Gia tăng nhu cầu làm đẹp, thẩm mỹ theo thần tượng và phong thủy

Ngày 22-7, bên lề Hội nghị thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 5, PGS-TS Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, cho biết nhu cầu làm đẹp đang phát triển nhanh trong những năm gần đây. Đáng nói, việc xuất hiện nhiều “bác sĩ tay ngang”, thậm chí cả nhân viên spa cũng làm thẩm mỹ và các cơ sở làm đẹp mọc lên tràn lan cùng những lời quảng cáo hấp dẫn tỉ lệ bệnh nhân được tai biến trong hoặc after too trình thẩm mỹ ngày càng tăng.

“Vì vậy, an toàn trong thẩm mỹ nội dung thẩm mỹ, ứng dụng những kỹ thuật, phương pháp mới trong thẩm mỹ, thẩm mỹ và hướng dẫn hiệu quả là một trong những vấn đề lớn được hội nghị quan tâm thảo luận , chia sẻ từ các chuyên gia ở trong nước và thế giới “- PGS Thường nói.

Gia tăng nhu cầu làm đẹp, thẩm mỹ theo thần tượng và phong thủy - Ảnh 1.

Nhu cầu làm đẹp của người dân ngày càng tăng

Tại hội thảo, PGS-TS Lê Hữu Doanh, Phó giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, cho biết tai biến trong dịch thuật thẩm mỹ rất đa dạng, trong đó thẩm mỹ nội khoa thường sử dụng các nguồn sản phẩm root, use time is wrong. Ví dụ sử dụng corticoid kéo dài đến teo da … Với những người có thể say như tiêm chất làm đầy (filler) không đúng cách cũng dẫn đến lệch các vị trí trong dao cắt, nghiêm trọng hơn có thể cho mù do filler gây ra. mạch máu …

“Hầu như ngày nào các bác sĩ cũng tiếp nhận và xử lý những nhân viên từ spa cơ sở hay thẩm mỹ, thậm chí là cả những trường hợp làm đẹp ở nước ngoài nhưng về nước bị biến chứng rất nặng. Nếu vậy with the wiflation to the start, a fixing error do thẩm mỹ tạp chí gấp nhiều lần. Nhân không chỉ tốn kém tiền bạc, suy giảm sức khỏe mà công việc giải quyết hậu quả của những biến chứng làm việc hút mỡ bụng, nâng ngực, nâng mũi, độn cằm, trẻ hóa da … đôi khi cũng không thể giúp bệnh nhân trở lại kiểu dáng ban đầu “- PGS Doanh chia sẻ.

Gia tăng nhu cầu làm đẹp, thẩm mỹ theo thần tượng và phong thủy - Ảnh 2.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn, Bệnh viện Da liễu Trung ương, thực hiện kỹ thuật sửa chữa co rút cho bệnh nhân

Từ thực tế điều trị, các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ cho biết nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng ở tất cả các đối tượng và giới tính. Trong đó, đối tượng trẻ tuổi, thanh niên thường có nhu cầu sửa các đường nét trên khuôn mặt theo xu hướng, hay làm đẹp cho giống thần tượng… Ngược lại, với người trung tuổi, người lớn lại chọn làm đẹp để khắc họa phục hồi tình trạng lão hóa da, làm mất máu.

Đặc biệt, hiện nay có lưu trữ nam giới làm đẹp theo phong thủy, như làm đầy dái tai, nâng mũi, căng da mặt… Bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng Khoa học kỹ thuật tạo hình thẩm mỹ và Phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu Trung ương, cho biết mới đây, bệnh viện đã tiếp nhận thiếu nữ 16 tuổi ở Bắc Kạn nâng mũi tại một spa ở địa phương.

Gia tăng nhu cầu làm đẹp, thẩm mỹ theo thần tượng và phong thủy - Ảnh 3.

Một ca tai biến sau khi làm đẹp tại spa cơ sở

Ngay sau khi tiêm chất làm đầy, bệnh nhân xuất hiện tình trạng đau đầu, đau mắt dữ dội, nhưng spa lại trấn an, đề xuất thuốc giảm đau. Sau khi uống thuốc, tình trạng giảm đau khiến bệnh nhân chủ không đi khám lại.

Hơn 1 ngày, tình trạng đau hơn, mắt nhìn mờ, bệnh nhân mới đến khám bệnh viện. Tuy nhiên, do đến quá sớm, mắt phải của bệnh nhân đã mù, không thể phục hồi hiệu lực.

Ngoài ra, theo bác sĩ Sơn, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân nữ 20 tuổi cũng tiêm filler tạo khuôn mặt V-line cho giống thần tượng. Sau một thời gian tiêm chất làm đầy bệnh nhân xuất hiện trạng thái gọt mặt, vùng tiêm thấy các vết mổ, bệnh viện cầu cứu bác sĩ.

Các bác sĩ đã xóa vùng thương do lấp đầy, phẫu thuật cắt gọt phần tử nguy hiểm. Tuy nhiên, vùng da được tiêm bị thiểu dưỡng, cơ hội làm đẹp lại vùng da này của bệnh nhân gần như không còn.

Theo PGS Doanh, hiện nay xu hướng lựa chọn làm đẹp của giới trẻ thường là đến cơ sở thẩm mỹ và nếu có chứng chỉ biến sẽ đến bệnh viện để giải quyết hậu quả. Đáng lo ngại, tại nhiều cơ sở thẩm mỹ, người thực hiện tiêm chất làm đầy không có bằng cấp chuyên môn, tay nghề nhưng lợi ích của tâm lý làm đẹp của chị em gây nên những chứng chỉ nguy hiểm cho sức khỏe, thực hiện ghi nhận nhiều ca tử vong sau tiêm chất làm đầy.

“Firewall and Multiple value in verify the beauty, the question of people are right to be you are the training, training the version, the structure of the structure of the surface area, special features is the system of system. phức tạp bên dưới. Do đó, thực hiện phải là cơ sở pháp lý, được phép triển khai kỹ thuật tiêm chất làm đầy, sử dụng sản phẩm làm đầy đủ thành phần, nguồn gốc “- PGS Doanh lưu ý .

New Hướng dẫn trong thẩm mỹ da liễu

Hội nghị Da liễu thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 5 được tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 22 đến 23-7. This is the basic Association to near 1.500 đại biểu là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành và ngoài nước trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về các xu hướng mới của khoa học thẩm mỹ. Ngoài việc cập nhật những xu hướng mới trong điều kiện da liễu thẩm mỹ, hội nghị này sẽ có thêm những thông báo về đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi xu hướng thẩm mỹ cũng như các bệnh nhân liễu.

ảnh-1

Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Đa liễu Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027

Trước đó, chiều 21-7, Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Đa liễu Việt Nam bầu Ban chấp hành Hội Da liễu Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027 do GS-TS Nguyễn Hữu Sáu, Phó giám đốc Bệnh viện Đa liễu Trung bù, là chủ tịch hội. Hội Da Liễu Việt Nam được thành lập theo quyết định của Bộ Nội vụ. Hoạt động hơn 60 năm, Hội Da liễu Việt Nam đã có những người đóng góp quan trọng trong thành tích lớn của chuyên ngành da liễu nước.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *