Bruce Willis sẽ tái xuất màn hình với Deepfake nghệ thuật?

Tài tử Bruce Willis người Mỹ (sinh năm 1955), hồi đầu năm 2022 đã tuyên bố nghệ thuật ở tuổi 67 vì phải Hội chứng bất lực ngôn ngữ (Aphasia) – một căn bệnh khiến người bệnh mất khả năng hiểu biết về ngôn ngữ ngữ, thương hiệu tiếng nói.

Bruce Willis tài tử bên hình ảnh biểu tượng về loạt phim Die Hard.
Bruce Willis tài tử bên hình ảnh biểu tượng về loạt phim Chết cứng.

Thông báo giải nghệ của Bruce Willis vào đầu năm khiến cả thế giới bàng hoàng và đau buồn. I’m a Aphasia must be Aphasia of Willis report that the nam diễn viên sẽ gặp khó khăn với công việc đọc, nói và nghe – điều kiện cần thiết khi học lời thoại và làm theo hướng dẫn của một đạo diễn khi làm phim.

Bây giờ có vẻ như điều đó sẽ khác đi, vì theo The Telegraph, tài tử Bruce Willis vừa ký các quyền đối với hình ảnh của mình cho công ty Deepfake của Mỹ, để tạo ra các phiên bản hình ảnh kỹ thuật số của ngôi nhà this sao, use in the new film movie and all on the TV program. Willis đã từng xuất hiện trong quảng cáo cho công ty viễn thông vào năm 2021 bằng công nghệ này. Tuy nhiên, hiện tại chưa rõ Deepfake có thể sử dụng nó trong bất kỳ dự án nào của họ hoặc vẫn phải được đồng ý với nam tài tử rồi mới được sử dụng.

Hình ảnh bài hát sinh kỹ thuật số của Bruce Willis trong một phim hành động quảng cáo cho một công ty viễn thông.
Hình ảnh “song sinh” kỹ thuật số của Bruce Willis trong một phim hành động quảng cáo cho một công ty viễn thông.

Vào năm 2013, Paul Walker, nam diễn viên loạt phim đình đám Nhanh và nguy hiểm bất ngờ qua đời vì tai nạn ở đoạn phim thứ 7 vẫn chưa quay xong. Cody Walker, em trai của Paul, đã được mời đóng thế – thông qua lợi thế có các phần giống nhau trong khuôn mặt, để dễ dàng thực hiện phần hậu kỳ diễn xuất cho một kỹ thuật số của Paul Walker. Điều thú vị là khi phim ra mắt, giả mạo trên toàn thế giới, ít công nhận về mức độ “song sinh”, kể cả khi biết liên quan thông tin. Dù sao, vẫn còn đó là thời kỳ khai báo của Deepfake nghệ thuật trong thế giới phim ảnh.

Deepfake, về cơ bản là một tổng hợp kỹ thuật hình ảnh thực sự dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI). With Bruce Willis, đó là cơ hội duy nhất để tái xuất trên màn hình mà không cần phải có mặt trên trường phim – theo phương thức truyền thông. By when using the Deepfake the technology, this face is going to be on the forum of a other artist.

Phước Châu (tổng hợp từ The Telegraph, MovieWeb)

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *