Kiếm thủ Vũ Thành An tạm trú ‘gác kiếm’

Kiếm thủ Vũ Thành An tạm gác kiếm - Ảnh 1.

Vì thiếu chế, kiếm thủ Vũ Thành An (bìa phải), Nguyễn Văn Quyết (bìa trái) đã làm thiệt hại hình ảnh của mình và đấu kiếm Việt Nam – Ảnh: FBNV

Vì một phút thiếu kiềm chế, Văn Quyết phải ở nhà để nuôi thương hiệu Thành An phải tạm gác “gác kiếm”.

Vũ Thành An là “tượng đài” của kênh đấu kiếm Việt Nam những năm qua. VĐV sinh năm 1992 này từng có 7 HCV trong các kỳ SEA Games liên tiếp, xuất sắc các bảng tham dự Olympic 2016.

Trong những đại hội thể thao quốc tế gần đây, Vũ Thành An với mặt đẹp trai, chiều cao lý tưởng, tính cách lãnh đạo, tự do lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam lựa chọn là vận động viên cầm cờ cho đoàn Việt Nam trong các chương trình hành chính.

Vũ Thành An bị luyện tập chỉ

Trong khi đó, Nguyễn Văn Quyết (sinh năm 1997) là đàn em của Vũ Thành An ở đội tuyển đấu kiếm Hà Nội và đội tuyển quốc gia. Cả hai cùng là vận động viên ở nội dung kiếm chém và những năm qua Thành An từng chỉ bảo, hướng dẫn Văn Quyết rất nhiều trong tập luyện.

Đội tuyển đấu kiếm Việt Nam từng kỳ vọng một ngày nào đó Văn Quyết có thể tiếp nối thành tích đáng tự hào của đàn anh Vũ Thành An.

Thông tin hai vận động viên Vũ Thành An, Nguyễn Văn Quyết đánh nhau làm một người phải đi điều trị, một người tố cáo và cơ quan tạo nên nhiều người thực sự bị sốc.

Sự việc xảy ra vào sáng 23-9, Văn Quyết được cho là có trạng thái thiếu chuẩn mực khi đấu cùng đàn anh Thành An. Cảm xúc trước độ của đàn em, Vũ Thành An đã dùng kiếm vụt vào Văn Quyết trước. Sau đó, hai bên xông vào nhau, thậm chí dùng kiếm quật nhau, hậu quả khiến cả hai đều bị thương.

Sau x xát, Văn Quyết cho biết anh phải vào Bệnh viện huyện Hoài Đức khám và điều trị. Những ngày qua, Văn Quyết cũng có đơn tố cáo Vũ Thành An hành hung anh gửi đến Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Ngày 3-10, Văn Quyết vẫn chưa đến ngày tuyển tập vì ở nhà dưỡng thương. Còn lại Vũ Thành An tạm ngưng tập ở cả đội tuyển đấu kiếm Hà Nội và đội tuyển quốc gia để chờ xác minh sự việc.

Tổn thất đấu kiếm Việt Nam

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một HLV đội tuyển đấu kiếm Việt Nam cho biết đây là sự cố rất đáng buồn đối với hai VĐV Vũ Thành An, Nguyễn Văn Quyết cũng như đấu kiếm Việt Nam.

Những ngày qua, Lãnh đạo Tổng cục TDTT, Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội cùng gia đình Vũ Thành An cũng đã đến nhà thăm hỏi sức khỏe của VĐV Nguyễn Văn Quyết . Bố của kiếm thủ Vũ Thành An cũng đã đến gia đình Văn Quyết và nói lời xin lỗi về sự việc đáng tiếc ra.

Sau khi quyết định tạm dừng việc luyện tập ở đội tuyển đấu kiếm Hà Nội và quốc gia, theo thông tin của Tuổi Trẻ, bộ môn đấu kiếm cũng có tờ giấy gửi lãnh đạo Tổng cục TDTT tạm dừng các tập kiếm thủ Vũ Thành An lên đội tuyển quốc gia.

Điều tra cơ bản có thể cần nhiều thời gian để làm rõ công việc có đúng như đơn tố cáo của Nguyễn Văn Quyết hay không, thế nhưng tập của vận động viên thì không thể ngừng.

Vào tháng 12 tới, Đại hội TDTT toàn quốc sẽ diễn ra, tháng 5-2023 là SEA Games 32 tại Campuchia, tiếp theo là các vòng đấu loại tranh vé đến Olympic Paris 2024 mà Vũ Thành An là niềm hy vọng lớn nhất. đấu kiếm Hà Nội và Việt Nam.

Chỉ vì một phút nóng thiếu kiềm chế, Văn Quyết phải vào viện còn Thành An phải “gác kiếm”. This is the failed to work for the business of the two VĐV and đấu kiếm Việt Nam.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *