Bạn đã biết cách ngăn ai đó theo dõi điện thoại của mình?

This bài viết sẽ hướng dẫn bạn bảo vệ mình khỏi ai đó hack điện thoại di động của bạn và theo dõi bạn.

1. Thay đổi điện thoại mã hóa

Bạn có thể tự nhiên nhưng gián điệp qua điện thoại có nhiều khả năng được thực hiện bởi những người thân cận nhất với chúng ta hơn là một số hacker ẩn danh. Trong nhiều trường hợp, những người đó biết điện thoại mật của nhân và đây là cách họ có quyền truy cập vào thiết bị. Nói với ai đó của bạn mật mã làm cho bạn gần như hoàn toàn dễ dàng bị gián điệp điện thoại di động.

Bạn sẽ thay đổi mật khẩu sẽ không cho ai khác xem qua điện thoại của bạn và khiến họ gặp khó khăn khi cài đặt ứng dụng gián điệp, đánh dấu mật khẩu, lịch sử trò chuyện, email, ảnh và video của bạn. .

Khi bạn thay đổi mật mã của mình, hãy đảm bảo rằng bạn chọn một sức mạnh mã hóa có ít nhất 6 ký tự. Đừng sử dụng thứ gì đó mà ai đó biết rằng bạn sẽ dễ dàng đoán được (ví dụ: ngày sinh của bạn) hoặc thứ mà bất kỳ ai cũng có thể đoán được (123456 …). If have, hãy sử dụng hệ thống sinh trắc học tính năng như dấu vân tay và định dạng khuôn mặt.

2. Khởi động lại điện thoại của bạn

This view is the same same đơn giản đơn giản đến mức có vẻ như nó sẽ không làm được gì cả. But does not have anynown when the power phone of we are continue to on. Chúng tôi không thể kết hợp chúng tôi qua đêm hoặc đôi khi thậm chí để chúng tôi không thể kết thúc cả ngày khi chúng tôi ở trên bàn làm việc hoặc trong ô tô của chúng tôi.

Nhiều ứng dụng dựa vào tin nhắn vào điện thoại được bật trong thời gian dài. Trong nhiều trường hợp, chỉ cần khởi động lại thiết bị của mình, bạn có thể ngăn thiết bị theo dõi ứng dụng của mình.

Bạn đã biết cách ngăn ai đó theo dõi điện thoại của mình?  - Ảnh 1.

3. Cập nhật thiết bị và ứng dụng trên điện thoại

Một đơn giản khác mà bạn có thể làm là cập nhật phần mềm mới nhất cho thiết bị của mình. Các nhà sản xuất (Apple, Samsung …) thường xuyên phát hành các bản cập nhật mới để giúp bảo vệ khỏi phần mềm gián điệp và các phương pháp hack mới được phát triển.

Một số phương pháp hack điện thoại di động cũng dựa vào phiên bản cũ hơn của phần mềm nhà xuất bản đang được cài đặt để sản xuất thông qua tích hợp bảo mật.

Tương tự đối với các ứng dụng đã được cài đặt – hãy đảm bảo rằng bạn cũng cập nhật chúng.

4. Your device Quét to find the spyware

Điều tốt nhất bạn có thể làm nếu lo lắng về việc ai đó theo dõi điện thoại di động của mình là thực hiện quét điện thoại. This will make up the any spyware section has been install on the device as same as the any other key point in your power phone.

5. Kiểm tra xem Google Maps hoặc Apple ‘Find My (iPhone, iPad, iPod)’ có chia sẻ vị trí của bạn hay không

Hầu hết mọi người không nhận được điều đó trên thực tế, một kẻ trộm tin không cần cài đặt bất kỳ thứ gì để theo dõi vị trí của ai đó. Các ứng dụng được cài đặt sẵn, hạn chế như Google Maps và Find My của Apple, có thể chia sẻ vị trí của người dùng với một điện thoại khác chỉ bằng một lần nhấn nút.

You can verify the share location has been to be in a in this application or not as after:

Cách bạn chia sẻ vị trí trong Google Maps:

– Your device on, hãy mở Google Maps ứng dụng.

– Click vào tài khoản kết nối vòng ở bên phải.

– Click Share position.

– Xóa bất kỳ tài khoản nào bạn đang chia sẻ vị trí của mình.

Cách dừng chia sẻ vị trí của bạn trong Tìm của tôi (iPhone / iPad / iPod):

– Your device on, open the search of my application.

– Click vào Tôi.

– Tắt Chia sẻ Vị trí của Tôi.

This is only the two example about the application for shared location, but please be important and your device check to find any application will be allow you to share your location as a way in love thứ ba.

Bạn đã biết cách ngăn ai đó theo dõi điện thoại của mình?  - Ảnh 2.

6. Kiểm tra đăng nhập tài khoản trong Google Chrome

Một khác thuật toán mà một số người tìm tài khoản sử dụng là tài khoản thay đổi đang được sử dụng cho trình duyệt Google Chrome ứng dụng. Nếu họ thay đổi nó thành tài khoản mà họ kiểm tra, điều này sẽ cho phép họ theo dõi tất cả lịch sử trên Internet của bạn, cùng với mọi người dùng tên và mật khẩu mà bạn lưu trong ứng dụng.

Để kiểm tra bạn đã đăng nhập tài khoản:

– Your device on, open Google Chrome application

– Click vào 3 dấu chấm ở góc trên cùng bên phải

– Click vào ‘Install’

– Trong “Account”, bạn sẽ có thể thấy email địa chỉ đã được đăng nhập.

– Nếu không chính xác, hãy nhấn vào email địa chỉ, sau đó nhấn vào ‘đăng xuất và tắt đồng bộ hóa’.

– Sau khi thực hiện xong, bạn nên thay đổi mật khẩu cho quan trọng tài khoản của mình.

7. Kiểm tra của bạn thiết bị để tìm các ứng dụng đang sử dụng vị trí, micro hoặc camera

Nhiều thư gián điệp ứng dụng sẽ không chỉ thu thập dữ liệu từ thiết bị của bạn mà có thể cung cấp cho các bản quyền tin cậy truy cập vào GPS vị trí, vi mô và thậm chí là cả máy ảnh.

Cả Certo AntiSpy (iOS) và Certo Mobile Security (Android) sẽ có thể cho bạn biết chính xác ứng dụng nào đang sử dụng các tính năng này và sẽ cho phép bạn dễ dàng phát hiện ra bất kỳ ứng dụng nào đáng mong đợi. theo dõi bạn.

Hoặc nếu bạn muốn tự kiểm tra theo cách thủ công, bạn có thể thực hiện công việc này bằng cách xem lại các quyền riêng tư / quyền tùy chọn trong ứng dụng Cài đặt trên hầu hết các điện thoại.

8. Sử dụng VPN

Use VPN (Mạng riêng ảo) sẽ mã hóa tất cả lưu lượng giữa điện thoại của bạn và bất kỳ tài nguyên trực tuyến nào mà điện thoại đang truy cập, cho dù đó là email tài khoản, mạng xã hội hay trang web của bạn. access.

Use VPN uy tín với thiết bị của bạn để đảm bảo rằng ai đó không thể nghe thấy hoạt động trực tuyến của bạn.

Tuy nhiên, VPN không tự động cung cấp cho bạn toàn bộ bảo vệ mà phải tạo thành một phần của tổng thể bảo mật kế hoạch.

9. Yếu tố xác thực

Bạn đã biết cách ngăn ai đó theo dõi điện thoại của mình?  - Ảnh 3.

Thay vì hack của bạn thực hiện thiết bị, đôi khi tin tặc sẽ nhắm mục tiêu vào các tài khoản được liên kết với nó. Ví dụ: truy cập trái phép vào iCloud tài khoản Apple có thể cho phép người dùng tải xuống bản sao lưu hoàn chỉnh cho điện thoại của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho họ quyền truy cập vào tất cả các cá nhân dữ liệu loại của bạn. Đối với Google account cũng vậy.

Để ngăn điều này xảy ra, các nhà phát triển đã tạo ra một chức năng được gọi là ‘Xác thực hai yếu tố’. Nói một cách đơn giản, điều này có nghĩa là để đăng nhập vào tài khoản của bạn, người dùng tin tặc sẽ cần một đặc biệt mã được gửi cho bạn bằng mật khẩu văn bản bên ngoài của bạn.

Vì vậy, ngay cả khi họ biết người dùng tên và mật khẩu của bạn và cố gắng đăng nhập từ một thiết bị khác, họ sẽ không thể làm như vậy vì họ sẽ không có mã đó.

10. Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại của bạn

This is the last book that the last menu. This method will delete all the data from your phone and will be given it return to status as at you open the first timebox.

This tác giả cũng sẽ xóa sạch của bạn cá nhân dữ liệu, vì vậy hãy bảo đảm bạn sao lưu mọi liên hệ địa chỉ, hình ảnh, video … mà bạn muốn giữ lại.

Hy vọng rằng điều này là hữu ích cho bạn. Nếu bạn nghi ngờ rằng điện thoại của mình có thể bị tấn công, rất có thể đây là một phạm vi. You should warning and doing the guide of they on những công việc cần làm tiếp theo.

Nếu bạn thấy không ngờ mình biết kẻ đang theo dõi điện thoại của mình, hãy suy nghĩ kỹ trước khi đối mặt với họ và đừng bao giờ làm bất cứ điều gì có thể khiến bạn gặp nguy hiểm. Please memory, always keep an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *