Giám đốc doanh nghiệp gửi lời xin lỗi về hình ảnh phản hồi trong tin bảng

Hải Phòng: Khắc phục những tồn tại về phòng cháy tại cơ sở karaoke, vũ trường Hải Phòng: Lãnh đạo quận Hải An Đối thoại với công nhân, viên chức, lao động

Buổi làm việc có ông Nguyễn Hồng Quang – Phó Chủ tịch Khu kinh tế Hải Phòng; ông Yoshiharu Jin – Giám đốc Công ty TNHH Liyama Seiki Việt Nam; Trưởng phòng Nhân sự, Quản lý sản xuất; Chủ tịch công ty và người lao động đại diện của Công ty.

Hải Phòng: Giám đốc doanh nghiệp gửi lời xin lỗi về hình ảnh phản hồi trong bảng tin
Con đường làm việc của Công ty Khu kinh tế Hải Phòng với lãnh đạo và đại diện người lao động Công ty TNHH Liyama Seiki Việt Nam. Ảnh: Lao Động.

Nội dung làm việc là xác minh, làm rõ một số thông tin về công việc giám đốc của doanh nghiệp dán thông báo sa nhân viên kèm theo hình ảnh cây cắt cổ, gây phản cảm.

Trước đó, 2 công nhân của Công ty TNHH Liyama Seiki Việt Nam là anh TQV và anh NVT có đơn xin nghỉ việc và được lãnh đạo Công ty chấp nhận.

Tuy nhiên, chiều 23/9, Giám đốc Công ty ký thông báo và dán lên bảng tin doanh nghiệp với nội dung sa thải 2 nhân công, kèm theo hình ảnh một người đàn ông cắt ngang.

Trước sự việc trên, tập thể người lao động cũng có đơn phản ánh bị giám đốc Công ty chèn ép, xử lý không đúng, thường xuyên vào nhà vệ sinh chụp ảnh công cụ đưa lên nội bộ mạng trang; tự ý ra vào phòng nghỉ công nhân trong thời gian nghỉ để kiểm tra, gây mất ngủ và quyền tư vấn của nhân viên.

Tại buổi làm việc với Công ty Khu kinh tế Hải Phòng và đại diện người lao động, đại diện Công ty TNHH Liyama Seiki Việt Nam giải thích: Thông báo đăng trên bảng tin là do ông Giám đốc tự làm, tự đăng, nội dung dịch thuật chưa chính thức văn bản qua các phòng, lệnh cấm của Công ty….

Theo đại diện công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng, các công ty V và T có đơn xin nghỉ, Công ty đồng ý ký vào đơn xin nghỉ và ban hành quyết định kết hợp đồng lao động là đúng quy định. Tuy nhiên, công việc giám đốc Công ty dán văn bản thông báo kèm theo hình ảnh cắt cổ là không đúng, làm cho công nhân bức xúc.

Đối với phản ánh về việc Giám đốc Công ty vào phòng nghỉ, nhà vệ sinh chụp ảnh, Công ty có quyền giám sát việc thực hiện nội quy lao động. Tuy nhiên, việc vào nhà vệ sinh, phòng chụp ảnh khi không được người lao động đồng ý là sai quy định.

Hải Phòng: Giám đốc doanh nghiệp gửi lời xin lỗi về hình ảnh phản hồi trong bảng tin
Thư xin lỗi của Giám đốc Công ty gửi toàn thể CBCNV Công ty TNHH Liyama Seiki Việt Nam.

Sau khi phân tích, thảo luận, nội dung hệ thống nhất: Ngày 27/9/2022, Giám đốc Công ty có thư xin lỗi và cam kết không có những điều hành trên. Công ty xây dựng quy chế dân chủ theo quy định của Điều 63 Bộ luật Lao động 2019, cụ thể xác định thời gian tổ chức đối thoại, hội nghị người lao động giải quyết vấn đề và nghe đề xuất, kiến ​​nghị của công nhân .

Trước ngày 30/9/2022, Công ty tổ chức Hội nghị người lao động bao gồm lãnh đạo Công ty, Công đoàn và toàn thể người lao động; Ngày 27/9/2022, Công đoàn phải thành lập các Tổ công đoàn, tổ chức họp tập hợp ý kiến ​​của người lao động, đưa ra giải quyết tại hội nghị. Công ty phối hợp Công ty thành lập tổ giám sát kiểm tra việc thực hiện nội quy lao động tại công ty (quy chế, nội dung, thành phần, công cụ cấu hình của Tổ giám sát sẽ làm hội nghị lao động quyết định).

Hải phong

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *