Campuchia phát hiện 541 lao động nước ngoài bất hợp pháp tại công ty công nghệ

Theo Thời báo Khmer ngày 24/9, trong khám nghiệm ngày (18-21 / 9) tại cơ sở ở Làng 4, Sangkat 4 thuộc sở hữu của công ty Paw Yong, lực lượng kiểm tra liên kết tỉnh Sihanoukville đã phát hiện 184 người nhập cư bất hợp pháp, trong đó có 100 người Trung Quốc (2 nữ), 79 người được chọn từ Việt Nam (18 nữ) và 5 người Malaysia (1 nữ).

Trước đó, công ty Paw Yong bị lực lượng cảnh sát Campuchia đưa vào tình nghĩa có liên quan đến các hoạt động tổ chức đánh bạc trực tuyến, buôn bán người, giam giữ người bất hợp pháp.

Campuchia phát hiện 541 lao động nước ngoài bất hợp pháp tại công ty công nghệ - 1

Các chính quyền của tỉnh Sihanoukville đã khám phá nhiều khu phức hợp của người nước ngoài trong chiến dịch áp phích cờ bạc trái phép qua thời gian. (Ảnh: Khmer Times)

Trong quá trình kiểm tra các lao động nước ngoài của công ty Paw Yong đều không có hợp pháp giấy hoặc giấy phép lao động. Những người này sau đó đã được chuyển đến cơ quan quản lý và thi hành án thuộc Cục Di trú, để trục xuất khỏi Campuchia, Thời báo Khmer tin nhắn đưa ra.

Bên cạnh đó, 357 người nước ngoài (49 nữ) không thể xuất giấy phép lao động cũng như nộp phạt cho cơ quan quản lý nhập cư của Campuchia.

Bộ Lao động Campuchia đã tổng cộng 211.240.000 riel tiền phạt và tiền cấp phép lao động đối với công ty Paw Yong.

Qua kiểm tra, các cơ quan nghi ngờ công ty Paw Yong có điều hành vi mua bán tiền tệ và đầu tư chứng khoán bất hợp pháp, đồng thời tự động làm lại lao động nước ngoài.

27 người nước ngoài được thẩm định có liên quan đến hoạt động kinh doanh và buôn bán lao động. This object are to be going to move a money to the money, any method from the water into Campuchia and back up.

Sau khi thẩm định, những người nước ngoài có đủ giấy tờ hợp pháp đã được thả. Trong khi đó, các đối tượng nhập bất hợp pháp sẽ làm cơ quan có thẩm quyền của Cục Di trú (Bộ Nội vụ Campuchia) kiểm tra.

Trà Khánh(Thời báo Khmer)

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *