Doanh nghiệp công nghệ cao Đài Loan nhắm tới thị trường Việt Nam

Chuyển số và xây dựng nhà thông minh đang là xu hướng mạnh mẽ tại Việt Nam và các doanh nghiệp công nghệ cao của Đài Loan đang nhắm đến cơ hội này.

Delta Electronic muốn hỗ trợ xây dựng nhà thông minh

Tại Việt Nam, xu hướng chuyển đổi số đang rất mạnh, bao phủ chính và các doanh nghiệp đang kỳ vọng chuyển đổi số sẽ tạo ra những bước nhảy cho nền kinh tế. Delta Electronic nhận định cơ sở của công ty như thế nào đối với trường thị như Việt Nam?

Ông Vanti Fan Giám đốc công ty Delta Electronic: Việt Nam đang dần dần là nơi thu hút đầu tư của nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore … Đây là một điểm sẽ tác động đến nhiều trường cho hệ thống tự động hóa. Việt Nam có xu hướng ngày càng có lực lượng lao động được đào tạo tốt và kỹ năng chuyên sâu.

Việt Nam cũng đang xây dựng chiến lược cho xu hướng phát triển công nghiệp 4.0, cũng như các chính sách hỗ trợ cho công việc phát triển của Việt Nam. Việt Nam đã tham gia nhiều tổ chức thương mại như hiệp định tự do thương mại với khu vực Châu Âu, hay gần đây nhất là hiệp định thương mại về RCEP.

Delta nhận định Việt Nam là một trường rất tiềm năng để đầu tư cũng như phát triển đội ngũ để đáp ứng nhu cầu của trường thị.

Doanh nghiệp công nghệ cao Đài Loan nhắm tới thị trường Việt Nam

Tại Việt Nam, có rất nhiều nhà máy sản xuất trên dây chuyền cũ, vậy Delta Electronic có giải pháp nào cho những đối tượng khách hàng như thế này để họ chuyển đổi số, tăng năng suất và khả năng cạnh tranh?

Delta đã ở thị trường Việt Nam khoảng 15 năm, tôi đã có nhiều cơ hội gặp gỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở đây. Một số doanh nghiệp đang sử dụng vận hành phương thức và sản xuất khá truyền thống, nên hiệu quả không cao. Gần đây, các nhà quản lý cũng nhận ra các vấn đề này và bắt đầu tìm kiếm các đối tác cũng như các đơn vị cung cấp giải pháp để giúp họ tăng dần tới xu hướng chuyển đổi số để nâng cao năng suất.

Doanh nghiệp công nghệ cao Đài Loan nhắm tới thị trường Việt Nam

Dựa trên các yêu cầu đó, Delta có những giải pháp tương ứng về Digital Factory bao gồm cả phân tích kỹ thuật số hoặc những phần liên quan đến giám sát, hệ thống quản lý, nền tảng IoT, bao gồm cả phần cứng và phần mềm của Đồng bằng châu thổ. Chúng tôi có một số phần mềm và giải pháp liên quan, ví dụ như Delta có DMA, MMB đó là quản lý về hệ thống sản xuất, ngoài ra còn giải pháp khác về liên quan quản lý đến quá trình thực thi sản xuất hay hệ thống khác liên quan đến lượng quản lý và cả những giải pháp dự án về robot… AOR.

Ngoài ra, một vấn đề khó khăn mà các nhà hoạt động đã lâu, hệ thống máy độc lập, không thể kết nối mạng, gây khó khăn trong quá trình dữ liệu thu thập, ảnh hưởng đến quá trình xử lý. Đây cũng là khách hàng nhóm, doanh nghiệp đang gặp khó khăn về vấn đề vận hành, quản lý sản xuất mà Delta sẽ hỗ trợ.

Doanh nghiệp công nghệ cao Đài Loan nhắm tới thị trường Việt Nam

Đối với các doanh nghiệp ở Việt Nam nằm trong khu vực công nghiệp muốn chuyển đổi số, họ muốn ứng dụng các công nghệ mới để nâng cao năng lực cạnh tranh. Như vậy, trong rất nhiều loại doanh nghiệp, Delta đang có thế mạnh hỗ trợ doanh nghiệp nào?

Với hệ thống truyền thông thế mạnh, Delta đã có nhiều năm hoạt động trong ngành như điện tử, tự động, FNB, giày da, có thể mặc định. Đối với trường Việt Nam, Delta không bị giới hạn trong các ngành đó, nếu có các chức năng ở các ngành khác như FMCG, hoặc một số ngành khác, do hầu hết các ngành học Delta đều có sản phẩm như các ngành giải pháp tương ứng, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng trong quá trình họ muốn cải thiện hoặc nâng cao hiệu suất của quá trình sản xuất.

Chúng tôi đã thực hiện dự án liên quan đến hệ thống BOC bảo mật, sử dụng giải pháp của Delta đã nâng hiệu suất của nhà máy lên hơn 80%, đồng thời có thể cắt giảm diện tích sản xuất xuống 30%. Ví dụ khác là một nhà máy giày ở Việt Nam sử dụng biện pháp tiết kiệm năng lượng của chúng tôi, tôi đã cắt giảm 50% chi phí.

Các doanh nghiệp luôn đặt câu hỏi khi chuyển đổi như vậy, chi phí và hiệu quả của họ như thế nào. Vậy ông ấy có thể chia sẻ gì về câu hỏi này không?

Chúng tôi nhắm mục tiêu đến hai mục tiêu là giúp khách hàng giải quyết các vấn đề khó khăn trong sản xuất quản trị. Mục tiêu thứ 2, trên nền tảng phát triển các giải pháp của Delta sẽ giúp khách hàng tối ưu hóa chi phí đầu tư. Delta ko chỉ là đơn vị cung cấp sản phẩm mà là đơn vị cung cấp giải pháp. Delta hiểu được những khó khăn, thử thách mà khách hàng gặp phải và giúp khách hàng xây dựng một tối ưu giải pháp và hoàn chỉnh theo yêu cầu của khách hàng. Tập chí, Delta có thể “máy đo” giải pháp cho từng khách hàng, bởi mỗi nhà máy đều sẽ gặp một số khó khăn khác nhau do đó sẽ có những vấn đề cần cải thiện khác nhau với mức chi phí tối ưu.

Delta đã có một số dự án thành công đối với những khách hàng ở Việt Nam và đã chứng nhận được hiệu quả cũng như cam kết về sản phẩm và giải pháp mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng. Delta không chỉ là đơn vị sản xuất mà còn là hệ thống xây dựng đơn vị, cung cấp hệ thống cho khách hàng với nhiều năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó là đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển các giải pháp liên quan, giúp khách hàng đạt được hiệu quả cao nhất với chi phí hợp lý.

Bên cạnh đó, Delta có hệ thống sinh giải pháp bao gồm phần cứng, phần mềm và cả liên kết truyền thông có thể phủ hết yêu cầu của khách hàng, lựa chọn các giải pháp phù hợp nhất đối với khách hàng, mà không phụ thuộc thuộc về một thứ ba đơn vị.

Delta đặt tiêu đề gì cho công ty của mình tại thị trường Việt Nam, thưa ông?

Sứ mệnh của công ty là tạo nên sự phát triển của công ty thông tin cung cấp các dịch vụ hoàn chỉnh, sản phẩm chất lượng cũng như các biện pháp công nghệ tiên tiến để mang lại những gì tốt nhất, đáp ứng kỳ vọng của khách hàng . Đối với Việt Nam, Delta kỳ vọng trở thành một đơn vị cung cấp giải pháp tin cậy cho các đối tác tại thị trường này cũng như các sản phẩm, giải pháp giúp khách hàng đạt được nhiều lợi ích trong quá trình sản xuất.

Delta set title to the year 2027 will be going to be a in the units of the following unit cung cấp giải pháp thành công, tin cậy và nằm trong top 5 hãng cung cấp giải pháp tự động hóa ở thị trường Việt Nam.

Việt Nam sẽ ứng dụng cộng đồng robot mạnh mẽ

Doanh nghiệp công nghệ cao Đài Loan nhắm tới thị trường Việt Nam

Show this, on the world is being aversion of the company from Trung Quốc sang Việt Nam và một số trường khác. Techman Robot nhìn thấy xu hướng và cơ hội của công ty tại thị trường Việt Nam?

Ông Shi-Chi Ho Tổng giám đốc công ty Techman Robot: Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng GDP rất cao, dự báo đạt tới 7,5%. Hiện có nhiều tập đoàn lớn trên thế giới có xu hướng dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang các nước khác trong đó có Việt Nam.

Về xu hướng sử dụng robot trong các nhà máy đang tăng nhanh, Mức tăng trưởng bình quân hàng năm của công ty robot là 6%. Đến nay, gần như các tập đoàn, nhà máy trên thế giới đều sử dụng công nghệ robot. Trong đó, Châu Á là khu vực có tỷ lệ sử dụng robot đứng đầu tiên trên toàn cầu với tỷ lệ là 54%, đứng thứ 2 là khu vực Châu Mỹ và Châu Âu. Theo biểu đồ của chúng tôi, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan là những nước và vùng lãnh thổ đang sử dụng nhiều robot nhất. This is also 4 group national family and the Territory with the speed capital, development at Viet Nam is very many.

Vì vậy, Việt Nam là một thị trường tiềm năng của Techman Robot. Đó là lý do để chúng tôi mở rộng hoạt động kinh doanh thông qua các chính thức đại lý tại Việt Nam. Dự kiến ​​trong tương lai, Techman Robot sẽ thành lập chính thức văn phòng tại Việt Nam.

Doanh nghiệp công nghệ cao Đài Loan nhắm tới thị trường Việt Nam

Techman Robot nhìn thấy nhu cầu của các doanh nghiệp Việt Nam về sản xuất thông minh và tự động hóa tại các nhà máy Việt Nam như thế nào? Những nghề nào sẽ được sử dụng công nghệ robot ứng dụng mạnh nhất?

Tôi cho rằng thị trường Việt Nam cũng có những sự tương đồng như Trung Quốc cách đây từ 10-20 năm. Hiện nay, Trung Quốc đang phát triển, sử dụng robot cũng như cobot (robot cộng tác) trong các ngành sản xuất như thế nào, Việt Nam cũng sẽ sử dụng như vậy trong thời gian tới.

Chính phủ Việt Nam có các chính sách, đề án để phát triển các robot ngành từ năm 2025 – 2035 và có chính sách về việc giảm thuế, cắt giảm các máy chính, thủ tục để kết thúc công việc về robot.

Một phần tử nữa là mức nhân công của Việt Nam ngày càng tăng, điều này dẫn đến các công việc kinh doanh sẽ có nhu cầu chuyển sang sử dụng cánh tay robot thay thế nhân công để giảm chi phí.

Chúng tôi đang ứng dụng công nghệ thị giác, robot trợ giúp AI có thể nhìn thấy những đoạn công việc cũng như đào tạo, tìm ra những giải pháp tự động, đáp ứng được yêu cầu của các máy nhà.

Tất cả các điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của robot trong ứng dụng tại Việt Nam trong tương lai.

Với giải pháp của Techman Robot có gì khác biệt so với các đối thủ trên thị trường?

Robot của Techman Robot chủ yếu là cobot, không phải là công ty robot, công ty robot có rất nhiều hãng khác như APB hay canon. Techman Robot chỉ chú trọng sản xuất cộng tác viên robot chứ không phải công ty robot.

Robot thông thường chỉ là những cánh tay di chuyển theo những gì mình thiết lập trên hệ thống, và chúng tôi sẽ cung cấp cài đặt thị giác ứng dụng cho robot một mắt để robot thực hiện các thao tác một cách chính xác, and simple than.

Bên cạnh đó, Techman Robot đang có AI ứng dụng, cho robot có thể đào tạo ra những dữ liệu mà robot có thể thu thập được. Đây là một trong những điểm vượt trội của robot Techman so với các đối thủ.

Giải pháp của Techman Robot có thể giải quyết được những doanh nghiệp đang có dây chuyền sản xuất cũ không?

Việt Nam đang sử dụng cũ máy móc nhà sẽ ảnh hưởng tới năng suất lao động cũng như chất lượng sản phẩm. Giải pháp cho những nhà máy đó, họ phải thay đổi góc nhìn bằng công việc tự động hóa ứng dụng, sản xuất thông minh cho dây chuyền của mình. Chắc chắn, họ không thể thay đổi lập tức, bởi ngân sách cũng như đường ngắn chiến lược của họ. Các doanh nghiệp phải có chiến lược, kế hoạch triển khai theo từng giai đoạn, đặc biệt trong các công việc yêu cầu chất lượng chuyên môn cũng như chất lượng sản phẩm cao. Đó là những đoạn mà robot của chúng tôi, tôi có thể trả lời ứng dụng cho chúng, bằng công việc thông minh, đơn giản và toàn bộ mang đến giải pháp tối ưu hóa cho các máy nhà.

Hiện nay, các lĩnh vực sản xuất của Việt Nam trong các khu công nghiệp rất đa dạng, như điện tử, ô, có thể mặc định … vậy Techman Robot sẽ tập trung vào nhóm khách hàng như thế nào tại thị trường Việt Nam ?

Techman Robot rất mạnh trong robot ứng dụng trong công nghiệp điện tử. Tôi có Quanta Computer là công ty về máy tính xách tay sản xuất. Việt Nam là đất nước đa dạng về lĩnh vực sản xuất và robot của chúng tôi, tôi đang được ứng dụng rộng rãi vào các ngành nghề, cũng như nhận được những phản hồi tốt về chất lượng và dịch vụ.

Tôi cho rằng ứng dụng về công nghệ điện tử và tự động được ứng dụng mạnh mẽ nhất tại Việt Nam.

Có một thực tế, rất nhiều doanh nghiệp, nhà máy tại Việt Nam không biết phải tự động hóa như thế nào, quy trình tự động hóa mô hình của họ ra sao. vậy, làm sao Techman Robot có thể hỗ trợ họ để họ có thể tự động hóa các nhà sản xuất trong máy của họ?

Doanh nghiệp công nghệ cao Đài Loan nhắm tới thị trường Việt Nam

Các doanh nghiệp có thể tìm đến và chúng tôi sẽ có những giải pháp theo những yêu cầu mà doanh nghiệp muốn. Trên thực tế, có một số khách hàng, nhà máy khi nhắc đến tự động hóa sẽ nghĩ đến việc phải đầu tư ngân sách lớn. Tuy nhiên, đôi khi câu chuyện lại rất đơn giản bằng việc bắt đầu tự động hóa bởi một dây chuyền nhỏ bằng việc sử dụng 1 robot. Khi họ triển khai xong sẽ thấy được những lợi ích của công việc ứng dụng tự động hóa ứng dụng Techman Robot trong dây chuyền sản xuất của họ. Lúc đó họ có thể phát triển trên toàn bộ máy chủ. Đó là lý do các doanh nghiệp nên thực hiện từng bước sẽ mang lại khả năng thi và vững chắc hơn.

Techman Robot đặt những gì tiêu đề ở thị trường Việt Nam trong vài năm tới?

Robot ứng dụng trong các ngành sản xuất luôn là thiết bị cấp bài toán cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, tự động sản xuất vấn đề vẫn đang là một bài toán khó và đau đầu cho các công ty, doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam. bên cạnh câu chuyện cân bằng về ngân sách cũng như ứng dụng thế nào để có thể tối ưu hóa chất lượng của sản phẩm. Tối đa mục tiêu của Techman Robot là giúp đỡ các doanh nghiệp để giải quyết bài toán đó.

Nếu máy của các nhà không sử dụng robot ngay bây giờ, thì từ 5-10 năm nữa họ sẽ thiệt thòi với tất cả các đối thủ. Đó là lý do chúng tôi đặt tiêu chuẩn bên ngoài công việc bán sản phẩm số 1, còn cung cấp giải pháp tự động hóa dành cho tất cả khách hàng.

PV

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *