Tích cực tín hiệu ngày càng rõ, Vinamilk đón đà hồi phục trong cuối năm 2022 – đầu năm 2023?

1.jpg

Phục hồi tín hiệu

Trong bối cảnh ảnh hưởng của “hậu Covid-19”, nhiều doanh nghiệp sản xuất trong nước phải chịu áp lực từ cả vật liệu leo ​​thang, chi phí vận chuyển và dầu tăng cường. Tỷ lệ lợi nhuận thu được của các công ty F&B cũng bị ảnh hưởng bởi cả hàng hóa tăng cao ở các mức độ khác nhau. Tuy nhiên, tổng lợi nhuận quý 2/2022 của Vinamilk với sự cải thiện so với những gì quý trước đang cho thấy tín hiệu lạc quan.

Tích cực tín hiệu ngày càng rõ, Vinamilk đón đà hồi phục trong cuối năm 2022 - đầu năm 2023?  - Ảnh 1.

Tính riêng mảng nội địa, biên lợi nhuận đã tăng 70 điểm cơ bản so với đầu năm nhờ vào một số yếu tố như: Yếu tố mùa vụ khi tiêu thụ sữa trong quý giá cao hơn; Biên giới của dòng sản phẩm sữa tươi 100% cải thiện cùng kỳ. This is an results of the head of the power of Vinamilk for system trang trại bò sữa, tiến tới hệ thống nguyên liệu sữa tươi.

Các hiệu lực trong short và trung hạn

Cũng theo một dự báo của VNDirect, doanh thu nội địa của Vinamilk sẽ tăng trưởng 9,8% so với cùng kỳ trong nửa cuối năm khi yêu cầu phục hồi. Nhu cầu tiêu thụ sữa trong năm 2022 được dự báo sẽ tăng 6% so với cùng kỳ về sản lượng, cao hơn mức 4% của năm trước. This message based on some database (1) mức độ thấp thụ hưởng trong năm 2021; (2) cầu tiêu thụ sữa tăng cường nhằm cải thiện sức khỏe và (3) thức của người dùng về các vấn đề liên quan đến sức khỏe cao hơn yêu cầu về các sản phẩm giúp tăng cường hệ thống miễn phí như sữa chua tăng cao.

Tích cực tín hiệu ngày càng rõ, Vinamilk đón đà hồi phục trong cuối năm 2022 - đầu năm 2023?  - Ảnh 2.

Chiến lược tiếp thị của Vinamilk cũng bắt đầu mang lại hiệu quả và thúc đẩy doanh thu nội địa tăng trở lại từ quý 3/2022. Bên cạnh đó, hệ thống phân phối tái cấu trúc trong nửa đầu năm được kỳ vọng sẽ mang lại những cải thiện nhất định về tăng trưởng doanh thu trong những quý tới. Ngoài ra, công việc học tập quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ hè trong quý 3/2022 và Tết nguyên đán sớm được chờ đợi sẽ thúc đẩy nhu cầu thụ hưởng cuối năm.

Tích cực tín hiệu ngày càng rõ, Vinamilk đón đà hồi phục trong cuối năm 2022 - đầu năm 2023?  - Ảnh 3.

Trong tháng 7/2022, Vinamilk đã đón 2.500 con bò sữa HF chủng loại nhập khẩu từ Mỹ về để mở rộng đàn trang trại sinh thái Green Farm và tổ hợp trang trại Lao-Jagro. Dự án trang trại tại Lào (quy mô 8.000 con bò) dự kiến ​​sẽ đưa ra sản phẩm vào năm 2023. VNDirect ước tính dự án này sẽ giúp Vinamilk tăng chủ sở hữu về sữa nguyên liệu lên 4%. Tháng 5 vừa qua, Vinamilk và Mộc Châu Milk đã bấm nút khởi động dự án Thiên Đường sữa Mộc Châu và tiếp tục tăng đàn tại 13 trang trại cũng là chủ sở hữu. This dự án sẽ góp phần giảm bớt sự phụ thuộc của lợi nhuận vào giá bột sữa thế giới trong thời gian dài.

Cuối năm nay, Vinamilk dự kiến ​​tiến trình khởi động dự án nhà máy sữa tại Hưng Yên có vốn đầu tư lên 4.600 tỷ đồng (gần 200 triệu USD), trên diện tích 25 ha. This is view is “super home machine” to the most of Vinamilk at the area of ​​North and also is the project on the home machine variable the milk is the big model of the tỉnh Hưng Yên is the level of the server is headed to center from the point this. Với công cụ tổng hợp ước tính đạt khoảng 400 triệu lít / năm, nhà máy sữa tại Hưng Yên là một trong các dự án trọng điểm trong chiến lược phát triển của Vinamilk trong 5 – 10 năm. Theo kế hoạch, đến quý 4/2025, công ty sẽ đưa toàn bộ dự án giai đoạn 1 vào hoạt động sản xuất, kinh doanh.

2.png
Nhà máy sữa Hưng Yên dự kiến ​​khởi động vào cuối tháng 12/2022

Trong thời gian dài, Vinamilk tiếp tục tìm kiếm thêm mới chủ lực tăng trưởng với các sản phẩm có chức năng thông qua dự án bò thịt cùng một tập đoàn Sojitz (Nhật Bản). Dự án được triển khai tại tỉnh Vĩnh Phúc với tổng số vốn đầu tư qua các giai đoạn đạt được 500 triệu USD. Giai đoạn 1 dự kiến ​​đi vào hoạt động trong năm 2023 có quy mô công suất là khoảng 30.000 con bò thịt / năm.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *