Con đường từ nữ công nhân có thể trở thành nhân lực công nghệ thông tin

Qua Dự án những bài học được rút ra sẽ là kinh nghiệm và ý tưởng cho những dự án tiếp theo trong cuộc điều hành mới vì sự thành công của những người làm việc và học viên được hưởng lợi từ Dự án này, cũng như những thanh niên Việt Nam-đặc biệt là thanh niên nữ, các niên niên ở nhóm đối tượng dễ thương, thanh niên dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa; giúp các em tự tin vượt qua các ngăn cản và định hướng, có cho mình một nghề nghiệp ổn định và thu nhập thỏa đáng để có một tương lai ổn định và sáng hơn.


Về phía nhà tài trợ, bà Nguyễn Thu Hà – Giám đốc chi nhánh Tập đoàn ADECCO tại Hà Nội chia sẻ: Các khảo sát thường niên của Tập đoàn Adecco cho thấy, kỹ năng về số hóa và CNTT của Việt Nam. nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Thông qua dự án, chúng tôi mong muốn được hỗ trợ các bạn thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em gái gia nhập một cách tự tin vào thị trường lao động chất lượng cao như CNTT – nhóm ngành nghề có nhiều năng lực và cơ hội.


Đánh giá về những giá trị mà Dự án mang lại, bà Phạm Thị Thanh Tâm, Viện trưởng Viện REACH trình bày: Thông qua Dự án, chúng tôi đã tổ chức nhiều hoạt động nâng cao nhận thức trong cộng đồng, tiếp theo các bạn nữ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, tư vấn hướng nghiệp, tiếp tục hoạt động để các bạn yêu thích CNTT, tham gia vào các khóa học của REACH.


“Con số hơn 80% học viên đào tạo CNTT đã làm việc sau khi tốt nghiệp trong vòng 6 tháng, tỷ lệ đặc biệt của nữ giới đạt trên 90% cho thấy sự kết hợp của Viện REACH, sự nỗ lực của các bạn học viên, đặc biệt là các bạn nữ trong lĩnh vực CNTT, phá vỡ kiến ​​trúc về giới hạn trong các nghề nghiệp. , cần sự chung tay của nhiều người. gái ”, chị Thanh Tâm nhấn mạnh.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *