Đoàn đại biểu TP Hà Nội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm, làm việc tại Israel, Vương quốc Anh và Ireland

Kiểm tra diễn ra từ ngày 14/9 đến ngày 23/9/2022.

Tại Israel, Đoàn thăm và làm việc với Chính quyền thành phố Modi’in Maccabim Reut, Hội đồng Thành phố Tel Aviv, Phòng Thương mại Israel – Việt Nam; Trung tâm đổi mới sáng tạo Trung tâm Hòa bình và Sáng tạo Peres-Peres; Công ty Watergen và một số doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tại Israel,… Tiếp tục và làm việc với Đoàn có ông Haim Bibas – Thị trưởng Thành phố Modi’in, Chủ tịch Liên đoàn các quyền địa phương của Israel; Ông Leor Shapira – Chủ tịch Hội đồng Thành phố Tel Aviv; Ông Lý Đức Trung – Đại sứ Việt Nam tại Israel; Bà Einat Halevi Levin, Chủ tịch Phòng thương mại Israel – Việt Nam.

Đoàn công tác thành phố Hà Nội và lãnh đạo thành phố Dublin Hệ thống nhất thiết lập kênh thông tin để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình phát triển đô thị giữa hai thành phố.
Đoàn công tác thành phố Hà Nội thăm và làm việc với Hội đồng, chính quyền Thủ đô Dublin

Qua các buổi thăm quan và làm việc với Israel, lãnh đạo Hội đồng, chính quyền các thành phố hoan nghênh chuyến thăm của Đoàn và cho rằng: Thành phố Hà Nội và các thành phố của Israel cần tiếp tục tăng cường hợp tác với chủ sở hữu, cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề đặt ra trong quá trình phát triển đô thị, nhất là những lĩnh vực truyền tải của hai nước và những thế mạnh của Israel như phát triển hạ tầng, chuyển đổi number, change new light create…

Hai bên trao đổi kinh nghiệm về các lĩnh vực như: Xây dựng thành phố thông minh, khởi nghiệp sáng tạo, nông nghiệp công nghệ cao, tăng cường tác động, xúc tiến tư tưởng, du lịch, thương mại và kênh thiết lập Trao đổi thông tin giữa hai Thành phố để quan hệ hữu nghị, hợp tác đi vào chiều sâu, hiệu quả.

Tại Vương quốc Anh, Đoàn công tác thăm và làm việc tại Thủ đô London, khảo sát và làm việc với một số cơ quan của thành phố London về công việc quy hoạch, quản lý quy hoạch, bảo tồn các công trình có giá trị lịch sử, văn hóa, công việc xử lý rác thải, nước thải, môi trường bảo vệ, giao thông công cộng… Cũng tại thành phố London, Đoàn đã thăm, làm việc với Diễn đàn Thành phố thông minh thế giới. Ông Jaewon Peter Chun – Chủ tịch diễn đàn giới thiệu về mục tiêu hướng tới diễn đàn, các mô hình và công nghệ ứng dụng trong xây dựng thành phố thông minh trên thế giới.

Đoàn đại biểu TP Hà Nội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm, làm việc tại Israel, Vương quốc Anh và Ireland

Đoàn thăm, làm việc với Watergen Công ty

Tại Ireland, Đoàn đã đến thăm và làm việc với Hội đồng, Chính quyền Thủ đô Dublin. Tiếp tục và làm việc với Đoàn có ông Owen P.Keegan – Chủ tịch hội đồng thành phố Dublin và bà Carolin Conroy – Thị trưởng thành phố Dublin. Qua làm việc, ông Owen P.Keegan và bà Carolin Conroy trân trọng cảm ơn và hoan nghênh hoạt động của Đoàn đại biểu TP Hà Nội, đồng thời định hướng, cùng với việc kiểm tra hiệu quả dịch vụ COVID-19, in xu hướng mở cửa trở lại ở hầu hết các quốc gia, khu vực, hai nước Việt Nam và Ireland nói chung cũng như Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Dublin có những cơ hội thuận lợi để phục hồi, thúc đẩy và phát triển mối quan hệ tác giả hệ thống, chủ sở hữu trong thời gian tới.

Hội đồng, các quyền thành phố Dublin sẽ phối hợp, thiết lập kênh thông tin và giao các cơ quan chuyên môn của 2 thành phố trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình phát triển đô thị, nhất là trong các lĩnh vực : Quy hoạch, quản lý quy hoạch, môi trường bảo vệ, phát triển hạ tầng giao thông, công viên, vườn hoa, bảo tồn và phát huy các lịch sử giá trị… Đồng thời, thành phố Dublin hỗ trợ các doanh nghiệp, cung cấp thông tin về thị trường cho các doanh nghiệp Ireland tăng cường đầu tư trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, xúc tiến đầu tư, giáo dục đào tạo … tại Việt Nam và Hà Nội.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, hậu hậu của hội đồng, chính quyền, lãnh đạo thành phố Israel, Vương quốc Anh và Ireland. Đồng chí bấm mạnh mối quan hệ chủ sở hữu giữa các thành phố với Thủ đô Hà Nội luôn được cố gắng, phát triển với nhiều hoạt động có nghĩa là thiết bị.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn quyết định, chuyến thăm này của Đoàn nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa các thành phố với Thủ đô Hà Nội, qua các buổi học đã trao đổi nhiều kinh nghiệm về mô hình hình chính quyền đô thị; Công cụ xây dựng, hoạch định chính sách phát triển kinh tế – xã hội; Phát huy chức năng, vai trò của cơ quan cử tri trong giám sát công việc thực thi chính sách; Nâng cao vai trò giám sát, hoạt động hiệu quả của cơ quan quản lý và cử tri địa phương; Các quyền của máy chủ tổ chức; Kinh tế đô thị, môi trường bảo vệ, ứng phó với khí hậu biến đổi; Khoa học – kỹ thuật; Công ty tồn tại, phát huy các văn bản hóa lịch sử giá trị.

Special, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội và lãnh đạo các thành phố đã trao đổi, chia sẻ nhiều kinh nghiệm thiết thực trong việc giải quyết các vấn đề đặt ra đối với quá trình phát triển đô thị, nhất là những lĩnh vực truyền tải. Hệ thống của Việt Nam và những thế mạnh của Israel, Vương quốc Anh và Ireland như phát triển hạ tầng, chuyển đổi số, chuyển đổi mới sáng tạo, khởi động nghiệp vụ, xây dựng thành phố thông minh,…

Đoàn đại biểu TP Hà Nội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm, làm việc tại Israel, Vương quốc Anh và Ireland
Công việc đoàn kết với Chính quyền thành phố Modi’in Maccabim Reut

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn cũng cho biết, chính quyền TP Hà Nội đang tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và kêu gọi sự tham gia của các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là các cơ quan, đối tác của Israel, Vương quốc Anh và Ireland, vì các đề xuất của doanh nghiệp Israel, Vương quốc Anh và Ireland tăng cường tìm hiểu đầu tư môi trường, kinh doanh và xúc tiến các chương trình hợp tác với Hà Nội trong các lĩnh vực.

Cũng tại nước, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội thăm và làm việc với các Đại sứ quán Việt Nam tại Israel, Vương quốc Anh và Ireland. Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đã thông báo tình hình kinh tế – xã hội của Thủ đô và cảm ơn sự phối hợp của các Đại sứ quán trong thời gian qua.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại Israel, Vương quốc Anh và Ireland tiếp tục quan tâm, phân phối tăng cường quảng cáo hình ảnh của Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế; Thúc đẩy mối quan hệ sở hữu giữa thành phố Hà Nội với các địa phương của Israel, Vương quốc Anh và Ireland, đồng thời giúp TP Hà Nội tăng cường xúc tiến tư tưởng, trao đổi, hợp tác trong các lĩnh vực.

Thăm, làm việc tại Israel, Vương quốc Anh và Ireland của Đoàn đại biểu TP Hà Nội đã kết thúc tốt đẹp, nhận được sự tiếp đón chu đáo, thị trường quan trọng của lãnh đạo Hội đồng, Chính quyền TP và Đại sứ quán Việt Nam tại các nước, mở nhiều triển vọng mới cho sự phát triển của Thủ đô trong tương lai.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *