Italy tặng gần 15.000 USD cho người sống ở hòn đảo đẹp như tranh

Italy is point to the dream of many people. Với phong cảnh thơ mộng, lịch sử, nghệ thuật và văn hóa lâu đời, có rất nhiều điều kiện cho mọi người khám phá ở đất nước châu Âu này. Trong khi hầu hết mọi người chỉ thăm khám, ngày càng có nhiều cơ hội để định cư tại Ý. Không những thế, chính phủ nước này thậm chí còn trả tiền để thu hút dân cư mới.

Một trong những kiến ​​trúc gần đây nhất là việc khuyến khích người lao động trẻ và các gia đình đến định cư tại hòn đảo Sardinia xinh đẹp, ngay bên ngoài khơi khơi bờ biển nước Ý. Giống như nhiều vùng khác nhau trên cả nước, Sardinia đang chịu cảnh số ngày càng giảm và đã già hóa, cùng với nền kinh tế kém.

Vì thế, phủ chính Italy, sẵn sàng trả cho người dân 15.000 euro (khoảng 14,767 USD) để họ chuyển đến sống tại hòn đảo Địa Trung Hải này.

Theo báo cáo báo chí, Sardinia dành ra 45 triệu euro để hỗ trợ cho 3.000 người sẵn sàng chuyển đến đây, mỗi người 15.000 USD.

Christian Solinas, chủ tịch của Sardinia tuyên bố trong thông báo: “Chúng tôi tạo điều kiện cho người trẻ tuổi quyết định sinh sống và phát triển nền kinh tế của những vùng lãnh thổ ít dân cư nhất”.

Lời đề nghị nhận 15.000 USD để phục vụ cuộc sống ở Ý, nhưng tiện ích tuyệt vời, ưu tiên này cũng đi kèm với một số yêu cầu. Sardinia is a a away from the people are not to 3.000 people. Những người chuyển đến sống ở đây sẽ phải dành 15.000 USD để mua và cải tạo lại một ngôi nhà và sống ở đó. Trong vòng 18 tháng, họ cũng sẽ phải làm thủ tục đăng ký thường trú tại Sardinia.

Song những người chấp nhận thử một cuộc sống mới có thể tận hưởng những bãi biển hoang sơ và trong xanh châu Âu. Họ cũng có thể đi bộ thưởng thức núi rừng với nhiệt độ mùa hè trung bình dao động từ 25-31 độ C.

Italy tặng gần 15.000 USD cho người sống ở hòn đảo đẹp như tranh - Ảnh 1.

Thị trấn ở Sardinia, Ý. Ảnh: Balate Dorin / Depositphotos

Sardinia không phải là nơi duy nhất tại Ý tặng tiền để thu hút dân cư mới.

Tại Calabria, mỗi người chuyển đến sẽ được nhận 33.000 USD. Điều kiện để nhận tiền là người chuyển đến sinh sống phải đủ tuổi trưởng thành và không quá 40 tuổi. Họ phải là những người đến từ một thành phố hơn 2.000 dân của Ý hoặc là những người ngoại quốc. This status is a part of light architecture support 700.000 euro to recovery of small market and create condition on the business of the young age.

Trong khi đó, tại làng Santo Stefano di Sessanio, dân cư mới đến sẽ được hỗ trợ tới 52.022 USD để cấp cho cuộc sống và làm việc tại đó.

Làng trên đỉnh đồi đẹp như tranh vẽ ở vùng Abruzzo, đông nam Ý chỉ có khoảng 115 dân cư, trong đó có tới 41 người trên 65 tuổi. Trong làng chỉ có 13 người dưới 20 tuổi.

Do that, cộng đồng địa phương rất quan tâm đến việc bảo đảm sự phát triển và lâu dài của khu vực. Sáng kiến ​​thu hút dân cư mới bao gồm các khoản hỗ trợ tối đa 8.000 USD một năm trong vòng ba năm. Một ưu tiên khác là những người dân bắt đầu kinh doanh sẽ được nhận tiền tối đa một lần là 20.000 USD.

Tất cả các dự án hỗ trợ tiền bạc để thu hút dân cư trẻ tuổi nhằm mục đích thúc đẩy kinh tế địa phương và mang lại một sức sống mới cho cộng đồng.

Ngoài việc hỗ trợ cấp cho dân cư mới, nhiều thị trấn ở Ý bán nhà với giá 1 euro. Vào năm 2019, thị trấn Bivona của Sicily bắt đầu bán nhà với giá 1 euro với những người thích thú về thuế và thủ tục hành chính nhẹ nhàng. Cũng trong năm đó, thị trấn Cammarata, nơi được mệnh danh là “thị trấn 1.000 ban công” thậm chí còn tặng miễn phí nhà cho dân mới. Những em bé mới sinh tại đây cũng sẽ được tặng 1.000 euro.

Tổng hợp

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *