Muốn đẹp mà giảm cân theo những cách sai sót có thể khiến bạn tự ‘bào mòn’ sức khỏe

The sai sót khi giảm bớt các biến số phổ biến mà bạn nên lưu tâm.

1. Không đọc nhãn của sản phẩm

Muốn đẹp mà giảm cân theo cách sai sót thì có thể khiến bạn tự 'bào mòn' sức khỏe - Ảnh 1

Ngày nay, nhiều loại thực phẩm đóng gói có những thông tin tuyên bố có sức mạnh làm lành mạnh ở mặt trước của bao bì để đánh lừa bạn tin rằng chúng tôi thực sự tốt cho bạn. Nhưng nếu bạn kiểm tra dinh dưỡng nhãn, bạn sẽ thấy rằng hầu hết các tuyên bố đó không được hỗ trợ bởi bất kỳ thực tế thông tin nào. Ngoài ra còn có rất nhiều đường ẩn trong các thành phần, thường là trang dưới dạng các kết thúc bằng -ose: fructose, glucose, dextrose, maltose và sucrose.

Một sai sót khác mà bạn mắc phải khi không đọc nhãn là giả định rằng một gói có nghĩa là một phần khẩu. Chắc chắn có nhiều thứ hơn thế trong nhỏ nhất túi.

Thay vào đó, hãy làm điều này: luôn kiểm tra danh sách các thành phần và dưỡng nhãn ở mặt sau bao bì, đừng quên ghi lại các phần. Bằng cách này, bạn sẽ đảm bảo rằng bạn chỉ ăn những gì bạn thực sự cần.

2. Tự cân bằng quá thường xuyên

Muốn đẹp mà giảm cân theo những cách sai sót có thể khiến bạn tự 'bào mòn' sức khỏe - Ảnh 2

Mặc dù cân bằng mỗi ngày sẽ không trực tiếp cản trở việc giảm cân, nhưng nó có thể dẫn đến rất nhiều thất vọng. Quan trọng cần nhớ là giảm cân thành công và lành mạnh là một quá trình chậm.

Con số thực tế trên cân có thể bị ảnh hưởng bởi các lý do khác nhau từ ngày này sang ngày khác, ví dụ, sự dao động quan trọng trong chu kỳ kinh nguyệt hoặc tăng cường thông qua rèn luyện sức mạnh. Khi bạn không thấy kết quả như mong muốn trên cân, bạn có thể chán nản và ăn uống vô độ, điều này có thể làm cho bạn giảm cân bằng cách quay lại.

Thay vào đó, hãy làm điều này: Hãy thử sử dụng dây quấn quanh eo, hông và đùi để theo dõi sự tiến bộ của bạn mỗi tuần một lần. Nếu bạn thực sự cần cân nhắc để giữ cho mình có động lực, hãy làm điều đó không quá một lần một tuần hoặc thậm chí hai tuần một lần.

3. Tập trung vào mạch tim và bỏ qua các tập luyện sức mạnh

Muốn đẹp mà giảm cân theo cách sai sót thì có thể khiến bạn tự 'bào mòn' sức khỏe - Ảnh 3

Bạn có thể nói một cách an toàn rằng một số bài tập có thể không có hiệu quả và tốt hơn là không luyện tập được gì cả. If you are theo dõi chế độ ăn uống, mạch thời gian tập và thực hiện một cuộc sống lành mạnh, nhưng quá trình giảm cân của bạn không thể diễn ra nhanh như bạn nghĩ, lý do có thể là thiếu tập tin. Kháng sức mạnh tập không chỉ giúp bạn xây dựng cơ bắp mà thôi thúc đẩy quá trình trao đổi chất và thúc đẩy quá trình giảm mỡ bụng.

Thay vào đó, hãy làm điều này: kết hợp mạch tim tập và sức đề kháng để có kết quả tốt nhất. Bạn có thể thực hiện chúng vào những ngày thay thế hoặc nếu thậm chí trong cùng một ngày, bạn có đủ thời gian.

4. Quên đường và calo trong đồ uống

Bạn có biết đơn hàng uống đồ yêu thích của bạn có bao nhiêu đường không? Hầu hết các loại đồ uống phổ biến đều có ít nhất 40 g đường! Con số này nhiều gấp 2-3 lần mức tối đa bạn nên ăn trong một ngày và đó chỉ là từ một lần uống!

Soda, nước ép trái cây, bia và rượu cũng chứa nhiều carbs và calo có thể khiến bạn thấy đói vì các trung tâm thèm ăn trong não của bạn không phản ứng với calo tương tự như chúng tôi với calo từ thức ăn.

Muốn đẹp mà giảm cân theo những cách sai sót có thể khiến bạn tự 'bào mòn' sức khỏe - Ảnh 4

Thay vào đó, hãy làm điều này: Nước uống! Nếu bạn không thể chịu được sự nhạt nhoà của nước, hãy thử thêm chanh, quả bạn yêu thích hoặc lá bạc hà vào nước để tạo hương vị. Trà xanh không phải là một bộ đồ ăn ngon.

5. Bỏ bữa ăn

Muốn đẹp mà giảm cân theo cách sai sót thì có thể khiến bạn tự 'bào mòn' sức khỏe - Ảnh 5

Có thể sai lầm phổ biến nhất của mọi người khi cố gắng giảm cân là bỏ bữa sáng hoặc bữa tối. Thoạt nghe có vẻ hợp lý: bạn nghĩ nếu giảm lượng calo nạp vào cơ thể theo cách này, bạn sẽ giảm cân nhanh hơn. Tuy nhiên, bỏ bữa tối không làm chậm quá trình trao đổi chất mà bạn dễ dàng ăn vặt và ăn quá nhiều vào cuối ngày.

Thay vào đó, hãy làm điều này: hãy bảo đảm rằng bạn ăn một bữa tiệc lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng sẽ cung cấp năng lượng cho bạn và ngăn bạn ăn quá nhiều lần sau đó. Sáng hoàn toàn kết hợp carbs tốt với chất xơ và protein như bột yến mạch, trứng và sữa chua Hy Lạp với trái cây đều là những người chọn lọc tốt cho sức khỏe.

Theo Brightside

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *