Làng cổ Đường Lâm mùa thu đẹp đến nao lòng, xem bộ ảnh này dân phượt xách ba lô lên ngay

Lãng đãng nét thu trong làng cổ - Ảnh 1.

Đường Lâm còn lưu giữ nhiều nét đặc sắc của vùng quê Bắc Bộ.

Làng cổ Đường Lâm được coi là đứng đầu trong “Tứ đại danh bản” tại thủ đô bởi lưu giữ nhiều nét đặc sắc của vùng quê Bắc Bộ.

Về Đường Lâm là về với không gian văn hóa nông thôn truyền thống của người Việt, với những ngôi nhà mái tôn, sân cỏ nhịp nhàng ngày hội, cảnh những người nông dân sớm cày cuốc trên đồng…

Lãng đãng nét thu trong làng cổ - Ảnh 2.

Khi mùa thu đến, nắng vàng trải rộng khắp làng, ngõ xóm, trên những bức tường đá cổ kính khiến Đường Lâm càng trở nên lãng mạn.

Lãng đãng thu hút trong làng cổ - Ảnh 3.
Lãng đãng thu hút trong làng cổ - Ảnh 4.

Đến Đường Lâm, bạn sẽ không thể bỏ qua những ngôi nhà cổ kính, có tuổi đời lên đến 400 năm với nhiều phương tiện truyền thông kiến ​​trúc giá trị.

Lãng đãng thu hút trong làng cổ - Ảnh 5.

Những ngôi nhà cổ này đều được xây dựng bằng đá ong, từ cổng vào, vách ngăn đều đồng màu đỏ nổi bật lên với những mái nhà màu rêu phong. Đặc biệt của những ngôi nhà này là luôn ấm về mùa đông, mát mẻ vào mùa hè.

Lãng đãng thu hút trong làng cổ - Ảnh 6.

Dù cuộc sống có tất cả bật đến đâu, bước qua cánh cửa gỗ màu thời gian đã thấy như đang lắng đọng trong không gian xưa cũ với hoành phi, câu đối, những bộ đồ gụ, tủ chè tồn tại at from mấy thế hệ hay những chum vại chứa sản phẩm của các vùng truyền thống tương thích. Du khách có thể mua những chai tương ngon hoặc rượu quê được chính người dân sản xuất bằng phương pháp thủ công để làm quà tặng cho gia đình, bạn bè.

Lãng đãng nét thu trong làng cổ - Ảnh 7.

Những ngôi nhà cổ trăm năm ở làng cổ Đường Lâm (Hà Nội)

Theo những con đường lát gạch, du khách sẽ đến những điểm tham quan di tích xung quanh như nhà thờ Giang Văn Minh, chùa Mía, đền thờ Phùng Hưng, lăng Ngô Quyền… gắn với truyền thống yêu nước của dân tộc. Điển hình nhất là đình làng Mông Phụ được xây dựng cách đây gần 400 năm mang phong cách Việt – Mường, mô phỏng kiến ​​trúc của ngôi nhà bằng sàn gỗ cách đất. Bên trong đình có treo rất nhiều hoành phi, câu đối tuổi đời hàng năm.

Lãng đãng thu hút trong làng cổ - Ảnh 8.

Tất cả đều quần áo trong một không gian sinh hoạt cộng đồng đậm đặc bản sắc của nông thôn Bắc Bộ.

Lãng đãng nét thu trong làng cổ - Ảnh 9.

Nắng thu về, Đường Lâm lại khoác lên mình những chiếc áo mới. Cuộc sống giữa các cô bồ liên tục, vẫn có những điều đúng nghĩa “làng” để du khách tìm về với những người xưa cũ giá trị, truyền thống bao đời.

Lãng đãng thu hút trong làng cổ - Ảnh 10.


San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *