EU thảo luận về gói phạt thứ 8 nhằm vào Nga

EU thảo luận về gói phạt thứ 8 nhằm vào Nga; Campuchia bắt giữ người nước ngoài liên quan đến trái phép cờ bạc; Malaysia lập bảng chống lừa đảo làm việc ở nước ngoài … là những tin tức quốc tế đáng giá 22/9/2022.

EU THẢO LUẬN VỀ GÓI TRỪNG PHẠT THỨ 8 NHẰM VÀO NGA

Bên lề tuần lễ cấp cao khóa họp lần thứ 77 Đại hội đồng Liên hợp quốc tại New York, ngay trong đêm 21/9 (theo giờ địa phương), các trưởng bộ phận Ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức cuộc họp bàn về những diễn biến liên quan đến tình trạng xung đột tại Ukraine và biện pháp trừng phạt đối với Nga.

Theo Đại diện cấp cao phụ trách an ninh và đối ngoại EU Josep Borrell (Giô dép Bô), EU “will not be a scroce and will continue support to all their for Ukraine”. Các trưởng EU đều đã được chuẩn trí nhất gói phạt thứ 8 nhằm vào các lĩnh vực của nền kinh tế Nga, cũng như các cá nhân liên quan đến chiến dịch đặc biệt của quân đội ở miền Đông Ukraine. vũ khí tới Ukraine.

CAMPUCHIA BẮT GIỮ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI LIÊN QUÂN TỜ BẠC TRÁI PHÉP

Cảnh sát Campuchia vừa qua đã bắt giữ 150 người nước đối tượng trong một cuộc chiến dịch quét phạm vi liên quan đến hoạt động trái phép cờ bạc.

Khmer Times for know in the entry size at Kandal, 72 công dân Trung Quốc đã bị bắt giữ, 16 người không có hợp lệ giấy. Tại tỉnh Koh Kong, cảnh sát kích hoạt vào nhà khách Thantai ở huyện Smach Meanchey chiều 21/9, bắt hơn 80 người nước ngoài, hầu hết là công dân Indonesia. Trong số những người bị bắt giữ có 7 người là người Việt Nam không đủ điều kiện chiếu và tờ giấy và đã được di chuyển về nước.

MALAYSIA LẬP ỦY BAN CHỨA LỪA ĐẢO VIỆC LÀM TẠI NGOÀI NƯỚC

Chính phủ Malaysia sẽ thành lập ban liên kết đặc biệt do Bộ ngoại giao nước này chỉ đạo để hỗ trợ những người là nhân dân của đảo lộn xộn.

Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đặc biệt trách nhiệm của Malaysia, ông Abdul Latiff Ahmad cho biết, quyết định thành lập ban liên lạc được thông qua trong phiên họp nội bộ vừa qua ngày 21 tháng 9. Ông cho biết chính phủ Malaysia rất quan tâm trước tình hình nhiều người Malaysia mắc kẹt tại Lào, Myanmar, Thái Lan và Campuchia làm lừa đảo ở nước ngoài.

Ông Latinh đề nghị người dân Malaysia liên hệ với Bộ Ngoại giao nếu nhận được bất kỳ lời mời làm việc nào ở nước ngoài để đảm bảo lời mời là hợp pháp và tránh câu hỏi vào các công việc lừa đảo.

Execute:
Kim Ngọc
Anh Tuấn

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *