngoại giao nói về thông tin Việt Nam hợp tác với Thái Lan để tăng giá gạo ảnh 1

Xuất hiện gạo Việt Nam đạt kỷ lục trong 7 tháng đầu năm nay

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 22/9, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi phóng viên về chuyến thăm của Bộ trưởng Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan đến Việt Nam từ ngày 6 – 7 / 10.

Bà Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao chưa có thông tin về chuyến thăm. Người Phát hành Bộ Ngoại giao định hướng, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác với Thái Lan, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, nâng cao chất lượng sản xuất và thay đổi mới khoa học công nghệ, mang lại lợi ích lớn hơn cho nông dân của cả hai nước, góp phần tăng cường hệ thống chiến lược giữa Việt Nam – Thái Lan.

Về một số bài báo nói rằng Việt Nam và Thái Lan đồng ý sẽ cùng tăng giá 20% khiến lương thực hiện và làm gia tăng toàn cầu, bà Hằng quyết định, Việt Nam là một thành viên có trách nhiệm in all problem, in that an problem an ninh lương thực. Trong tiền cảnh hiện nay, từ đầu năm đến nay, Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh khối lượng xuất khẩu lương, trong 7 tháng đầu năm đạt kỷ lục 4,19 triệu tấn, tăng 20,5% so với cùng kỳ.

“Với vai trò là quốc gia xuất khẩu lúa gạo hàng đầu thế giới, Việt Nam luôn tôn trọng luật lệ thị trường, tuân thủ các quy định của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các hiệp hội thương mại quốc tế mà Việt Nam Nam was kí kết ”, bà Hằng nói.

Before that, message Bưu điện Băng Cốc lời dẫn của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Chalermchai Sri-on cho biết hai bên được thỏa mãn nói trên các cuộc thảo luận về xuất khẩu gạo gần đây. Hai nước sẽ lập tức thành lập nhóm triển khai ý tưởng này tại mỗi nước.

Lễ trao tặng 200 tấn gạo.  (Ảnh: Mofa)
Việt Nam tặng Philippines 200 tấn công hậu quả siêu bão Rai

Gạo vàng (must) có màu sắc hoàn toàn khác các loại gạo thông thường.  (Ảnh: NK)
Philippines gây tranh cãi vì cho phép gạo vàng

Bình Giang

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *