Có nên mặc định đồ cũ? Làm sao để chọn vừa đồ đẹp lại chất lượng?

Secondhand is cluster from output is very many in the public job thời trang and more day are many people know to and enjoyapp. Quần áo second hand luôn thu hút được người mua nhờ đa dạng mã và giá thành rẻ. Nhưng việc chọn mua đồ cũ vẫn nên cân nhắc kỹ lưỡng vì ngoài những điểm ưu tiên thì chúng ta cũng không có nhược điểm. Hãy cùng mình phân tích thông qua bài viết này nhé.

Point of secondhand map

1. Môi trường bảo vệ

Đặc biệt thời trang của ngành là thời trang nhanh luôn có tác động xấu đến môi trường. Vấn đề rác thải chính là một trong những mối nguy đối với môi trường, hàng tấn quần áo từ công ty thời trang nhanh được ra khỏi năm liên tục. Vì vậy, nhiều người đã cố gắng khắc phục bằng cách sử dụng quần áo cũ.

Đồ secondhand có thể hiểu là “sử dụng lại đồ cũ”, đây là các loại đồ đã được sử dụng sau đó bán lại cho người khác. Như vậy, có thể giúp lượng rác giảm đi đáng kể.

Rác khỏi quần áo (Ảnh: Internet)
Rác khỏi quần áo (Ảnh: Internet)

2. Giá thành rẻ

Ảnh: Internet
Áo len secondhand đa dạng màu sắc (Ảnh: Internet)

Vì đã sử dụng đồ rồi nên những bộ quần áo cũ luôn có giá rẻ hơn giá gốc, thậm chí có rất nhiều món đồ hàng hiệu được bán với giá chỉ vài trăm ngàn. Vì vậy, đây chính là thứ thu hút mọi người, đặc biệt với những người bạn đam mê thời trang và muốn tủ đồ của mình luôn đa dạng thì quần áo cũ là lựa chọn không tồi.

3. Mã mẫu đa dạng

Ảnh: Internet
Mua quần áo secondhand (Ảnh: Internet)

Nếu bạn không chịu nổi thời gian để tìm kiếm, thì đôi khi bạn sẽ thu được những bộ quần áo khá chất lượng. Thường thì mỗi mẫu chỉ có 1 cái vì chúng ta có thể nói khá là độc đáo và rất khó để mua lại. Không những thế, rất nhiều sản phẩm secondhand có chất lượng tốt từ những thương hiệu lớn được thanh lý lại với giá rẻ do cũ không còn thích nữa.

Nhược điểm của đồ cũ

1. Exformed

Vì đã sử dụng đồ rồi, nên chúng ta không thể quá cầu hỏi phải giống như lúc ban đầu. Việc này phải phụ thuộc vào mức độ cất giữ của cũ chủ trước khi những bộ quần áo đi thanh lý, khi chọn quần áo bạn nhớ cẩn thận xem có vấn đề ở đâu và có sửa được hay không.

2. Cannot give a disease on da

đồ 2hand được nhập từ bên ngoài (ảnh: Internet)
đồ 2hand được nhập từ bên ngoài (ảnh: Internet)

Các kho hàng thường là nơi khó có thể được bảo vệ bởi sinh sạch sẽ, là nơi cư trú của rất nhiều loại vi khuẩn khác nhau như nấm, mốc… gây ra bệnh tật. Ngoài ra nhiều cửa hàng còn sử dụng hóa chất độc hại đối với những bộ quần áo tẩy rửa. Và chúng tôi cũng không thể biết rằng người dùng dữ liệu trước đó có bị bệnh gì về da hay không.

3. Nguồn gốc xuất xứ không bảo đảm

Đôi khi những bộ quần áo thứ hai sẽ được nhập từ các nước khác như Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc,… chứ không chỉ là từ những bộ quần áo được thanh lý từ những người ở trong nước. Nên đôi khi chất lượng sẽ rất kém, một vài lần mặc định là bị lỗi.

Chúng ta có nên sử dụng đồ cũ không?

Theo mình thấy là chỉ cần chúng ta cẩn thận lựa chọn kỹ càng chất liệu và lựa chọn những cửa hàng uy tín thì việc mua đồ cũ cũng không tồi. Medium have add the new quần áo với giá rẻ mà còn có thêm môi trường bảo vệ nữa chứ. Bản thân hay theo dõi các cửa hàng trên Instagram vì đây là nơi có nhiều địa chỉ bán đồ cũ uy tín.

Cửa hàng quần áo secondhand (Ảnh: Internet)
Cửa hàng quần áo secondhand (Ảnh: Internet)

Những bộ quần áo đều được các bạn chủ shop chụp ảnh chỉn chu, nêu rõ tình trạng của sản phẩm, nguồn gốc, nhãn hàng,… và để chắc chắn hơn, khi mua quần áo cũ về thì các bạn hãy nhớ giặt thật sạch rồi mới mặc định nhé. Như vậy thì sẽ không mắc bệnh ngoài nữa rồi.

Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết thú vị ở đây:

Thường xuyên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những xu hướng mới nhất nha!

Xem thêm

18 đôi giày đáng mơ ước trong thế giới cổ đại

Hãy cùng ngắm những đôi giày đẹp lung linh của các nàng công chúa trong thế giới cổ đại, được lấy cảm hứng từ các hãng nổi tiếng.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *