Công an tỉnh Nghệ An huy động lực lượng giúp khắc phục hậu quả mưa bão

Tại Quốc lộ 48, thuộc xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hoà, trạng thái ngập tràn kéo dài đến các địa điểm tổ chức từ tối 28/9 đến nay. Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp với phân luồng, hướng dẫn thông tin.Lực lượng Cảnh sát giao thông phân tích và phối hợp phục vụ cố định, ngập úngCông an thị xã Thái Hòa điều tiết, phân phối luồng thông tin qua Quốc lộ 48 thuộc địa phận xóm 3, xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa.

Tại huyện Con Cuông, hàng loạt khối lượng đất đá xuống Quốc lộ 7, đoạn qua dốc Chó, bản Bòng, xã Lạng Khê dẫn đến tắc nghẽn thông tin thời gian. To ensure an toàn cho người dùng và phương tiện lưu thông tin, Công an huyện Con Cuông phân phối với các đơn vị đặt biển cảnh báo, túc trực 24 / 24h không để các phương tiện lưu thông tin khi có tình huống nguy hiểm.Công an huyện Con Cuông phân phối với các đơn vị túc trực 24 / 24h, không cho các phương tiện lưu thông tin khi có tình trạng nguy hiểm

Tại huyện Quỳnh Lưu, lượng mưa đạt kỷ lục từ 100 – 250mm, có điểm lên đến 300mm. Mưa liên tục nhiều giờ khiến nhiều nhà bị ngập. Trường học và nhiều cơ quan cũng bị nước tràn vào.Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Quỳnh Lưu giúp đỡ người dân và phương tiện di chuyển qua các tuyến đường bị ngập sâu.Lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Lưu trực tiếp xuống địa bàn các xã để chỉ đạo công tác phòng, chống mưa bão.

Tại huyện Thanh Chương, mưa lớn trong 02 ngày qua khiến nhiều xã bị ngập sâu. Nhiều khu dân cư bị chia cắt. Đêm 28/9, lực lượng chức năng của huyện Thanh Chương trắng đêm có mặt ở các điểm xung yếu để giúp dân sơ tán, chỉ đạo ứng phó với mưa lũ.Đến sáng 29/9, lũ nước vẫn tiếp tục lên cao, lực lượng phân phối tiến trình phân tán dân cư ở vùng ngập sâu.Công an huyện Diễn Châu hỗ trợ người dân chuyển điểm qua phương tiện chuyên môn.Công an huyện Tân Kỳ triển khai lực lượng phục hồi hậu quả mưa lũ trên địa bàn.
Công an huyện Anh Sơn giúp người phục vụ hậu quả mưa bão, vận chuyển đồ đạc và lương thực đến nơi an toàn.Công an huyện Yên Thành kịp thời hỗ trợ người già, lương thực, vật nuôi khỏi khu vực mưa ngập.Công an huyện Quỳ Châu phân công lực lượng canh gác tuyệt đối không cho người dân qua lại tại các điểm giao thông nguy hiểm.Cán bộ công an huyện Quỳ Hợp giúp dân chuyển qua cầu tràn.Lãnh đạo Công an huyện Quỳ Hợp chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra, chặn cầu tràn, bảo đảm an toàn cho người dân

Dự báo, mưa vẫn kéo dài trong những ngày tháng tới. To ensure an toàn cho dân cư, Công an tỉnh Nghệ An có điều kiện lực lượng về các địa điểm xã hội và có nguy cơ cao về lũ ống, lũ quét để di chuyển người, tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm mối đe dọa.

Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An chỉ đạo các đơn vị, địa phương quản lý theo dõi sao diễn biến mưa bão để kịp thời huy động lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia cứu hộ, cứu nạn và xử lý các công việc tình yêu, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *