Đà Nẵng quy hoạch khu công nghệ cao hơn 3,655 ha

Xác lập đại đô thị không gian

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành dự án quy hoạch Phân khu công nghệ cao (không bao gồm phần diện tích để triển khai dự án Khu công nghệ cao Đà Nẵng) để lấy ý kiến ​​của cộng đồng dân cư.

Theo đó, ranh giới lập quy hoạch Phân khu Công nghệ cao có phía Bắc sông Cu Đê, phía Tây đường ĐT602, phía Đông giáp đường Nguyễn Lương Bằng, phía Nam đường Vành đai phía Tây, Khu công nghệ cao Đà Đà Nẵng, phân khu sinh thái theo hướng Tây.

Diện tích quy hoạch Phân khu Công nghệ cao khoảng 3,65,62 ha. Quy mô dân số dự kiến ​​đến năm 2030 là 194.143 người; đến năm 2045 là 252.716 người.

Một g & oacute; c Khu c & ocirc; ng nghệ thuật cao Đ & agrave;  Nàng (ảnh minh họa).
Một góc Khu công nghệ cao Đà Nẵng (ảnh minh họa).

Dự thảo quy định cũng đưa ra về quản lý và phát triển không gian đô thị. Theo đó, khu quy hoạch khu công nghệ cao (không bao gồm phần tích hợp để triển khai dự án Khu công nghệ cao Đà Nẵng) được định hướng phát triển theo hướng khu đô thị gắn kết với xây dựng và phát triển các khu chức năng chuyên biệt (khu công nghiệp, khu công nghệ cao).

Phát triển đô thị dựa trên định hướng Quy hoạch chung TP Đà Nẵng đã được phê duyệt, bao gồm các khung giao diện chính, các khu vực dân cư hiện tại.

Không gian đô thị được xác định theo mô hình đô thị hiện đại, tập trung chọn các vùng đất cao để phát triển, có kiến ​​trúc không gian và cảnh quan phù hợp với trạng thái môi trường.

Các cây xanh cảnh quan tổ chức theo chuỗi, dải dọc các tuyến sông, các kênh trực tuyến, hồ điều hòa kết nối khu công viên cây xanh trong đô thị, tạo khoảng đệm giữa các khu đô thị với khu vực xây dựng sở hữu.

Trục Nguyễn Lương Bằng, ĐT 601, ĐT 602, Nguyễn Tất Thành nối dài là các trục trung tâm quan trọng của toàn khu, với các tầng thấp công nghệ, khối tích hợp lớn kết hợp cây xanh mặt nước, quảng cáo ở giữa trục. Hai bên là văn bản cộng hưởng, hành chính, thương mại…

Không gian trong các khu vực, đơn vị được tổ chức theo cấu trúc lõi trung tâm được tạo ra sự hài hòa giữa các công trình thương mại cao tầng, chung cư cao tầng với khu nhà ở sinh thái thấp, làng xóm cũ và các tầng dưới xã hội khác nhau.

Đối với cũ xóm làng công nghệ, cải tiến hệ thống tăng cường theo hướng hạ tầng kỹ thuật, giao thông, cây xanh hạ tầng xã hội, bổ sung trình văn hóa. Đồng thời, khai thác phát triển khu dân cư ở những nơi có cơ sở hạ tầng có sẵn.

Khuyến khích phát triển các loại hình nhà ở sinh thái, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường. Không gian nhà ở tổ chức phù hợp đặc điểm sản xuất của hộ gia đình.

Đặc biệt, bảo vệ các công trình tôn giáo, cảnh quan có giá trị như cây xanh, bến nước, khu vực đồi di tích Trung Sơn, các khu di tích văn hóa sử dụng thành phố công nhận…

Quy hoạch liên kết tăng cường đô thị

Đà Nẵng cũng quy hoạch Phân khu Công nghệ cao theo hướng tăng cường liên kết Bắc – Nam và Đông – Tây.

Cụ thể, để tăng cường liên kết giữa các khu công nghệ cao và phân vùng đồi, phân khu, hạ tầng được quy hoạch kết nối với nhà ga bên phân vùng lõi xanh qua các nút giao, công cộng tuyến. Đồng thời bố trí các dịch vụ công cộng thương mại tại các trọng điểm, vừa là điểm nhấn, vừa bảo đảm kết nối về mặt chức năng như thương mại dịch vụ, bệnh viện, công cộng …

Tăng cường liên kết Đông – Tây trong phân khu công nghệ cao, sẽ quy hoạch các khu chức năng cấp đô thị trên tuyến Nguyễn Tất Thành kết nối dài; song song quy hoạch tuyến đường ĐT 602 đảm bảo lưu trữ nội bộ thông tin, an toàn giao thông và giảm tải cho ĐT 602.

Trong khi đó, tăng cường liên kết giữa các khu công nghệ cao và khu đồi dốc, hạ tầng sẽ kết nối thoát nước và thoát nước kiệt; but the planline information in 29m and 49m. Về các chức năng của khu vực, quy hoạch tiếp tục các khu tái định cư phục vụ cho việc tái định cư các dự án trong khu vực, bổ sung hạ tầng xã hội hợp lý, bảo đảm bán kính phục vụ và không bị chia cắt bởi ngoại giao thông tin.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *