Doanh nghiệp xác lập mô hình kinh doanh mới dựa trên công nghệ số

>>> Doanh nghiệp dược cần đẩy mạnh chuyển đổi số để chống hàng giả, hàng hóa

Tại buổi tư vấn chuyên đề “Giải pháp Số cho Quy trình kinh doanh thương mại dịch vụ” của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Viện trưởng Viện Phát triển Doanh nghiệp (VCCI) click mạnh, COVID-19 đại dịch không chỉ mang lại những tác động tiêu cực đến sức khỏe của người dân và doanh nghiệp mà còn làm thay đổi thói quen của người dùng và phương thức sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

buổi tư vấn chuyên đề

Tư vấn chuyên đề “Giải pháp Số cho Quy trình kinh doanh Thương mại dịch vụ” do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Theo đó, đây thực sự là điểm để doanh nghiệp nhận ra các tính năng ưu việt của kinh tế số và yêu cầu cấp tốc hơn của quá trình chuyển đổi số.

“Chuyển đổi số sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa tìm kiếm một mô hình hoạt động kinh doanh linh hoạt hơn, vừa giảm bớt chi phí, vừa tối ưu nguồn lực để vượt qua khó khăn , khôi phục và phát triển sau đại dịch ”, bà Thuỷ nhấn mạnh.

Báo cáo thường niên Doanh nghiệp Việt Nam của VCCI với chủ đề “Đổi mới mô hình kinh doanh trong cách mạng công nghiệp thứ tư” cho thấy bức tranh rất rõ về việc thực hiện chuyển đổi số của các doanh nghiệp Việt Nam. Cụ thể, 89% doanh nghiệp nhận thức được vai trò, tác động quan trọng của cách mạng công nghiệp 4.0 đến quy trình, hoạt động phương thức của doanh nghiệp.

bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Viện trưởng Phát triển Doanh nghiệp (VCCI)

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Viện trưởng Phát triển Doanh nghiệp (VCCI).

“Trong tiền cảnh hiện nay, chuyển đổi Số là quá trình làm việc với tất cả các doanh nghiệp bất kỳ trong quy mô ngành nghề”, Phó Viện trưởng phát triển Doanh nghiệp nhấn mạnh.

Do đó, nhiệm vụ của doanh nghiệp là phải thay đổi mới mô hình kinh doanh, xác lập mô hình quản lý dựa trên công nghệ số, hướng tới các mục tiêu phát triển sáng tạo, vững chắc, bao trùm.

“Những câu chuyện thành công về chuyển đổi số cho thấy, những người sẵn sàng đi tiên phong trong chuyển đổi số là những người sẵn sàng thay đổi, sẵn sàng từ bỏ các mô hình kinh doanh truyền thống để thiết lập mô hình kinh doanh mới, sáng tạo lại các ứng dụng chuỗi và quy trình xác định, loại bỏ các đoạn trung gian, hiển thị, định dạng. Thay đổi tổ chức mới trên nền tảng văn hóa sáng tạo sẽ là động lực cho quá trình chuyển đổi số ”, bà Thuỷ chia sẻ.

hầu hết các doanh nghiệp đều quan tâm và mong muốn được chuyển đổi số nhưng thực hiện thành nhiều ngăn cản.

Hầu hết các doanh nghiệp đều quan tâm và mong muốn được thực hiện chuyển đổi số nhưng thực hiện thành nhiều ngăn cản.

Cũng theo dõi khảo sát của VCCI về Chuyển đổi số, hầu hết các doanh nghiệp đều quan tâm và mong muốn được thực hiện chuyển đổi số nhưng được bổ sung vào nhiều phân loại khác nhau bao gồm có năng lực công việc, xây dựng chiến tranh lược phát triển, lựa chọn tối ưu giải pháp và tìm kiếm tin cậy của các đối tác.

To thúc thúc quá trình chuyển đổi, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, VCCI đang phối hợp với các bộ ngành, hiệp hội có liên quan thực hiện các chương trình hỗ trợ thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp, đây cũng là một trong 3 nhiệm vụ chiến lược của VCCI trong nhiệm kỳ 2021-2026.

ông Lê Duy Khang, Phụ trách Tiếp thị của Zoho Việt Nam.

Ông Lê Duy Khang, Phụ trách Tiếp thị của Zoho Việt Nam.

Ở góc độ doanh nghiệp, ông Lê Duy Khang, phụ trách Marketing của Zoho Vietnam – đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số chia sẻ: “Chúng tôi nhận thấy sự rời rạc giữa các phần mềm khác nhau, ở những bộ phận cấm khác nhau, ngăn trở tốc độ của doanh nghiệp.

>>> Con số chuyển đổi công thức trong khu vực công cộng ở Việt Nam

>>> Chuyển số: Động lực phát triển nhanh, vững chắc

Move number is a xu thế tất yếu, đặc biệt trong tiền cảnh hiện nay, do đó, doanh nghiệp cần chủ động và nỗ lực, môi trường, thể chế và các doanh nghiệp hỗ trợ chương trình.

Cụ thể, đại diện Zoho đề xuất Chính phủ cần hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực, cho phép truy cập thông tin trên nền tảng kỹ thuật số hiện hành. Đồng thời cho phép doanh nghiệp sử dụng các quỹ học công nghệ cho những người chuyển đổi đầu tư.

doanh nghiệp cần chủ động và nỗ lực, môi trường, thể chế và các doanh nghiệp hỗ trợ chương trình.

Doanh nghiệp cần chủ động và nỗ lực, môi trường, thể chế và các doanh nghiệp hỗ trợ chương trình.

Doanh nghiệp cũng đề xuất Bao phủ chính cho phép thử hộp cát định dạng cơ bản trong triển khai và số chuyển đổi ứng dụng. Minh bạch hóa các quy tắc và quy định về cá nhân quản lý dữ liệu, doanh nghiệp. Tạo thêm cơ hội kết nối kinh doanh với các nhà cũng cấp giải pháp kỹ thuật số.

Đặc biệt, xây dựng các quy tắc, quy định để thúc đẩy công việc kinh doanh không sử dụng giấy tờ. Hỗ trợ chính tài trợ trong công việc ứng dụng.

Được biết, chương trình tư vấn phối hợp giữa VCCI và Zoho tiếp theo sẽ được diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 06/10 tới với mục tiêu giúp các Doanh nghiệp tiếp cận Giải pháp quản lý toàn bộ quy trình kinh doanh diện, tích hợp xuyên suốt tất cả các hoạt động Bán hàng và Tiếp thị, từ khách hàng quản lý thông tin, các khách hàng hỗ trợ yêu cầu, đến khi triển khai dự án và theo dõi các quan trọng số liệu của doanh nghiệp theo thời gian thực.

Đánh giá của bạn:

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *