Môn học muốn đỗ phải đạt trên 9.7 điểm / môn, trường tương lai có thể kiếm trăm mỗi tháng

Từ ngày 15/9 – 17/9, sau nhiều lần lọc ảo, các trường đại học được bố trí điểm chuẩn cho đại học năm 2022. Đúng như dự đoán, điểm chuẩn đại học 2022 phân tích mạnh ở nhiều ngành, nhóm ngành, chủ yếu do động biến về điểm phổ và chỉ tiêu.

Nhìn chung, đa số ngành học “hot”, được ưa chuộng trong các năm qua vẫn có điểm chuẩn ở mức cao, còn những ngành học lấy điểm thấp thì năm nay không có quá nhiều thay đổi, thậm chí còn giảm điểm .

Theo ghi nhận, có nhiều ngành / nhóm ngành tiêu chuẩn ở ngưỡng “trần”, đặc biệt ở những ngành khối C. Đối với tiêu chuẩn của năm nay, nhiều thí nghiệm có thể trượt đại học dù đã đạt 9 điểm / môn .

Môn học yêu cầu trung bình phải đạt 9.716 mới có thể đỗ

Năm 2022, nhóm công nghệ thông tin (CNTT), khoa học máy tính lên ngôi khi điểm chuẩn tăng mạnh (2 – 3 điểm) so với năm 2021.

A00 the view in block A00 with the point of the top is Information Technology của Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội ở mức 29,15, tăng 0,4 điểm so với năm. Ngành này năm nay có 120 chỉ tiêu, nhưng chỉ dành 24 chỉ tiêu theo điểm thi tốt nghiệp.

Như vậy, thí sinh muốn đỗ vào trường Thông tin nghệ thuật phải đạt ít nhất 9.716 điểm / môn, nếu không có điểm cộng. This is an is not a low point.

Môn học muốn đỗ phải đạt trên 9.7 điểm / môn, trường tương lai có thể kiếm tiền mỗi tháng - Ảnh 1.

Standard point of training program. Ảnh: Đại học Quốc gia Hà Nội

Ở một số trường đại học khác, tuy nhiên điểm chuẩn trúng tuyển thấp hơn nhưng công nghệ thông tin là trường có điểm chuẩn cao nhất như ở trường Đại học Mở TP.HCM, Đại học Giao thông vận tải TP.HCM, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM …

Đối với Trường Đại học Công nghệ Thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM), điểm thấp nhất tiêu chuẩn là Hệ thống thông tin chương trình tiên tiến với mức 26,2 điểm. Hai tiêu chuẩn điểm từ 28 trở lên gồm trí tuệ nhân tạo và phần mềm kỹ thuật.

Công nghệ thông tin là nguồn học có mức tiêu chuẩn cao vượt trội trong những năm gần đây, thậm chí là vượt qua một số ngành “hot” thuộc khối Công an, Quân đội hay Y Dược.

Mở rộng cơ hội cho sinh viên ra trường

Công nghệ thông tin được mệnh danh là “vua của các ngành”. This certificate that have been a certificate of “độ nóng” của nghề tại thị trường Việt Nam, cũng như thế giới hiện nay.

Do đặc thù đào tạo liên kết giữa điện tử và công nghệ thông tin, sinh viên Mạng máy tính và truyền tải dữ liệu có một lợi thế vượt trội mà không có sinh viên các ngành khác, đó là cơ hội nghề nghiệp DoubleCenter đã được mở rộng gấp đôi.

Theo thống kê từ Bộ thông tin và Truyền thông, trung bình mỗi năm thị trường Việt Nam tăng khoảng 13% nhu cầu tuyển dụng trong ngành công nghệ thông tin. Sự phát triển của khoa học công nghệ làm cho rất nhiều đơn vị hoạt động về nhiều mảng khác nhau trong trường công nghệ thông tin lớn hiện nay. This control nên cơ hội làm việc hấp dẫn đối với rất nhiều thành viên mới ra trường.

Ngành học muốn đỗ phải đạt trên 9.7 điểm / môn, trường học tương lai có thể kiếm tiền mỗi tháng - Ảnh 2.

Hình minh họa. Ảnh: Thông tin tuyển sinh

Làm việc cơ hội không giới hạn trong nước mà còn mở rộng ra thị trường nước ngoài.

On on the target items and Ambassador of the school University of the Technology – Đại học Quốc gia Hà Nội, khoa Công nghệ thông tin được xây dựng bao gồm các mục tiêu:

– Đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực công nghệ thông tin và Máy tính chất lượng cao ở chế độ đại học và sau đại học;

– Nghiên cứu phát triển và ứng dụng các lĩnh vực khoa học – công nghệ tiên tiến trên cơ sở phát huy thế mạnh về Khoa học cơ bản và Công nghệ thông tin và Truyền thông;

– Tiên phong tiếp cận chuẩn mực giáo dục đại học khu vực và thế giới, đóng góp tích cực vào sự phát triển của nền kinh tế và xã hội tri thức của đất nước.

Do đó, những bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được trang bị nhiều kiến ​​thức, kỹ năng để mở ra những cơ hội mới trên thị trường lao động.

Mức lương lương mà nhiều người ước mơ

Báo cáo Hướng dẫn lương 2022 của Adecco Việt Nam vừa đưa ra con số choáng ngợp về mức lương ‘khủng’ của công nghệ thông tin, cao nhất là 400 triệu đồng và thấp nhất là 15 triệu đồng.

Với tập tin sinh viên hoặc mới ra trường, điểm khởi tạo trong khoảng 4 – 6 triệu đồng / tháng.

Với nhân viên IT, lương trung bình có thể dao động trong khoảng 10 – 25 triệu đồng / tháng và có xu hướng tăng dần theo thời gian, kinh nghiệm, năng lực.

Với Manager or Director vị trí, mức lương thường được tính bằng đô – la Mỹ (USD), dao động khoảng 30 – 66 triệu đồng / tháng.

Ngành học muốn đỗ phải đạt trên 9.7 điểm / môn, tương lai ra trường có thể kiếm tiền mỗi tháng - Ảnh 3.

Trước đà phục hồi và tăng tốc trở lại của nền kinh tế nhờ chuyển đổi số và thay đổi sản phẩm mới, các công nghệ có tay nghề cao sẽ dẫn đến cuộc chiến cạnh tranh nhân lực gay cấn nhất dành cho các công ty. nghệ thuật.

Theo thống kê, có tới 89% nhân sự nghệ thuật nhảy việc vì “lương cao hơn”, trở thành nguyên nhân các doanh nghiệp liên tục đưa ra chế độ ưu đãi, phúc lợi hậu hĩnh mời gọi và “giữ chân” “người tài …

Tổng hợp

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *