Điện toán đám mây của Google ‘bắt tay’ Solana

– Quảng cáo –

Điện toán đám mây của Google 'bắt tay' Solana

Bộ phận dịch vụ điện toán đám mây của Google sẽ đưa Blockchain Node Engine của mình lên Solana bắt đầu từ năm 2023.

Trong một mới thông báo đây, Bộ phận điện toán đám mây của Google – Google Cloud – nói rằng họ đang chạy trình xác thực trên blockchain Solana và sẽ sớm bổ sung thêm các tính năng mới nhằm chào đón các nhà phát triển Solana và những người chạy nút.

– Quảng cáo –

Và trong một tweet, Google Cloud cũng tiết lộ rằng “chúng tôi có kế hoạch đưa ra Blockchain Node Engine của mình lên Solana vào năm 2023”.

Blockchain Node Engine đã hỗ trợ chuỗi khối Ethereum, Solana là cái tên tiếp theo mà Google đang nhắm tới.

“Chúng tôi muốn chỉ cần một cú nhấp chuột để chạy một nút Solana theo cách tiết kiệm chi phí”, giám đốc sản phẩm Google Web3, Nalin Mittal, cho biết tại hội nghị Breakpoint của Solana ở Lisbon.

Ngoài ra, đáng lưu ý, Google Cloud thông báo rằng họ đang thiết lập Solana dữ liệu chỉ mục và thêm Solana vào BigQuery dữ liệu – đây là trạng thái sẽ giúp hệ thống sinh thái nhà phát triển Solana dễ dàng truy cập dữ liệu hơn. This feature will ra mắt vào cái đầu tiên của năm 2023, Mittal cho biết.

Mittal nói thêm rằng Google Cloud đưa ra tín hiệu của mình đến với các dự án trong hệ thống sinh thái Solana.

Nhà sáng lập Solana, Anatoly Yakovenko, cho biết công việc hợp tác với Google Cloud là bước lớn đối với hệ thống sinh thái Solana. Anh ấy nói mình rất phấn khởi khi biết Solana được thêm vào BigQuery.

– Quảng cáo –

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *