Kỳ vọng futsal Việt Nam tạo ra bất ngờ

Xếp hạng 6 thế giới, xếp hạng 1 châu Á và từng có 12/15 lần đăng quang tại đấu trường futsal cấp châu lục. Không có gì để bàn cãi, Iran is “ông lớn” thật sự của môn bóng đá trong nhà tại châu Á. Trong quá khứ, hai đội từng có 2 lần chạm mặt tại các giải vô địch futsal châu Á. Iran đều là đội chiến thắng một cách áp đảo. Họ thắng 15-4 vào năm 2014 và thắng 13-1 vào năm 2016.

Đó là kỷ niệm buồn với futsal Việt Nam, nhưng cũng là sức mạnh để futsal Việt Nam nâng lên. Với tư thế của đội “cửa dưới”, thế nên đoàn quân Diego Giustozzi sẽ không nhiều áp lực khi bước vào điểm chạm với Iran chiều nay.

Kỳ vọng futsal Việt Nam tạo bất ngờ - Ảnh 1.

Đội tuyển futsal Việt Nam sẵn sàng đối đầu với tuyển futsal Iran. (Ảnh: AFC)

Điều quan trọng là chiến lược gia người Argentina cần phải tổ chức các trận đấu thần toàn đội vào lúc này. Tuyển futsal Việt Nam đã đứng trước cơ hội lớn để chiếm ngôi đầu bảng D sau giai đoạn bảng, nhưng đã đánh rơi một cách đáng tiếc với sự thất bại 0-2 trước Nhật Bản. Phát biểu sau trận đấu, HLV Giustozzi cũng thừa nhận rằng: “Toàn đội đã rất cố gắng nhưng khi bị thủng lưới thứ 2, nhiều cầu thủ không giữ được sự tỉnh táo và bản lĩnh cần thiết”.

Có thể thấy, tâm lý thi đấu vẫn là một trong những giới hạn lớn của tuyển futsal Việt Nam. Nếu chơi bóng một cách sòng phẳng hơn và không quá rè trước người Nhật, kết quả có thể đã khác với thầy trò HLV Giustozzi. Nhưng thua là thua, chúng ta phải chấp nhận đầu tiên với thực tế, để rút ra bài học ở những trận đấu tiếp theo, mà trước mắt là cuộc đụng độ với Iran.

Trước nhà ứng phó kim vô địch, tuyển futsal Việt Nam được dự báo sẽ phải đối mặt với một thế trận chống đỡ kỳ hạn. Sửa chí, áp lực lên khung thành của thủ môn Hồ Văn Ý sẽ lớn hơn so với trận gặp Nhật Bản. Song người hâm mộ Việt Nam vẫn kỳ vọng vào tài cầm quân của Diego Giustozzi, HLV từng dẫn dắt tuyển futsal Argentina vô địch thế giới 2016, và cũng gửi gắm niềm tin đến các tuyển thủ có thể mang đến cho người hâm mộ sự bất ngờ mộ.

T.Nguyên

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *