Hội nghị bàn tròn cấp độ cao: Tầm quan trọng của An toàn thông tin trong kỷ nguyên

Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.

Năm 2022 được đánh giá là năm nóng nhất về an toàn thông tin (ATTT) trên không gian mạng, các cuộc tấn công mạng càng ngày càng tinh vi và trên bề rộng. This công ty tiêu chuẩn có xu hướng hướng vào IoT thiết bị khi người dùng sử dụng điện thoại di động. Nhiều công ty cũng khai thác điểm yếu trong bảo mật của các nhà cung cấp ứng dụng.

To đáp ứng nhu cầu bảo đảm an toàn không gian mạng của doanh nghiệp trong tiền cảnh hiện nay, Tập đoàn IEC và công ty Viettel Cyber ​​Security phối hợp tổ chức chuỗi Hội nghị bàn tròn cấp cao Lãnh đạo CNTT & ANTT 2022 tại Hồ Chí Minh vào chiều 21/9/2022. Chương trình sẽ là cơ hội dành cho lãnh đạo CNTT, chuyên gia uy tín trong nước và quốc tế gỡ, trao đổi và chia sẻ về các xu hướng và chiến lược về an ninh mạng và cung cấp giải pháp tối ưu về đầu tư an toàn mạng cho doanh nghiệp Việt Nam trong siêu kết nối kỷ nguyên.

Phát biểu khai mạc, Ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông tin về tính hình an ninh mạng tại Việt Nam trong những năm qua. Nguy cơ mất an toàn thông tin trên không gian mạng ngày càng rõ ràng và cần có chiến lược về ATTT, đặc biệt là những tổ chức và doanh nghiệp làm ảnh hưởng đến bí mật nhà nước trong không gian mạng. Các tổ chức, doanh nghiệp phải có định giá phương pháp, tối ưu và giám sát để bảo đảm ATTT.

& Ocirc; ng Nguyễn Th & agrave; nh Ph & uacute; c, Cục trưởng Cục An to & agrave; n th & ocirc; ng tin, Bộ Th & ocirc; ng tin v & agrave;  Truyền th & ocirc; ng, ph & aacute; t biểu thị trực tuyến tại hội nghị.
Ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, phát trực tuyến tại hội nghị.

Tổng cục thống kê dữ liệu An toàn thông tin (Bộ thông tin và Truyền thông), trong nửa đầu năm 2022 ở Việt Nam có khoảng 44,7 sự cố gắng tấn công mạng vào hệ thống thông tin mỗi ngày, con số này tăng lên 1,6 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Các doanh nghiệp Việt Nam hiện phải đối mặt với nhiều công thức liên quan đến vấn đề bảo đảm an ninh, an toàn không gian mạng và những khó khăn trong công việc thích hợp với tiền cảnh chuyển đổi (CĐS) mạnh mẽ tại Việt Nam .

ATTT is mount with phát triển kinh tế số và chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. Ngày hôm nay, hacker đã thay đổi công việc kiểu cho công việc phó mặc với công việc này, gặp rất nhiều khó khăn.

Các công ty không nhắm thẳng vào hệ thống của doanh nghiệp như các ngân hàng hoặc các công ty tài chính, bởi vì các doanh nghiệp này thường đầu tư rất lớn vào hệ thống bảo mật hệ thống, do đó, công ty loại trực tiếp mất thời gian time and very easy is being Play.

Các công ty chuyển hướng đối tượng vào bên thứ 3 thông qua các dịch vụ kinh doanh làm gia tăng các rủi ro tấn công mạng liên quan (như ransomware, tấn công loT, tấn công điện toán đám mây …).

Các công nghệ mới được cập nhật và triển khai ồ ạt (ví dụ như sự phát triển của công nghệ họp trực tiếp trong suốt đại dịch COVID19) cũng có thể tạo ra những lỗ hổng trong quá trình ứng dụng công nghệ.

Cũng theo khuyến nghị của Gartner, công ty tư vấn và nghiên cứu công nghệ hàng đầu, các nhà lãnh đạo an ninh mạng cần phải đẩy mạnh xây dựng các chiến lược nhằm tối ưu hóa hệ thống bảo mật doanh nghiệp nhằm đáp ứng trước các cuộc đàm phán tấn công mạng ngày càng tăng.

Ước tính đến năm 2025 có đến 80% doanh nghiệp sẽ áp dụng chiến lược web hợp nhất, dịch vụ đám mây và quyền truy cập ứng dụng riêng từ nền tảng SSE của một nhà cung cấp; 30% các quốc gia sẽ thông qua luật quy định các khoản thanh toán, tiền phạt và thương lượng ransomware, tăng so với mức dưới 1% vào năm 2021 hoặc 30% các quốc gia sẽ thông qua luật quy định các khoản thanh toán, tiền phạt và ransomware định lượng, tăng lên với mức dưới 1% vào năm 2021.

Với quan điểm an ninh mạng phải luôn song hành cùng một số chuyển đổi, nhiều doanh nghiệp về bảo mật trong đó Viettel Cyber ​​Security đã đưa ra định hướng phát triển sản phẩm dịch vụ với những người tiếp cận mới, phù hợp với định hướng quốc gia gia và cập nhật mới xu hướng trên thế giới: Xác định và ưu tiên ATTT nguồn ban đầu vào cùng với số chuyển đổi lực lượng; Phát triển SPDV hệ sinh thái theo đồng bộ định hướng trên nền duy nhất quản trị nền tảng; đồng bộ, đầu tư mô hình chuyển đổi số dự án với bảo đảm ATTT dự án và Tăng cường năng lực phòng thủ bằng công nghệ.

Bên cạnh đó, VCS đại diện cũng đưa ra lời khuyên về việc xây dựng mô hình chuyển đổi cân bằng, vững chắc và an toàn giữa 3 bên: Chủ đầu tư – Đối tác chuyển đổi số – Đối tác ATTT.

Ông Nguyễn Sơn Hải, Giám đốc – Công ty An ninh mạng Viettel (VCS), cho biết để chuyển đổi số thành công, chúng ta cần phải đồng tốc giữa chuyển đổi số và ATTT. Quá trình chuyển đổi số phát nổ ngay lập tức liên kết với ATTT an toàn, ATTT nguồn đưa vào CĐS là điều kiện cần phải có, bao gồm tổ chức lực lượng ATTT trong lực lượng CĐS, thiết lập ATTT mục tiêu trong dự án CĐS, đưa ATTT vào đời phát triển của CĐS dịch vụ.

& Ocirc; ng Nguyễn Sơn Hải, Gi & aacute; m đốc - C & ocirc; ng ty An ninh mạng Viettel (VCS)
Ông Nguyễn Sơn Hải, Giám đốc – Công ty An ninh mạng Viettel (VCS)

Với dự án của hơn 60 đại diện Lãnh đạo cấp cao đến từ các bộ, ngành, tập đoàn, doanh nghiệp trong các lĩnh vực tài chính – ngân hàng, chứng khoán, năng lượng, vận tải thảo luận và cập nhật đề các vấn đề về quy trình, giải pháp, sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin và ứng dụng trong bảo mật hệ thống.

Nhiều doanh nghiệp tham gia buổi học cũng có những buổi nói chuyện chia sẻ về việc nhận thức tầm quan trọng của ATTT trong không gian mạng, hàng năm đều dành ngân sách cho CNTT để có thể trang bị nhiều giải pháp trong ATTT bảo mật. Tuy nhiên, khó khăn chung mà các doanh nghiệp hiện nay gặp phải là thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực này.

Cơ chế, chính sách để giữ chân nguồn nhân cao lục cũng không chậm. Mặt bằng chung để có thể trả lương, thù lao cho nhân sự chất lượng cao cũng gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp chuyên đào tạo và cung cấp các giải pháp về bảo mật và ATTT, các doanh nghiệp có thể sử dụng CNTT dịch vụ từ thứ ba, xây dựng quản trị Đối tác để đưa ra các phù hợp mô hình về ATTT, từ đó giảm nhẹ gánh nặng về đầu tư nhân sự chất lượng cao cũng như nguồn tài nguyên chính cho nguồn nhân lực.

C & aacute; c đại biểu ấn n & uacute; t ra mắt nền tảng gi & aacute; m s & aacute; t v & agrave;  h & agrave; nh ATTT thế hệ mới & ndash;  Nền tảng SOC
Các đại biểu nhấn nút ra mắt nền tảng giám sát và hệ thống ATTT thế hệ mới – SOC Platform

Trọng buổi tọa đàm, Công ty An ninh mạng Viettel – Viettel Security đã ra mắt nền tảng giám sát và hệ thống ATTT thế hệ mới – SOC Platform. This nền tảng được ra đời nhằm mục đích hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp giải quyết vấn đề cho những khó khăn trong công việc vận hành, bảo đảm an toàn cho hệ thống công nghệ thông tin.

Một trong những lõi yếu tố để xây dựng và phát triển Nền tảng SOC của Viettel Cyber ​​Security là đặt trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu, hướng tới công việc cung cấp cho doanh nghiệp những thiết bị thực thi giá trị nhất.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *