iPhone 14 Pro ‘đơ’ sau khi chuyển dữ liệu

Mới đây, công ty nghiên cứu an ninh mạng Vectra có trụ sở tại California (Mỹ) đã phát hiện ra lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong Microsoft Teams phiên bản dành cho máy tính. Trong đó, xác thực thông báo mã được lưu trữ dưới dạng két văn bản, khiến họ dễ dàng bị tấn công thứ ba. Sự cố ảnh hưởng đến ứng dụng Nhóm dựa trên framework Electron, ảnh hưởng đến người dùng Windows, macOS và Linux.

Vectra nói rằng, về mặt lý thuyết, những thông tin này có thể được đánh giá bởi kẻ tấn công có quyền truy cập cục bộ hoặc từ xa. Microsoft đã biết về lỗ hổng này, nhưng code như công ty không hề quan tâm đến việc sửa chữa.

– Samsung duy trì vị trí nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới

Ngày 19/9, công ty nghiên cứu thị trường Omdia công bố báo cáo cho thấy trong quý II / 2022, công ty điện tử Samsung của Hàn Quốc đã mở rộng thị phần trong công ty toàn cầu bán dẫn và tiếp tục duy trì đầu tiên vị thế trong này.

Theo số liệu của Omdia, doanh thu chip nhớ của Samsung trong quý II đạt mức kỷ lục cao là 20,3 tỷ USD, chiếm 12,8% tổng thị trường toàn cầu (158,1 tỷ USD), nhờ nhu cầu high about chip memory server, grow nhẹ so với mức 12,5% mà công ty này ghi nhận trong quý trước đó.

Trong khi đó, phần của Intel, hệ thống truyền thông cạnh tranh của Samsung, đã giảm từ mức 11,1% trong quý I xuống 9,4% trong quý II. Theo đó, doanh thu của nhà sản xuất chip của Mỹ trong quý II chỉ đạt 14,8 tỷ USD, giảm 16,6% so với quý trước.

Từ năm 2017, Samsung vượt qua Intel để trở thành nhà chip có doanh thu lớn nhất thế giới và duy trì vị trí này trong 2 năm liên tiếp. Năm 2019, Intel back Samsung and keep location to the year 2020, before the Samsung “soán ngôi” một lần nữa vào năm 2021.

– Ứng dụng Android hoạt động rất tốt trên Windows 11

Người dùng có thể tải và chạy trực tiếp các ứng dụng Android trên Windows 11 mà không cần phần mềm thứ 3.

New here, a new update version for the tool “Windows Subsystem for Android” vừa được Microsoft công bố. Mặc dù không có nhiều tính năng mới được giới thiệu, nhưng bản cập nhật này sẽ cải thiện hiệu suất hoạt động của các ứng dụng Android trên Windows 11.

Được biết, Windows Subsystem for Android là công cụ được Microsoft thiết kế để hỗ trợ chạy các ứng dụng và chơi Androids ngay trên môi trường của Windows 11. Sau hơn một năm ra mắt, với nhiều bản cập nhật khác nhau, Windows Subsystem for Android day càng được thấy ưu tiên và hiệu quả của mình.

Trong mới bản vá, Microsoft đã phục hồi sự cố với mạng, khay nhớ tạm của khay nhớ tạm (đặc biệt khi sao chép và dán các tập tin lớn), và lỗi “Ứng dụng không phản hồi (ANR). Hiện tích hợp web xuất hiện công cụ cũng đã được cập nhật lên Chromium 104, đi kèm với đó là các bản vá bảo mật mới cho nhân Linux. Tuy nhiên, Microsoft lại không đề cập đến bản vá lỗi Android bảo mật hiện tại.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *