Nhiều năm đứng ‘top’ thu nhập cả nước

“Vua” của mọi nghề?

Một trong những ngành có thu nhập hấp dẫn nhất thời gian gần đây phải kể đến tài chính – ngân hàng – bảo hiểm. Trong những năm vừa qua, đây là hệ thống nhóm có cao nhất quân đội thu nhập. Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch và đầu tư năm 2017, nhân viên này có mức thu nhập bình quân lao động cao nhất cả nước là 21,6 triệu đồng. Đến năm 2020, con số này là 22,35 Triệu đồng, năm 2022 là 24,5 Triệu đồng.

Điều đáng nói, Top 5 ngành có mức thu nhập cao nhất năm 2021 và các ngành: ngành sản xuất và phân phối điện với 18,3 triệu đồng, ngành thông tin và truyền thông (17,7 triệu đồng), khai thác ( 14 triệu đồng) và ngành kinh doanh bất động sản (12,3 triệu đồng).

Một thời gian dài trước đó, IT được cho là “vua” trên nhiều diễn đàn về nghề nghiệp. Nhưng không giống như lời đồn đoán, theo thống kê, IT đã thoát khỏi nhiều đầu thu nhập trong năm.

Cannot bao trùm sức hút của ngành CNTT khi nó đại diện cho xu hướng và sự hấp dẫn trong mắt những người trẻ tuổi. Tuy nhiên, kể cả khi được xếp hạng là ngành nghề có thu nhập cao, thì CNTT cũng là “khu vực” với rất nhiều ngăn kỹ thuật mà không ai muốn cũng có thể bước chân vào.

This “region đất” không dành cho những “tay mơ”. To could be life with a job, most as the road that Iter I’m a time up to can’t miss the learning the main rule, less than some year on the home school.

To have an trụ với nghề nghiệp, Iter must be liên tục làm mới mình, cập nhật thường xuyên kiến ​​thức mới. Sau đó là hàng loạt các yêu cầu mang tính đặc thù khác như sức khỏe (nghề này thường xuyên phải biểu diễn); tính toán (tỉ lệ nam giới tại các công ty nghệ thuật luôn áp đảo làm đặc thù nghề nghiệp)…

Mở rộng cơ hội cho nghề Tư vấn tài chính

Trong khi đó, nhu cầu về quản lý cá nhân chính của mỗi người càng lớn, cơ hội phát triển của nghề tư vấn tài chính càng nhiều. Theo đó, mỗi người hoạt động trong lĩnh vực tư vấn tài chính sẽ giữ vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm, giới thiệu và tư vấn cho các khách hàng về kế hoạch tài chính, theo hướng cá nhân hóa, phù hợp with each row private.

Những năm gần đây, thị trường chứng khoán trỗi dậy của nhóm tiêu dùng mới, có tên HENRYs (Người có thu nhập cao nhưng không giàu – tầng lớp giàu). Đây là nhóm khách hàng chưa giàu, nhưng muốn có trải nghiệm của người giàu. Ở Việt Nam có khoảng 10 – 15% này thuộc nhóm dân số, tương ứng với khoảng 10 triệu người (theo RBNC).

Deloite phân tích cho thấy, HENRYs group có đặc tính rất lo lắng cho tương lai bản thân và chuẩn bị cho những “phòng thân” bảo đảm sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Họ quan tâm nhiều sức khỏe, tập gym, yoga, ăn thực phẩm sạch. Đặc biệt, với thói quen quản lý tài chính cá nhân, this group sẽ ưu tiên tiết kiệm tiền để mua nhà, mua xe, mua bảo hiểm, gửi ngân hàng… Điều này mở ra nhiều dư địa chỉ tư vấn tài chính (DFA – viết tắt của Digital Financial Advisor) ngày càng hấp dẫn.

Không chỉ nhóm HENRYs, ngay cả nhóm thu nhập khá, hoặc bình dân cũng ngày càng quan tâm đến câu chuyện xây dựng kế hoạch tài chính, từ công việc quản lý hiệu quả tài sản, thông qua việc tìm kiếm đầu tư kênh, tiết kiệm, to plan to plan to an toàn sức khỏe.

Đặc biệt, trong xu thế công nghệ như hiện nay, tư vấn tài chính nghệ thuật (DFA) đang là công việc hấp dẫn khi các tài nguyên được định số hóa, cả bên cần và bên có dịch vụ đều có thể dễ dàng tương tác with nhau qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Momi DFA is the application is many used to problem and the select the time near this

Theo bà Nguyễn Thị Thắm – COO Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông Samo, đại diện đơn vị phát triển ứng dụng Momi DFA, lý do làm cho tư vấn tài chính nghệ thuật (DFA) thu hút được sự tham gia của nhiều người người đến từ hầu như bất cứ ai cũng có thể tham gia vào mảng này chức năng của trường, từ sinh viên, dân văn phòng hoặc người làm nghề muốn tạo thêm thu nhập.

Các công ty tư vấn có nhiều lợi ích khi nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các đơn vị chuyên phát triển mảng thị trường này, từ công việc đào tạo, tiếp cận khách hàng đến công việc hoàn thiện các kỹ năng tích về tài chính… Từ đó, các tư vấn tài chính có thể thực hiện tư vấn nhiều dạng dịch vụ sản phẩm, mang lại nhiều giá trị hữu ích cho khách hàng.

Tìm hiểu thêm về nghề Tư vấn tài chính nghệ thuật tại https://dfa.momi.vn/

Bích Đào

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *