Bài ca đẹp về người lao động

Giải phóng báo chí về phong trào nhân sự và hoạt động của tỉnh lần thứ I:

(LĐ online) – Chiều 23/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng tổ chức tổng kết Giải Báo chí về phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn tỉnh lần thứ I, năm 2021 – 2022 .Trao giải cho ông Ngô Văn Sơn - Công đoàn Giáo dục, giải Nhất nhóm không chuyên
Trao giải cho ông Ngô Văn Sơn – Công đoàn Giáo dục, giải Nhất nhóm không chuyên

Ông Phạm Văn Được – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng cho biết, Giải Báo chí về phong trào công nhân và hoạt động của tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, năm 2021 – 2022 được LĐLĐ tỉnh phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng tổ chức, phát động từ tháng 9/2021 và tổng kết trao giải đúng vào nhân kỷ niệm 46 năm Ngày thành lập Công đoàn tỉnh Lâm Đồng (25/9/1976 – 25/9/2022). Đây cũng là hoạt động hướng đến lời chào mừng đại hội đoàn các cấp, Đại hội X Công đoàn tỉnh Lâm Đồng và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Giải báo chí được tổ chức với 4 loại báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình). Dự án cũng được mở rộng, bao gồm hai nhóm chuyên nghiệp và không chuyên, bao gồm các phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên báo chí của địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, hội viên Hội Nhà báo tỉnh, Bộ công vụ, đoàn viên, người lao động và nhân dân trong tỉnh.Trao đổi cho tác giả nhóm được giải nhất nhóm chuyên nghiệp (Đài PTTH Lâm Đồng)
Trao đổi cho tác giả nhóm được giải nhất nhóm chuyên nghiệp (Đài PTTH Lâm Đồng)

Đã có hơn 800 tác giả gửi về tham gia Giải pháp với hàng trăm tác giả và nhóm tác giả. Các tác phẩm đã được cấp trên trực tiếp cơ sở và các Chi hội Nhà báo lựa chọn và 282 tác phẩm được tham khảo trong vòng sơ lược để chấm điểm. Cuối cùng, 94 tác phẩm vào vòng khảo sát chung, trong đó có 45 tác phẩm của các tác giả là nhà báo chuyên nghiệp và 49 tác phẩm của bộ công nghiệp, đoàn viên, người lao động.

Theo đó, các tác phẩm tham dự đã tập trung phản hồi cách làm hay, mô hình hiệu quả trong hoạt động của các công đoàn cấp, gương điển hình của đoàn thành viên, người lao động trong sáng kiến ​​cải tiến, tiếp thu , ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ tiên tiến vào sản xuất kinh doanh. Khẳng định vai trò, vị trí của lực lượng công nhân và Công đoàn Lâm Đồng trong thời kỳ thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Đồng thời, nhiều tác giả phản hồi vai trò của bộ phận và tổ chức công đoàn trong quyền bảo vệ, lợi ích hợp pháp, chính đáng, thiết lập đời sống và lợi ích cho đoàn viên, người lao động, nhất là trong tạp chí biến hình của dịch bệnh Covid-19; hiến kế, đề xuất giải pháp thay đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn, xây dựng đội ngũ công nhân, lao động trong tình hình mới và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 …

Tại lễ tổng kết giải, Ban Tổ chức Giải Báo chí trao 11 giải cho các tác phẩm của nhóm tác giả là nhà báo chuyên nghiệp (gồm 1 Giải A; 2 Giải B; 3 Giải C và 5 Giải Khuyến khích) và 21 giải cho các tác vụ của bộ công nghiệp, đoàn viên, nhân viên (bao gồm 1 Giải A; 2 Giải B; 3 Giải C và 15 Giải Khuyến khích)

Cũng trong buổi lễ, LĐLĐ tỉnh cũng trao tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai, tổ chức Giải Báo chí, góp phần vào thành công của Giải.

D.QUỲNH

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *