Group lừa xuyên quốc gia: Paypal có bị “qua mặt” không?

TAND TP Hà Nội vừa xử lý bị cáo Nguyễn Duy Toản (SN 1987) mức án 15 năm tù, Trần Quốc Khánh (SN 1984) mức án 8 năm tù, Phan Đình Thư (SN 1998) 7 năm tù đều ở quận Hoàng Mai và Đỗ Chí Huy (SN 1993, ở Đắk Lắk) mức án 4 năm tù.

Tòa án cho biết, không xác định được các bị hại trong vụ án, do đó khi nào xác định được sẽ xem xét xử lý tại một phiên bản khác theo quy định của pháp luật

Cả 4 đều bị truy tố về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện thực thi quyền lực tài sản.

Theo hội đồng xử lý, hành vi của các báo cáo là nguy hiểm cho xã hội, coi thường pháp luật, phân loại quyền lợi và tài sản của khách hàng được pháp luật nước sở tại bảo hộ.

Trong vụ án này, các báo cáo có trình độ hiểu biết về công nghệ thông tin nhưng vì lòng tham nên có hành vi gian dối chiếm đoạt tài sản của khách, bị cáo Toản đóng vai trò khởi xướng, hai bị cáo Khánh and Thư đều giúp sức đắc lực cho Toản lợi bất chính. Tuy nhiên, vai trò giúp sức của Khánh lớn hơn Thư nên Khánh nhận mức phạt cao hơn.

Tòa án tuyên bố các khoản nộp tiền mà các báo cáo đã được hưởng lợi bất chính trong vụ án này để sung công quỹ Nhà nước.

C & aacute; c bị c & aacute; o hầu t & ograve; a.
Tòa nhà phúc trình.

LẬP WEBSITE “ẢO”, BÁN HÀNG KHÔNG HÓA ĐƠN

Quá trình làm việc xử lý, tình hình bệnh dịch Covid-19 xảy ra trên thế giới vào cuối năm 2019, nhu cầu mua các sản phẩm phòng chống dịch cao. Group of Toản thành các trang web để đăng nhập khẩu trang, nước xịt rửa, nước rửa tay… và để lại các liên lạc thông tin có địa chỉ tại Mỹ để khách hàng tin tưởng đặt hàng.

Thực chất, Toản không có hàng để giao và không chuyển hàng (thực thể bán hàng hình thức).

Những thông tin như người bán hàng, mặt hàng… được sao chép từ trang web thương mại lớn của Mỹ, còn giá bán thì thấp hơn 20-30% giá bán thực tế.

To accept the money thanh toán, các tài khoản được thiết lập ví điện tử Paypal liên kết với các trang web của mình. Tuy nhiên, theo người mua bảo vệ chính sách, Paypal tài khoản mới sử dụng được rút ra từ khóa tính năng và chuyển tiền trong thời gian 180 ngày.

Toản liên hệ với Đỗ Chí Huy và Trần Thanh Quý Quyền (đều ở Đắk Lắk) để lấy Paypal tài khoản có uy tín cao, có khả năng rút tiền nhanh. Cả hai thỏa thuận, Huy sẽ rút tiền VND và chuyển cho Toản với tỷ lệ 15.000 đồng – 16.000 đồng / USD. The chênh lệch phần còn lại Huy sẽ được hưởng.

Nhiều khách hàng đặt hàng nhưng không nhận được hàng đã phản hồi lại với Paypal hoặc cơ quan quản lý thị trường Mỹ. Do đó, Paypal đã thông báo và khóa một số tính năng chuyển đổi, rút ​​tiền với tài khoản của người bán.

Thấy vậy, Toản chỉ đạo Thư vào các trang web của đơn vị vận chuyển (UPS) sử dụng thông tin mà khách hàng đã phản hồi trên Paypay để tạo ra các ảo đơn vị mã để đánh lừa rằng đơn vị hàng đã được chuyển đi.

Với cách thức trên, định nghĩa cơ quan, từ tháng 3-5 / 2020, Huy và Quyền đã rút tiền từ Paypal tài khoản và chuyển cho Toản.

Đến tháng 6/2020, khi thấy khách hàng phản hồi nhiều, Huy hỏi Toản về công việc bán hàng. Mặc dù biết Toản bán hàng nhưng không giao hàng cho khách, Huy đề nghị Toản để Huy hỗ trợ thanh toán Paypal với tỷ lệ ăn chia 60-40% trên tổng số tiền ăn cướp.

Sau khi bắt tay với Toản, Huy cấp cho Toản 29 tài khoản Paypal và nhận 35,984 USD.

PAYPAL CÓ MẶT NẠ?

Theo cơ quan điều tra, nhóm của Toản bán các mặt hàng không có thật nhằm mục đích sử dụng số tiền làm các khách hàng thanh toán các đơn hàng thông qua ví Paypal. Số tiền của các đối tượng sử dụng là tổng số tiền của khách hàng đã được thanh toán thành công bao gồm cả số tiền được hoàn lại (theo chính sách của Paypal).

Bằng thủ đoạn trên, nhóm của Toản tiền mua vé của 36.666 lượt khách hàng số tiền tương đương hơn 14,1 tỷ đồng. Quá trình hoạt động bán hàng, Toản được lợi hơn 2,2 tỷ đồng còn Huy hưởng lợi 202,9 triệu đồng.

Trọng án này, Trần Thanh Quý Quyền không bị truy tố do không có căn cứ xác định Quyền hỗ trợ cho Toản trong công việc bán hàng.

Tuy nhiên, cơ quan cho rằng Quyền sử dụng song song 2 loại tài khoản để rút tiền của khách hàng đã thanh toán đơn hàng nhanh nhằm tránh các băng đóng chính sách, hạn chế rút tiền của Paypal. Huy cũng có tương tự phương thức.

Cơ quan tra cứu có công văn đề nghị Cơ quan An ninh điều tra nội địa Hoa Kỳ tại TP.HCM (HIS) yêu cầu Paypal trả lời về phương thức, thủ đoạn trên có phạm vi quy định của Paypal không đánh giá method of action level.

Show HIS is not have a answer text in answer.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *