Cấp nước và cấp ẩm cho da có giống nhau không? Đâu là điểm khác biệt trong da?

Một làn da là làn da mềm mịn khi được cấp nước và cấp ẩm cả bên trong và bên ngoài. But in skincare level and level ẩm là hai thuật ngữ dễ làm cho các bạn nhầm lẫn, dẫn đến sai cách. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu ngay xem hai khái niệm cấp nước và cấp ẩm cho da có sự giống nhau hay khác nhau như thế nào nhé!

Level water là gì?

Cấp nước chính là chìa khóa (Ảnh: Internet)
Cấp nước chính là chìa khóa (Ảnh: Internet)

Bạn có thể nghĩ rằng cấp nước là điều mà chỉ có những người có da khô hoặc thiếu nước mới cần lắng nghe. But cấp nước cho da của bạn cũng giống như việc cung cấp nước cho cơ thể: Cơ thể bạn cần được cung cấp nước để có vẻ ngoài và cảm giác tốt nhất – và, bất kể loại da của bạn là gì, da của bạn cũng cần nước như vậy.

Nhưng chính xác thì cấp nước là gì? Nó có giống với dùng kem dưỡng ẩm không? Chất lượng nước là các thành phần được gọi là chất hút ẩm, hàng chẳng hạn như glycerin hoặc axit hyaluronic có công dụng thu hút nước từ bầu không khí hoặc da của chính bạn (hút ẩm ngược) và giữ ẩm cho da.

Cấp ẩm là gì?

Ẩm dưỡng chất là các thành phần gốc dầu có trong mỹ phẩm như: dầu khoáng, petrolatum được gọi là dầu bôi trơn. Hay phần mềm chất lượng có chiết xuất của este và dầu thực vật. Chúng tôi hoạt động bằng cách tạo ra một lớp niêm yết trên bề mặt ngăn không cho nước thoát ra bên ngoài. Romanowski cho biết họ cũng làm cho da hơn và ít hơn.

Liệu nước chỉ đủ cho da ẩm (Ảnh: Internet)
Liệu nước chỉ đủ cho da ẩm (Ảnh: Internet)

Kẹp dưỡng chất chứa những thành phần sau chính:

  • Mềm chất lượng (chất béo và dầu)
  • Squalene (dầu)
  • Wet store chất lượng
  • Keyword

Nước có là chất dưỡng ẩm tốt không? Water is not to the đủ thành phần, sức mạnh để giữ các làn da của bạn. Cũng có thể khi bạn thoát khỏi phòng tắm, nó sẽ bay hơi – giống với tự nhiên lớp dầu trên da của bạn. Trên thực tế, càng rửa sạch da mà không thoa kem dưỡng ẩm hoặc cấp nước, da càng dễ bị khô.

Cấp nước và cấp ẩm trong mỹ phẩm có gì khác nhau?

(Ảnh: Internet)
Cấp nước và cấp ẩm trong mỹ phẩm có gì khác nhau? (Ảnh: Internet)

Perry Romanowski, nhà hóa mỹ phẩm và đồng sáng lập The Beauty Brains cho biết: “Cấp nước và cấp ẩm là các thuật ngữ tiếp thị và có thể được định nghĩa thương hiệu theo nhiều cách mà họ muốn.”

Tuy nhiên, mặc dù không có vàng tiêu chuẩn nào cho những gì có nghĩa là cấp nước và cấp độ ẩm, nhưng các phần lớn, các thương hiệu sử dụng các thuật ngữ này để phân biệt cách bạn nhận được độ ẩm cần thiết.

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng chúng tôi hoạt động rất khác nhau vì những gì bạn chọn có thể ảnh hưởng hoặc phá vỡ các làn da của bạn. Cuối cùng có thể giống nhau – làn da thấm nước tốt hơn – nhưng cách để đạt được điều đó phụ thuộc vào loại da của bạn.

Cấp nước và cấp ẩm thích hợp cho đối tượng nào?

(Ảnh: Internet)
Có rất nhiều dạng sản phẩm khác nhau trên trường thị (Ảnh: Internet)

Có rất nhiều sản phẩm khác nhau trên trường, từ sáp nhập đến dầu, kem, gel đến thuốc mỡ – nhưng sự thật là hầu hết chúng ta đều mang lại công dụng như nhau.

Romanowski cho biết: “Hầu hết các loại kem dưỡng da và các sản phẩm khác sẽ chứa tất cả các thành phần làm mềm da, chất hút ẩm và các thành phần khóa ẩm – vì vậy chúng tôi có tác dụng dưỡng ẩm và cấp nước cho da như nhau một lúc. ”

Thành phần chứa trong da mới sản phẩm được quản lý lại bởi công dụng nhất định (Ảnh: Internet)
Thành phần chứa trong da mới sản phẩm được quản lý lại bởi công dụng nhất định (Ảnh: Internet)

The format of a product, gel, sáp, dầu, kem,… không thực sự ảnh hưởng đến hiệu suất của sản phẩm. Meta thành phần chứa trong sản phẩm mới là thứ nên chuyện. Hình thức chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn khi sử dụng sản phẩm.

Vì vậy, những điều đáng nói là, hãy đọc các thành phần của sản phẩm và trải nghiệm chúng. Đôi khi làn da của bạn có thể trở nên tốt hơn chỉ với những sản phẩm dưỡng ẩm hoặc những sản phẩm cấp nước, chứ không phải cả hai. Bằng cách tìm hiểu chính xác làn da của bạn cần được cấp ẩm như thế nào, bạn sẽ tối đa hóa cách để làn da được thấm nước tối đa.

If there are a dry skin, hãy thử một loại kem dưỡng ẩm

Da khô to more than normal (Ảnh: Internet)
Da khô to more than normal (Ảnh: Internet)

If your skin will also natural year and have the xu hướng bong tróc, rất có thể, đó không phải là trạng thái mất nước do tiết kiệm tình trạng của bạn khô – da của bạn chỉ gặp khó khăn trong công việc duy nhất ẩm độ.

To make the that, you will need to create a layer Protection on the surface skin to keyback mode. Một loại kem dưỡng ẩm dày và làm mềm da sẽ giúp ngăn nước thoát khỏi da của bạn và với phù hợp công thức, sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng and nuôi dưỡng da của bạn luôn đẹp trong mùa đông dài.

(Ảnh: Internet)
Một loại dầu tốt, lâu đời, có dạng gel, còn được gọi là petrolatum (Ảnh: Internet)

If da you do a true, giải pháp tốt nhất là gì? Một loại dầu tốt, lâu đời, có dạng gel, còn được gọi là petrolatum. Romanowski nói: “Đối với làn da thực sự, các khóa ẩm là tốt nhất – các sản phẩm có chứa xăngatum thực sự là một lựa chọn tốt.”

Nhưng nếu ai đó muốn tránh dùng dầu mỡ, thì bơ hạt mỡ hoặc dầu hạt cải hoặc dầu đậu nành có thể làm việc này tốt. Tuy nhiên, trên thực tế, thư điện tử Petrolimex là một sự lựa chọn tốt nhất.

Một số thành phần mà bạn chắc chắn sẽ muốn thử: xăng dầu, các loại dầu bao gồm dầu thực vật, như dầu jojoba và các loại dầu, như dầu dừa.

Điểm mặt 6 dòng kem dưỡng ẩm cho mùa hè – da khô ráo nhưng vẫn đủ ẩm

If have a missing skin, I’m try a level serum type

Nếu bạn có một làn da thiếu nước, hãy thử các loại huyết thanh cấp nước (Ảnh: Internet)
Nếu bạn có một làn da thiếu nước, hãy thử các loại huyết thanh cấp nước (Ảnh: Internet)

Nếu da thiếu nước, bạn cần tích cực bổ sung nước trở lại cho da. Tìm kiếm một loại huyết thanh cấp nước với axit hyaluronic, một thành phần giữ được một lượng nước ấn tượng có trọng lượng gấp 1.000 lần chất lượng quan trọng của nó – và sẽ bổ sung một lượng nước lành mạnh trở lại da.

Một số thành phần mà bạn chắc chắn sẽ muốn thử: axit hyaluronic, lô hội, mật ong.

Top 7 kem dưỡng ẩm cho da khi ngồi máy lạnh, bạn đã biết chưa?

Nếu có da dầu, hãy thử các loại sản phẩm có gốc nước

Da dầu thậm chí còn khiến bạn dễ mất nước hơn (Ảnh: Internet)
Da dầu thậm chí còn khiến bạn dễ mất nước hơn (Ảnh: Internet)

Chỉ vì bạn thuộc loại da dầu không có nghĩa là da của bạn không bị mất nước. Và nếu bạn bị mất nước, nó thực sự có thể làm trầm trọng thêm vấn đề thừa dầu trên da của bạn.

Tự nhiên lớp dầu trên bề mặt có chức năng của hàng rào bảo vệ, khiến da khó giữ ẩm. Khi ẩm độ thoát ra ngoài lúc này da sẽ bị mất nước và mất cân bằng bằng độ ẩm tự nhiên từ đó làm da đổ dầu nhiều hơn. Đó là một vòng luẩn và cách duy nhất để phá vỡ nó là cung cấp cho làn da của bạn đủ độ ẩm và hợp chất lượng nước mà nó cần.

Tìm kiếm các sản phẩm dưỡng ẩm và cấp nước có gốc nước, không gây tặng. Các gốc sản phẩm sẽ tạo ra cảm giác nhẹ nhàng hơn trên da và không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn.

Top 10 kem dưỡng ẩm cho da dầu: Dưỡng ẩm sâu, kiểm tra dầu nhờn hiệu quả

Các thành phần của nước và cấp ẩm cho da

(Ảnh: Internet)
Bạn nên chọn sản phẩm dựa trên trạng thái của bạn (Ảnh: Internet)

Vì vậy, cuối cùng kết thúc, khi nói đến việc giữ các làn da của bạn trong nước, chọn loại nào tốt hơn: sản phẩm cấp nước hay dưỡng ẩm?

Câu trả lời có lẽ là cả hai.

Như đã cập nhật đề, tất cả phụ thuộc vào các loại da của bạn và hầu hết các loại kem thông thường đều làm được cả hai điều này. Nhưng nếu bạn là một người đam mê thiết kế da, người chỉ thiết kế thành các phần chứa trong sản phẩm thiết bị, thì công việc được biết đến từng thành phần những hiệu quả trên da là rất quan trọng.

Dưới đây là một số chủ sở hữu thông tin để giúp xác định xem bạn có đang giữ các làn da của mình khỏe mạnh bằng các bộ phận phù hợp hay không.

Thành phần / Công cụ Ẩm cấp (ẩm chất lượng) Level water (chất hút ẩm)
axit hyaluronic X
glycerin X
lô hội (lô hội) X
ong mật X
dầu từ hạt như dầu dừa, hạnh nhân X
mỡ bơ X
dầu thực vật như squalene, jojoba, dầu tràm trà X
chất từ ​​ốc sên X
đại diện X
lanolin X
axit lactic X
axit xitric X
ceramide X

Tất cả đều là hoàn toàn không có hại khi bạn sử dụng cả kem dưỡng ẩm và các sản phẩm cấp nước. Chỉ cần cấp nước bằng cách thoa chất hút ẩm như axit hyaluronic trước, sau đó tiếp theo với một loại dầu thực vật để khóa ẩm.

Hoặc, nếu bạn muốn làm mọi thứ đơn giản, hãy tìm một sản phẩm làm được cả hai điều này. Mặt nạ là một tuyệt vời lựa chọn để có thể sử dụng hai tác dụng cấp nước và dưỡng ẩm cho da của bạn chỉ với một sản phẩm duy nhất.

Một số bài viết mà bạn có thể quan tâm:

You are found out a solution for own own to have a skin water or not? Hãy theo dõi BlogAnChoi để có thêm nhiều thông tin làm đẹp hữu ích nhé!

Xem thêm

Tìm kiếm lưu ý để các chàng có làn da đẹp

Ngày nay, làm đẹp không còn dành riêng cho các bạn gái. Các chàng cũng có nhu cầu làm đẹp để tự tin hơn. Hôm nay, Bloganchoi sẽ gợi ý một số việc cần làm để bạn nam có một làn da đẹp, trẻ đẹp.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *