Hôm nay bắt đầu Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022

Hội thảo “Giải pháp AI trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng” là phiên bản đầu tiên của workshop string thuộc chương trình Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN 2022), khai mạc lúc 14h 22/9 tại Khách sạn Grand Plaza , Hà Nội. VnEpress sẽ tường thuật trực tuyến sự kiện.

Trong thời gian 60 phút, các tác giả đến từ doanh nghiệp cung cấp các giải pháp và đơn vị ứng dụng nghệ thuật chia sẻ góc nhìn từ thực tế để tạo ra trí tuệ nhân tạo ra cuộc “cách mạng hóa” trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng ra sao. Các giải pháp trí tuệ nhân tạo phù hợp để ứng dụng trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Ở chủ đề “Đào tạo và kết nối nguồn nhân lực trí tuệ nhân tạo”, các diễn giả, khách mời sẽ nói về những vấn đề trong đào tạo nhân lực AI tại Việt Nam. Sự tham gia của các trường trong chương trình giảng dạy thiết kế. Các kết nối giữa tạo cơ sở và đơn vị sử dụng nhân lực …

Theo chủ đề sẽ bàn về “Tự động hóa trong sản xuất” sẽ đưa ra bức tranh về trạng thái thực hiện quá trình tự động hóa của các doanh nghiệp ở Việt Nam. Ở phiên bản này, các tác giả sẽ cùng nhau giải quyết để tạo ra trí tuệ, góp phần vào tự động hóa trong sản xuất của doanh nghiệp đến đâu. Đại diện doanh nghiệp cũng nêu vấn đề khó khăn phải đối mặt, từ đó xuất hiện cơ chế chính sách để doanh nghiệp chuyển đổi số nhanh hơn.

Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy cho biết, AI đang chứng nhận sự phát triển mạnh mẽ của những công nghệ, kỹ thuật mới, thêm nhiều dữ liệu, bài toán, tạo ra nhiều sản phẩm. Những điều này đi đúng hướng trong Chiến lược quốc gia do Chính phủ ban hành, trong đó thúc đẩy trí tuệ nhân tạo thành một trong những trụ chính.

Thứ trưởng nhấn mạnh, Việt Nam không đi đầu về khoa học công nghệ, nền tảng hạ tầng chưa mạnh mẽ bài hát về con người rất lớn. Để phát triển tiềm lực con người “biến thành viên thô thành ngọc”, cần có những tập đoàn nghệ thuật với công cụ điều hành, tạo ra những không gian lớn hơn để đầu tư, đào tạo, hình thành thế hệ nhân tài mới file center vào AI.

This also is AI4VN mục tiêu năm nay hướng tới, giúp cộng đồng hiểu hơn về công nghệ AI đã thay đổi cuộc sống như thế nào thông qua chuỗi hoạt động gồm 03 hội thảo chuyên đề, diễn đàn AI Summit, triển lãm và lễ trao giải cho các sản phẩm, giải pháp xuất sắc AI ứng dụng.

Trong đầu ngày có chương trình AI Tech Matching, kết nối các nghiên cứu nhóm, doanh nghiệp với các nhà đầu tư. Tại chương trình này, nhà tài trợ Aus4innovation sẽ chọn xuất sắc dự án, đầu tư tổng chi phí 60.000 AUD (gần một tỷ đồng) nhằm hỗ trợ hoàn thiện các chức năng của AI sản phẩm ra thị trường.

Xuyên suốt 02 ngày. Khách hàng tham quan có cơ sở trải nghiệm sản phẩm, tìm hiểu các ứng dụng AI làm các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài phát triển. Đây cũng là cơ hội cho các đơn vị quảng bá và kết nối với các chức năng đối tác.

AI4VN 2022 do Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ đạo, Báo VnExpress tổ chức, với sự phối hợp của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Câu lạc bộ Các Khoa-Viện-Trường Công nghệ thông tin – Truyền thông (FISU). Chính tài trợ đơn vị là Aus4Innovation – chương trình hỗ trợ cố định hệ thống mới sáng tạo của Việt Nam do Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia hỗ trợ tài chính, quản lý bởi Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Australia CSIRO. Aus4Innovation Reserved ngân sách 16,5 triệu AUD cho chương trình AI tại Việt Nam trong giai đoạn 2018-2022 với chiến lược là Bộ Khoa học và Công nghệ.

Theo vnexpress.net

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *