Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX: Dần hoàn thiện công việc chuẩn bị

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa sẽ diễn ra Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX. Đến hiện tại điểm, chuẩn công việc được tổ chức sự kiện lớn của đất nước đang được các địa phương, các đơn vị liên kết hoạt động triển khai.

Đại hội Thể thao toàn quốc là sự kiện để tăng cường nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò và tác dụng của TDTT, thúc đẩy phong trào tập luyện. Ảnh: LS

Standard power

Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) Đặng Hà Việt cho biết: Sau khi Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT & DL) Nguyễn Văn Hùng phê duyệt đề án tổ chức đại hội, Tổng cục TDTT đã tham gia tích cực triển khai và hoàn thiện nhiều công việc quan trọng.

Cụ thể, Tổng cục TDTT tham mưu Bộ VH, TT & DL thành lập Ban Chỉ đạo tổ chức Đại hội gồm 16 thành viên, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng làm Trưởng Ban Chỉ đạo; đồng thời thành lập Ban Tổ chức Đại hội, gồm 25 thành viên, Chủ tịch Ban tổ chức tỉnh Quảng Ninh và Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đồng Trưởng Ban Tổ chức.

“Nhìn chung, công cụ chuẩn bị tổ chức Đại hội được các phương thức, đơn vị liên kết tích cực triển khai. Cơ sở vật chất, tập thiết bị trang, thi đấu, điều kiện ăn uống, nghỉ ngơi tại Quảng Ninh và các hoạt động địa phương cơ bản bảo đảm các câu hỏi của Đại hội.

Về thiết bị chuẩn tác giả, cơ sở vật chất, Tổng cục TDTT đã phân phối đại diện cho các bộ phận chuyên môn, phối hợp cùng tỉnh Quảng Ninh và các địa phương đăng ký tiến hành kiểm tra, rà soát.

Qua rà soát, về các cơ sở địa phương đều bảo đảm yêu cầu chuyên môn tận dụng tối đa khi tổ chức SEA Games 31, thực hiện đúng theo yêu cầu của Đề án được duyệt duyệt là tận dụng, khai thác hiệu quả. vật chất tại SEA Games 31.

Tại Hà Nội – địa phương đăng cai tổ chức 7 môn thể thao (bóng đá, vật, judo, kurash, bi-a, bi sắt, futsal nam và 1 môn xã hội hóa là bowling), Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài cho biết, địa phương chủ động chuẩn bị các cơ sở vật chất phục vụ công việc tổ chức đại hội. Về cơ bản, cơ sở vật chất các điểm đăng ký đều bảo đảm, đạt yêu cầu. Luyện tập thiết bị, thi đấu hầu hết đều thụ hưởng từ SEA Games 31 nên khá thuận lợi và đạt tiêu chuẩn. Trong đó, môn thể thao lần đầu tiên tổ chức tại đại hội là futsal nam sẽ được tổ chức tại Cung Điền kinh trong nhà để đảm bảo chất lượng thay vì địa điểm Nhà thi đấu Thanh Trì như dự kiến ​​ban đầu.

Tuy nhiên, theo ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Cục TDTT, trong quá trình rà soát toàn bộ 43 môn thể thao nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của đại hội, công ty chuyên môn cũng gặp đôi chút khó khăn tại Thanh Hóa – do đây là địa phương không đăng ký môn thi đấu của SEA Games 31 hồi tháng 5. Về vấn đề này, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn cho hay, phía tỉnh Thanh Hóa cũng có báo cáo về việc sẽ làm chuẩn full device tổ chức 3 môn thi đấu của đại hội

Cao chuyên môn bảo đảm

Thông tin về lực lượng vận hành viên tham dự đại hội, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn cho hay, tổ chức thời gian Đại hội Thể thao toàn quốc có những thay đổi, điều chỉnh so với dự kiến ​​ban đầu. Nên một số môn thể thao sẽ kết thúc phải thi đấu sớm hơn dự kiến ​​làm lịch thi đấu quốc tế.

“Tổng thể dục thể thao tính toán kỹ thuật tổ chức để giúp các vận động viên tránh trường hợp trùng lặp lịch thi đấu các giải quốc tế nhằm bảo đảm các chuyên môn. Tổng cục TDTT đã đồng ý với tổ chức thi đấu sớm một phương pháp số môn trước thời gian diễn ra chính thức của đại hội “- ông Trần Đức Phấn chia sẻ.

Set the best focus item, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài cho biết, bên cạnh công việc tích cực chuẩn bị cho các cơ sở vật chất phục vụ công việc tổ chức, Hà Nội cũng đang gấp Chuẩn rút được lực lượng VĐV tham dự Đại hội lần này với dự kiến ​​khoảng 1.500 người, trong đó có 271 HLV, 1.109 VĐV và các chuyên gia, phiên dịch, bác sĩ, bộ phận. Cụ thể, đoàn thể thao Hà Nội phấn đấu đạt thành tích từ 135 – 140 HCV, 80 HCB, 81 HCĐ.

To complete the item on, Hanoi made the thing for the Trọng điểm được tham gia các đợt huấn luyện quốc tế. Trong đó, các vận động viên các môn như: Bắn cung, bắn súng, đua thuyền, kiếm quốc tế, thể dục, taekwondo … đi huấn luyện tại Hàn Quốc; bắn súng, bi sắt, kick boxing, muay … huấn luyện tại Thái Lan.

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX dự kiến ​​được tổ chức thành trung tuần tháng 12 năm 2022 tại Quảng Ninh và một số địa phương khác như Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Nam Định và Thanh Hóa. Đại hội có sự tham gia của 65 đoàn vận động viên đến từ các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc, tranh tài ở 43 môn thể thao.

Đây là sự kiện quan trọng được tổ chức để đánh giá toàn diện về chất lượng vận động thể thao trong cả nước, thời gian phát hiện và có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng lực lượng vận động viên sẵn sàng tham gia thi đấu tại SEA Games lần thứ 32 năm 2023, Thế vận hội Olympic lần thứ 33 vào năm 2024, Đại hội thể thao châu Á lần thứ 20 năm 2026. Bên cạnh đó, đại hội cũng là sự kiện để tăng cường nhận thức của các cấp, các hệ thống và toàn xã hội về vị trí, vai trò và tác dụng của TDTT, thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao, góp phần bảo quản, bảo tồn và phát huy các hệ thống truyền thông văn hóa giá trị của dân tộc; nâng cao năng lực quản lý, tổ chức và điều hành của đội ngũ cán bộ, tài chính.

Theo Báo Tin tức

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *