Chung kết giải chạy Báo Hànộimới thu hút gần 1.500 người

Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47-Vì hòa bình năm 2022 được phát động từ ngày 11-4. Tính đến hết ngày 28-9, 100% các quận, huyện, thị xã tại Hà Nội đã tổ chức kiểm tra, chạy phổ thông cơ sở thu hút trên 170.000 người tham gia.

Cuộc thi chung kết giải chạy sẽ khai mạc vào sáng 2-10, tại đài tưởng niệm Vua Lý Thái Tổ và khu vực xung quanh Hồ Hoàn Kiếm với sự tham gia của gần 1.500 người là bộ phận của các khối thuộc quận, huyện, thị xã , các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội và một số vận hành viên đến từ các tỉnh, thành phố.

Con thi chung kết diễn ra nội dung phong trào và nâng cao. Nội dung phong trào diễn ra các cự ly 1.750m, 3.500m, 5.250m dành cho nam, nữ. Nội dung nâng cao diễn ra cự ly 5.250m nữ và 8.750m nam. Ban tổ chức sẽ trao cá nhân cho các vận hành viên nam, nữ xếp hạng từ 1 đến 5; trao đổi đồng đội từ từng khối từ 1 đến 3. Tổng giải thưởng khoảng hơn 70 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Thành Lợi, Phó tổng biên tập Phụ trách Báo Hànộimới cho biết: “Sau hai năm tạm dừng vì Covid-19, giải chạy Báo Hànộimới trở lại với sự tham gia hào hứng của người đông đảo dân thủ đô. Tại các quận, huyện, thị xã, giải đấu liên kết với đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở nên diễn ra hấp dẫn, khí thế. Qua nhiều năm tổ chức, giải chạy tạo uy tín, sức lan tỏa trong công việc cổ vũ người dân rèn luyện thân thể; thu hút nhiều người vận hành nước ngoài tham dự vì mục tiêu lan tỏa thông điệp vì hòa bình của Thủ đô Hà Nội ”.

Theo Ban tổ chức, chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47-Vì hòa bình năm 2022 có sự tham gia của nhiều đoàn điền kinh chuyên nghiệp đến từ Hà Nội, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh. .. Trong đó, có nhiều vận động viên từng thành phần cao tại SEA Games 31 tham dự như Khuất Phương Anh, Dương Văn Thái …

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *