Các mẹo giúp bạn tránh được “thao tâm tâm” khi đi mua sắm

Đừng bao giờ tin gương ở phòng thử đồ

Hầu như ai cũng trải qua cảm giác thất vọng khi nhìn thấy bản thân khác xa với hình ảnh phản chiếu trong gương ở cửa sổ. Nguyên nhân đến sự khác biệt là làm cửa hàng đặt gương ở vị trí không chuẩn. Đồng thời, ánh sáng hệ thống được lắp đặt chỉnh chu hơn, giúp mọi người cảm thấy mình trông xinh đẹp hơn thực tế.

Không mua đồ uống trung bình cỡ

Các mẹo giúp bạn tránh khỏi động tâm khi đi mua sắm - Ảnh 1.

Một mẹo “đánh lừa” khách hàng mà hiện nay nhiều cửa hàng áp dụng chính là tạo ra đồ uống có kích thước trung bình. Họ hiểu rõ khách hàng sẽ có xu hướng chọn đồ uống vừa size. By because, size small could not be the night to khát, còn size big thì sẽ dư thừa. This Thủ thuật được tạo ra để thuyết phục người sử dụng sản phẩm chọn có thành tiền cao hơn nhiều so với giá trị của nó.

Ieeeeeeeeeeee

Các mẹo giúp bạn tránh khỏi động tâm khi đi mua sắm - Ảnh 2.

Một trong những chốt của kinh doanh là tối đa hóa lợi nhuận. Điều đó dẫn đến hiện tượng một số cửa hàng có sản phẩm được định giá quá cao nhưng chất lượng lại kém. Nếu bạn không muốn trở thành một nhân vật của chiêu trò này, bạn nên đánh giá, xem xét kỹ càng trước khi mua hàng.

Không nên bắt sớm xu hướng

Các mẹo giúp bạn tránh khỏi động tâm khi đi mua sắm - Ảnh 3.

Sản phẩm đang hot trên trường thường được “thổi giá” tại điểm mới ra mắt. Thay vì bạn chạy theo xu hướng mà không nghĩ lại tủ quần áo của mình quá tải hay ví tiền trống rỗng. Cách tốt nhất là bạn nên để thời gian để suy nghĩ sau đó đưa ra quyết định rằng mình có phù hợp với phong cách đó và nên mua nó không.

Đừng tin vào mùi hương trong cửa hàng

Các mẹo giúp bạn tránh khỏi động tâm khi đi mua sắm - Ảnh 4.

Mùi thơm tỏa ra từ bánh trong siêu thị có thể không xuất ra từ lò nướng mà là mùi hương nhân tạo. Đây là phương thức “tiếp thị bằng hương thơm”. Nó không chỉ đơn giản là tạo mùi dễ chịu trong không gian, mà là nghệ thuật giúp nhà kinh doanh tăng lợi nhuận. Vì thơm từ sản phẩm sẽ khiến mọi người mua hàng ngay cả khi không có ý định.

* Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *