Các bệnh lý và các chứng chỉ biến khi làm đẹp mà cộng đồng LGBT nên biết

Sáng ngày 29/9, bệnh viện Da Liễu Thành phố đã tổ chức “Chương trình đồng hành cùng cộng đồng LGBT – Vì sức khỏe của bạn”. Theo thống kê năm 2019, Việt Nam có khoảng 2,5 triệu người trong cộng đồng LGBT ở độ tuổi từ 15-59, trong đó, hơn 300.000 người thực hiện chuyển đổi giới hạn một phần hoặc toàn bộ phần.

Qua thực hiện thăm khám tại Bệnh viện Da Liễu, các bác sĩ gặp nhiều trường hợp các bạn LGBT sử dụng các môn học thuộc giới tính hoặc sử dụng các miếng dán để nâng cấp các bệnh viện bên ngoài.

Tuy nhiên, một số trường hợp không đúng cách sẽ gây ra phản ứng viêm da, hoặc chứng chỉ biến. Ngoài bệnh lý về da, bệnh lây lan qua đường tình dục là vấn đề đáng quan tâm ở cộng đồng LGBT. Tại khoa lâm sàng 3, mỗi ngày tiếp nhận rất nhiều trường hợp các bạn LGBT đến khám vì bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Bên cạnh các vấn đề khỏe nói trên, thẩm mỹ cũng là vấn đề nóng bỏng ở cộng đồng LGBT. Tại Khoa thẩm mỹ da, tiếp nhận rất nhiều trường hợp tai biến thẩm mỹ làm các bạn LGBT làm đẹp tại cơ sở thẩm mỹ không uy tín.

Các bệnh lý và các chứng chỉ biến khi làm đẹp mà cộng đồng LGBT nên biết
Một chứng chỉ biến trường hợp về da xảy ra trên LGBT cộng đồng.

Hạn chế tối đa những rủi ro khi thực hiện các thủ thuật làm đẹp, phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, thẩm mỹ da an toàn. Bác sĩ Phạm Đăng Trọng Tường – Phó Giám đốc Bệnh viện Da Liễu Thành phố Hồ Chí Minh cho biết mục tiêu của chương trình: “Với các bạn cộng đồng LGBT không phải từ hôm nay mà cách đây mấy năm rồi quan điểm của bệnh viện xem thiết bị các bạn cũng giống như bất kỳ người nào khác mà chúng tôi thiết lập. Đó là nhiệm vụ của chúng tôi, tôi. Ở đâu mà chúng tôi thấy có lời nói, thông tin không có trạng thái, thì bản thân chúng tôi cũng không ngừng hoàn thiện. Đây là một trong chuỗi sự kiện bệnh viện thực hiện để nâng cao hệ thống sức khỏe cho các bạn thuộc cộng đồng LGBT ”.

Bà Đinh Hồng Hạnh – đại diện của Trung tâm ICS – một tổ chức phi lợi nhuận, với sứ mệnh về quyền cho cộng đồng LGBT chia sẻ: “Nhóm bệnh về da liễu là nhóm bệnh thường xuất hiện với các bạn cộng đồng LGBT. Đây là chuyên ngành bệnh viện, sự hợp tác này sẽ mang lại lợi ích tốt nhất cho cộng đồng. Ngoài ra ở các điểm khác nhau như An Giang, Cần Thơ, Hà Nội, ICS cũng hợp tác và làm việc với các bệnh viện khác liên quan đến chuyên ngành của người chuyển giới cũng như cộng đồng LGBT ”.

Được biết trong nhiều năm qua, Bệnh viện Da Liễu Thành phố Hồ Chí Minh luôn xây dựng môi trường thân thiện với cộng đồng LGBT. Bệnh viện thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu giữa nhân viên y tế và cộng đồng LGBT để 2 bên hiểu nhau hơn từ đó xây dựng môi trường thân thiện, an toàn cho các bạn LGBT yên tâm khám chữa bệnh.

LGBT is the group plus easy to benses and must be an toàn cho sức khỏe một cách toàn diện, đặc biệt là các vấn đề da liễu, thẩm mỹ. Do vậy, Bệnh viện Da Liễu tổ chức chương trình này nhằm giúp các bạn LGBT có thêm kiến ​​thức về các bệnh lý da liễu, thẩm mỹ, giúp các bạn tiếp cận với các dịch vụ của Bệnh viện một cách tốt nhất.

Trong quan hệ tình dục đồng tính nữ dễ lây lan các bệnh qua đường tình dục như HPV, viêm nhiễm trùng, trùng roi âm đạo,… Đặc biệt, truyền nhiễm HIV-AIDS, herpes sinh dục vẫn chưa có cách nào hoàn toàn trị giá. Do đó, tránh tốt nhất đó là hệ thống giáo dục toàn diện. To secure the basic body before the disease of transfer, cộng đồng LGBT. to ngăn chặn các bệnh viêm gan A, B, HPV…

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *