Mảnh ghép hoàn toàn giữa Công nghệ sinh học và Dược học

Công nghệ sinh dược là gì?

Công nghệ sinh dược (công nghệ sinh dược) là một công nghệ mới, kế thừa và phát triển các thành phần của công nghệ sinh học trong công việc sản xuất thuốc và các sản phẩm liên quan đến sức khỏe và làm đẹp. Công nghệ sinh học đã trở thành một công cụ quan trọng trong Nghiên cứu và phát triển dược phẩm.

Công nghệ sinh dược còn tham gia vào các công việc khác nhau trong kiểm tra cận lâm sàng, điển hình là các bệnh liên quan đến u, rối loạn chuyển hóa, rối loạn hệ thống khớp và các bệnh truyền nhiễm. Dự báo trong tương lai, liên kết mức độ của học sinh dược sẽ tăng lên.

Ví dụ điển hình cho xu hướng phát triển mạnh mẽ của công nghệ sinh học trong tương lai quá trình nghiên cứu và thử nghiệm xin SARS-CoV-2. This is well for the head private to the company of the high end as the tech sinh dược có tầm quan trọng sống và đối với một quốc gia trong việc phát triển các sản phẩm mới, các quy trình, phương pháp và dịch vụ mới và cải tiến những điều đó. sản phẩm hiện có.

Chính vì vậy, ngày 21/04/2017 Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 553 / QĐ-TTg về phê duyệt kế hoạch tổng thể phát triển Công nghiệp sinh học đến năm 2030, nêu rõ: “Công nghệ sinh học trong lĩnh vực y dược tập trung vào sản xuất các loại vắc xin; dược liệu; thuốc sinh học, kháng sinh, cảm kháng, sản phẩm sinh học; kít phục vụ quản trị; thực phẩm chức năng; sản xuất thiết bị các sản phẩm sinh học trong lĩnh vực y dược “. Đây là nhiệm vụ trọng tâm và là cơ quan phát triển để công nghệ sinh dược có những bức phá quan trọng trong chiến lược Nghiên cứu sản xuất chất lượng và phát triển nguồn nhân lực.

Công nghệ sinh dược: Mảnh ghép giữa Công nghệ sinh học và Dược học - Ảnh 1.

Ngành học “Công nghệ sinh dược” tại viện nông nghiệp Việt Nam

Phát huy và ứng dụng Công nghệ sinh học để đáp ứng sự phát triển của công nghệ sinh học tại Việt Nam, từ năm học 2021-2022 Học viện Nông nghiệp Việt Nam chính thức mở ngành đào tạo “Công nghệ sinh học”. Với đội ngũ giảng viên và giảng viên giảng dạy của khoa Công nghệ sinh học trong chương trình công nghệ sinh học và công nghệ sinh dược được đào tạo bài bản, chuyên sâu tại nước có trình độ phát triển công nghệ sinh dược cao như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Đức, Mỹ,… Hoạt động dạy kết hợp Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đã hỗ trợ truyền tải những kiến ​​thức từ lý thuyết đến thực tế. Bên cạnh đó, đội ngũ ngũ sự hỗ trợ của khoa học rất chuyên nghiệp, trách nhiệm và nhiệt tình bảo vệ công việc giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và phát triển bản thân kỹ năng được thuận lợi nhất.

Trở thành sinh viên ngành công nghệ sinh học có cơ hội được học, trải nghiệm kết hợp Nghiên cứu khoa học để củng cố và tăng cường các khối kiến ​​thức cơ bản và chuyên sâu để đạt được những chuẩn đầu ra theo quy định . Người học sẽ được thực hiện, thực nghiệm tại hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại, trại thực nghiệm, khu thí nghiệm, khu diễn đàn, khu mô hình Nghiên cứu về công nghệ sinh học và công nghệ sinh dược; được thực hiện tại các sản phẩm đơn vị, quản lý và kinh doanh các dược phẩm.

Trong quá trình học và nghiên cứu tại học viện, người học được bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học, có cơ hội tham gia vào các hoạt động xã hội, lạc bộ, đội, nhóm để phát triển 10 cốt kỹ năng lõi để hội nhập quốc tế và rèn luyện kỹ năng cho người đi làm giai đoạn 2020 – 2025 được cập nhật đề từ diễn đàn kinh tế thế giới.

Sau khi tốt nghiệp người học sẽ được đào tạo để có thể làm chủ và phát huy các kỹ thuật Công nghệ sinh học trong nghiên cứu sinh chế, phát triển và kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm nhằm mục đích làm việc hiệu quả trong nước và môi trường trường quốc tế.

Cơ hội mở rộng cho người tốt ngành công nghệ sinh dược

Người học tốt ngành Công nghệ sinh học sau khi đạt được chuẩn đầu ra theo quy định, có khả năng làm việc ở rất nhiều vị trí và các đơn vị khác nhau như: Cán bộ quản lý khoa học và công nghệ; Header Research, kỹ thuật viên; chuyên gia trong lĩnh vực; điều hành, sản xuất kết quả và bảo đảm chất lượng tại các công ty, doanh nghiệp kinh doanh dược mỹ phẩm, chế độ sinh học; bộ phân tích, kiểm nghiệm trong bệnh viện, cơ sở y tế; kỹ thuật bộ; Nghiên cứu sinh hoặc có thể tự thiết lập nghiệp vụ, tự sáng tạo để làm chủ và vận hành các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ sinh dược: sản xuất dược liệu, bào chế, thương mại hóa mỹ phẩm có nguồn gốc sinh ra học.

Nếu bạn yêu thích ngành Công nghệ sinh dược và mong muốn học tập tại ngôi trường có lớp truyền thống lịch sử này, hãy nhanh tay đăng ký vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam, trường mã: HVN, nhóm mã: HVN07.

Hệ thống thông tin

Điện thoại: 024.6261.7578, 024.6261.7520, 0961.926.639, 0961.926.939

Trang web: www.vnua.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/tuyensinhvnua.edu.vn

Ánh Dương

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *