Giải pháp KHCN phát triển dựa trên ĐBCSL ứng dụng BÐKH

Hải Thanh Thứ tư, 05/10/2022 11:52 (GMT + 7)

Vừa qua, Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức Toạ đàm “Giải pháp khoa học và công nghệ trong ứng dụng biến đổi khí hậu và phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu long”.

Toạ đàm nhằm mục đích chia sẻ thông tin thành công, kết quả nghiên cứu khoa học và chuyển công nghệ cho địa phương và người dân liên quan đến lĩnh vực bảo vệ môi trường, quản lý tự nhiên tài nguyên, đa dạng sinh học và thích ứng biến khí hậu ở vùng Đồng bằng sông Cửu long (ĐBSCL).

Thảo luận về giải pháp khoa học công nghệ phát triển ĐBCSL thích ứng dụng BÐKH
Các đại biểu tham dự Toạ đàm về giải pháp khoa học công nghệ phát triển ĐBCSL thích ứng dụng BÐKH

ĐBSCL đối mặt với các vấn đề ô nhiễm môi trường từ chất rắn, rác thải nhựa, ô nhiễm nước từ hoạt động sinh hoạt, đô thị hóa, thâm canh nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản. Nguồn tài nguyên tự nhiên suy giảm về số lượng và đặc biệt chất lượng là chuyển đổi sử dụng đất, khai thác nước dưới đất ở vùng ven biển. Bên cạnh đó, vùng cũng chịu tác động bất lợi do biến đổi khí hậu như nhiệt độ mặt trái đất gia tăng, lượng mưa có chiều gia tăng ở vùng bán đảo Cà Mau trong những năm gần đây, mặn mà nhập sâu vào đặc biệt nội địa ở những năm 2015, 2016 ở tỉnh Kiên Giang và Cà Mau.

Toạ độ kết nối, chia sẻ thông tin về trạng thái, chức năng, công thức và đề xuất giải pháp kết nối, hợp tác về BÐKH đề, môi trường ở vùng ĐBSCL. Đây là cơ sở luận và thực hiện góp phần hỗ trợ xây dựng các chiến lược, chiến lược và chính sách phát triển của vùng ngắm nhìn đến năm 2045.

Toạ đàm nhận kết quả và hướng dẫn hướng dẫn về biến đổi khí hậu và môi trường bảo vệ của Trường ĐHCT, Trường Đại học Tài Nguyên và Môi trường TPHCM và chương trình học công nghệ về khả năng thích ứng với các biến đổi khí hậu và môi trường bảo vệ – thiên nhiên tài nguyên của thành phố Cần Thơ. Các nghiên cứu kết quả, thành tựu khoa học góp phần cung cấp thông tin khoa học ứng dụng vào thực tế điều kiện của địa phương đến mục tiêu phát triển và gia tăng khả năng chống chịu với biến đổi hiện tượng hậu trong hiện tại và tương lai, không chỉ cho ĐBSCL mà còn cho cả nước.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *