Đội văn nghệ “mừng non” háo hức tổ chức Đại hội Đoàn

45 bạn nhỏ của trường Tiểu học Lê Văn Tám mài suốt thời gian dài, đến bây giờ miệt mài tất cả các hoạt động múa, hát để biểu diễn trong Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ. XVI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Cùng các bạn học sinh ưu tú tham gia đội văn nghệ của nhà trường, Đỗ Vân An, học sinh lớp 5A4, trường Tiểu học Lê Văn Tám ngày học hát, luyện múa. Miễn phí thời gian tranh, cô luyện lại ôn luyện. Đỗ Vân An đang hồi hộp chờ đến ngày diễn trước hàng trăm biểu tượng Đại hội Đoàn thành phố Hà Nội. Học bất cứ bài nhảy nào cũng phải có sự kiên trì, cũng chỉ thuộc tính và thành thạo, với cô học trò nhỏ vậy. Bây giờ, các tay tác động, chân kết hợp với sự chuyển động của cơ thể thương mại hơn rất nhiều so với những tập đầu ngày, Đỗ Vân An và các bạn trong đội của mình đã sẵn sàng diễn.

Cô giáo và học trò nhà trường luyện tập văn nghệ
Cô giáo và học trò nhà trường luyện tập văn nghệ

Cô học trò nhỏ trưng bày: “Em cảm thấy rất vinh dự và vui sướng khi được tham gia biểu diễn chào mừng Đại hội Đoàn thành phố. Đặc biệt em rất thích bài hát này bởi giai điệu vui tươi và ca từ dễ thuộc. Em thấy mình cần phải cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để sau này trở thành đoàn viên, thanh niên ưu tú được tham dự Đại hội như các anh, chị ”.

Cô Nguyễn Đào Thuỳ Dương, Giáo viên Tổng phụ trách trường Tiểu học Lê Văn Tám cho biết: “Nhà trường chọn cử đội văn nghệ gồm 45 học sinh ưu tiên đại diện hơn một triệu em học sinh Thủ đô tham gia biểu diễn chào mừng Đại hội Đoàn thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2022-2027, với ca khúc “Những sắc hoa chào mừng Đại hội” của nhạc sĩ Nguyễn Mạnh Hùng viết tặng thiếu nhi Thủ đô nhân dịp Đại Hội Đoàn thành phố. Giai điệu bài hát vui tươi, trong giai điệu tuổi học trò kết hợp với những tác động biến đổi sức trẻ, một tiết mục ấn tượng và hấp dẫn.

Đội văn nghệ
Đội văn nghệ “măng non” Trường Tiểu học Lê Văn Tám trong buổi duyệt chương trình trước Đại hội

Đội ngũ nhà văn nghệ đã tập luyện chỉ trong một tuần lễ. Đội ngũ giáo viên tổ Văn Thể Mỹ và Chi đoàn Trường Tiểu học Lê Văn Tám luôn chú trọng trong việc lựa chọn học sinh có năng khiếu và từng đội múa một cách bài bản. Hầu hết các diễn đàn thời gian ra khỏi trò chơi và ngoài giờ lên lớp. Cô và nhà trò chơi vô cùng vinh dự và tự hào khi được Thành đoàn Hà Nội chọn cử để tham gia chương trình này ”.

Có con gái tham gia đội văn nghệ mừng Đại hội đoàn thành phố, chị Nguyễn Ngọc Mai (trú tại quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội) cũng vui mừng. Dù con cứng hơn vì phải tranh thủ luyện tập múa hát nhưng chị Mai cho rằng đó là hoạt động rất bổ ích, giúp trẻ bổ sung năng lượng, sáng tạo, tiện hơn trước đông người.

Đội văn nghệ chụp ảnh lưu niệm cùng các chị thanh niên Thủ đô
Đội văn nghệ chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô giáo và các anh chị thanh niên Thủ đô

Chị Nguyễn Ngọc Mai chia sẻ: “Gia đình tôi tạo điều kiện cho con gái tham gia cùng thầy và các bạn hoạt động ở trường và ngoại khóa. Nhìn thấy múa hát chỉ, tự động biểu diễn các tiết mục nghệ thuật, người làm mẹ như tôi cùng xúc động, bởi con đã thấy và đang tăng dần lên. Theo tiếng gọi của tổ chức Đội, của Đoàn, tôi tin rằng con sẽ trở thành công dân có ích cho xã hội, biết sống vì cộng đồng, góp sức xây dựng Tổ quốc giàu đẹp ”.

Thành lập năm 1967, trải qua 55 năm trưởng thành và phát triển, với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tâm huyết, trường Tiểu học Lê Văn Tám nhiều năm đã trở thành “địa chỉ đỏ ”Của giáo dục thủ đô. Phong trào Đoàn – Đội của trường luôn được Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội đánh giá cao, tặng cờ xuất sắc nhiều năm liền.

Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã vinh dự hai lần nhận Huân chương Lao động xếp hạng nhất; Huân chương Lao động bậc hai và bậc ba. Nhiều lần trường được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen; Được công nhận “Tiểu học thủ đô đầu lá cờ” và khen thưởng đơn vị thi đua xuất sắc thành phố trong nhiều năm. Liên tục hơn 30 năm, Trường Tiểu học Lê Văn Tám đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc thành phố Hà Nội.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *