Điện thoại Android và iPhone của Apple, ai bán được nhiều hơn?

Điện thoại Android và iPhone của Apple luôn là đối thủ ngang tài ngang sức với nhau trên thị trường điện thoại thông minh hiện nay, nhưng bạn đã bao giờ phân tích câu hỏi về việc bán bao nhiêu điện thoại trên khắp thế giới? Với thành công vang dội của iPhone, Apple liệu có phải là thương hiệu bán được nhiều nhất? Hãy cùng khám phá nhé!

Cuộc tranh luận giữa iPhone và điện thoại Android thường xoay quanh các tính năng sử dụng. Mỗi nền tảng đều có ưu điểm riêng và mỗi người có các lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, bên cạnh vấn đề “ai tốt hơn”, doanh nghiệp bán hàng của 2 loại điện thoại này cũng được nhiều người quan tâm: Apple bán được nhiều iPhone hơn các nhà sản xuất điện thoại Android, hay ngược lại?

Có bao nhiêu điện thoại thông minh đã được bán trong năm 2021?

Smartphone ngày càng phổ biến trên khắp thế giới (Ảnh: Internet)
Smartphone ngày càng phổ biến trên khắp thế giới (Ảnh: Internet)

Nếu tính riêng từng thương hiệu, các công ty sản xuất điện thoại không bao giờ tiết lộ doanh số bán hàng của mình, ví dụ như Apple không ngừng tiết lộ số liệu bán hàng từ năm 2018. Nhưng rất có thể có những công ty phân tích thị trường cung cấp cho chúng tôi nội bộ thông tin của các nhà sản xuất.

Năm 2021, Nghiên cứu đối điểm The smartphone of the total set up is sell on TOÀN cầu là 1,39 tỷ tỷ đồng. IDC number of IDC (Công ty dữ liệu quốc tế) thấp hơn một chút là 1,35 tỷ, nhưng vẫn tăng 5,7% so với năm 2020. Trong khi đó ước tính của Gartner cao hơn một chút: hơn 1,43 Tỷ lệ, tăng 6,0% so với năm trước.

Mặc dù các ước tính hơi khác nhau nhưng có điều kiện chắc chắn luôn đúng, đó là hãng công nghệ không ngừng Samsung của Hàn Quốc đang dẫn đầu thị trường với hơn 270 triệu chiếc điện thoại được bán ra trong năm 2021, theo sau là Apple với hơn 235 triệu chiếc iPhone.

Samsung đang hướng dẫn trước Apple về doanh số bán điện thoại (Ảnh: Internet)
Samsung đang hướng dẫn trước Apple về doanh số bán điện thoại (Ảnh: Internet)

Tại thị trường Mỹ, Gartner liệt kê hệ thống cho thấy rằng các công ty đã bán được tổng cộng 153,27 triệu điện thoại trong năm 2021. Mặc dù họ không đưa ra số liệu phân tích cho từng công ty cụ thể nhưng nếu dựa trên data of other company, Apple isystem value market Mỹ, chiếm ít nhất một nửa tổng số điện thoại thông minh.

Doanh số bán iPhone của Apple với điện thoại Android

Cuộc chạy đua giữa Apple và các nhà sản xuất điện thoại Android tương tác ổn định trong khoảng 5 năm qua. Từ năm 2017 đến năm 2021, Apple hầu như không đạt tới 20% tổng số hàng năm của trường điện thoại thông minh toàn cầu, theo các nghiên cứu dữ liệu.

Số lượng iPhone bán ra của Apple vẫn còn kém xa điện thoại Android (Ảnh: Internet)
Số lượng iPhone bán ra của Apple vẫn còn kém xa điện thoại Android (Ảnh: Internet)

Năm 2017, Gartner ước tính rằng Apple đã xuất xưởng 214,92 chiếc iPhone, chiếm 14% thị phần. Tuy nhiên, năm 2018 chứng kiến ​​doanh số bán điện thoại giảm trên toàn cầu và Apple cũng không ngoại lệ, chỉ còn 209,05 chiếc áo và phần thị trường của họ cũng giảm xuống còn 13,4%.

Trong năm 2019, doanh số bán iPhone tiếp tục giảm còn 193,48 triệu chiếc áo và thị phần 12,6%. Cũng trong năm đó, Huawei vượt qua Apple để trở thành nhà sản xuất điện thoại bán chạy hai trên thế giới.

Đến năm 2020, dianh số của Apple đã tăng trưởng một cách đáng kinh ngạc và trở thành một trong hai thương hiệu lớn duy nhất (cùng với Xiaomi) tăng doanh số trong suốt một năm bệnh với những đợt phong tỏa, khủng hoảng kinh tế toàn cầu, string cung ứng bị đứt gãy và mọi người có nhu cầu mua sắm hơn.

Theo Gartner, doanh số của Apple trong năm 2020 đã tăng 3,3% lên 199,85 triệu chiếc. Vì vậy, với số điện thoại tổng hợp là 1,35 tỷ lệ chủ yếu thuộc về Android, iPhone chỉ chiếm 14,8% nhưng được đặt lại vị trí thứ hai.

Vị trí đó tiếp tục được duy trì trong năm 2021 với doanh số 235,70 triệu chiếc iPhone được bán ra. Nhưng con số đó vẫn nhỏ hơn nhiều so với tổng cộng các nhà sản xuất Android đã xuất xưởng hơn 1 tỷ đồng điện thoại trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, nếu private tính toán ở Mỹ, thì tình trạng khác hoàn toàn. Apple the school value system in water and using a half of the total business number of the phone as quý in the year 2021. Theo thị phần dữ liệu của Nghiên cứu đối điểm được công bố vào tháng 8/2022, Apple liên tục bắt đầu về số lượng bán hàng từ quý 1 năm 2021 đến quý 2 năm 2022.

Thống kê số lượng iPhone được bán tại thị trường Mỹ trong thời gian gần đây (Ảnh: Counterpoint Research)
Thống kê số lượng iPhone được bán tại thị trường Mỹ trong thời gian gần đây (Ảnh: Counterpoint Research)

Apple đã tăng thị phần tại Mỹ từ 33% trong quý 1 năm 2017 lên 48% vào cuối quý 2 năm 2022, mặc dù số lượng mặc định thấp hơn mức ấn tượng cao hơn 65% được ghi nhận trong quý 4 năm 2020, theo dữ liệu from Nghiên cứu đối điểm. Hơn nữa, trong năm 2021 Apple cũng bán được nhiều iPhone hơn tất cả các nhà sản xuất Android cộng lại.

Apple có thể vượt qua Android trên toàn cầu?

Rất khó để Apple vượt lên đầu trường điện thoại thông minh trên toàn cầu bởi hiện nay có quá nhiều nhà sản xuất sử dụng hệ điều hành Android của Google thay vì iOS cho điện thoại.

Một điều quan trọng hơn nữa làm cho các giá trị hệ thống của Android khó bị đánh bại, không giống như iPhone, các nhà sản xuất Android cung cấp nhiều dòng điện thoại với các mức giá khác nhau từ dân cư đến cấp cao. Dù bạn muốn mua điện thoại giá rẻ hay hàng đầu đổi tiền thì hãy luôn tìm được sản phẩm ưng ý. Trong khi đó nhiều người muốn sở hữu một chiếc iPhone nhưng giá của họ không hề rẻ, đó cũng là một bộ phận của Apple bán được nhiều iPhone hơn ở các trường “giàu có” như Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, và khó bán hơn ở các nước đang phát triển.

Android phone has many type with many level of fit with user (Ảnh: Internet)
Android phone has many type with many level of fit with user (Ảnh: Internet)

Những người có dư điều kiện có thể chọn mua iPhone 14 Pro Max hoặc Samsung Galaxy S22 Ultra tùy chọn mà không cần quan tâm đến giá cả, nhưng nếu bạn chỉ có ngân sách tầm 10 triệu trở xuống thì điện thoại Android luôn là select the first row, góp phần làm cho doanh số của Android cao hơn.

Tóm tắt lại

Dựa trên trường thị dữ liệu, có thể thấy Apple chỉ chiếm khoảng 20% ​​tổng số doanh nghiệp bán hàng so với các nhà sản xuất điện thoại Android. Các sản phẩm của Apple có thể tốt hơn, kết nối với nhau tốt hơn và được hỗ trợ lâu hơn, nhưng khi nói đến bán hàng số thì Android vẫn vượt trội.

Thật khó để Apple cạnh tranh với rất nhiều nhà sản xuất điện thoại Android phát hành nhiều mẫu điện thoại hằng năm với mức giá hấp dẫn hơn. Ngoại trừ khi Apple thực hiện những thay đổi để giảm giá iPhone, nếu không có trường thị giá trị hệ thống thì được bảo mật như là không thể.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều bổ sung thông tin nhé!

Xem thêm

ZenFone mang lại 6 tính năng độc đáo cho người dùng

Những điểm ưu tiên trong vốn thiết kế là điểm mạnh trên ZenFone, ngoài sản phẩm của ASUS cũng được tích hợp nhiều tính năng độc đáo và hữu ích dành cho người dùng giúp sản phẩm hữu ích và bền bỉ hơn trong quá trình sử dụng.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *