Nga open a new attack in the city Ukraine

Chú thích ảnh
Binh sĩ Ukraine khai hỏa tại thành phố Kupiansk, vùng Kharkiv, ngày 23/9/2022. Ảnh: AP

Theo hãng tin AP, ngày 24/9 các lực lượng Nga tiến hành những cuộc tấn công mới vào các thành phố Ukraine trong lúc bỏ phiếu trưng cầu dân ý tiếp tục diễn ra ở các khu vực do Nga kiểm tra của Ukraine .

Thống đốc vùng Zaporizhzhia của Ukraine, Oleksandr Starukh cho người biết Nga đã nhắm mục tiêu vào các cơ sở hạ tầng ở thành phố Dnieper River, và một số tên lửa bắn trúng một tòa nhà chung cư, khiến một người thiệt hại and 7 người khác bị thương.

Lực lượng Nga cũng tấn công các khu vực khác nhau ở Ukraine, làm hư hại các tòa nhà dân cư và cơ sở hạ tầng dân sự.

Nga hiện chưa có phản hồi về thông tin nói trên.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Anh cho biết, Nga đang nhắm vào đập Pechenihy trên sông Siverskyy Donets ở đông bắc Ukraine sau cuộc tấn công trước đó vào một cú đập trên hồ chứa trên bài hát Inhulets, gần Kryvyi Rih, thành phố quê hương of Total system Zelensky, gây ra ngập lụt.

“Các lực lượng Ukraine đang tiến xa hơn về phía hạ lưu dọc theo cả hai con sông”, Bộ Quốc phòng Anh cho biết. “Khi các chỉ huy Nga ngày càng lo ngại về những thất bại trong chiến dịch của mình, họ có thể cố gắng tấn công các công trình của các con đập, để làm toàn bộ các điểm giao thông của quân đội Ukraine.”

Trong tiền bối cảnh giao tranh, bỏ phiếu trưng cầu dân ý về Sáp nhập vào Nga vẫn tiếp tục diễn ở các khu vực của Moskva kiểm soát, bất chấp hành động này thuộc Ukraine và đồng minh phương Tây bác bỏ vì là “Dân biểu tượng được tạo ra”, không có lý do giá trị.

Trong cuộc bỏ phiếu kéo dài 5 ngày, bắt đầu từ 23/9, ở Luhansk và Donetsk, thuộc Donbas ở miền Đông, cũng như Kherson và Zaporizhzhia ở miền Nam, các tổ chức bầu cử cùng đi với cảnh sát đang mang phiếu đến từng nhà và thiết lập các điểm bỏ phiếu, làm an toàn thư viện. Dự kiến ​​bỏ phiếu sẽ kết thúc vào ngày 27/9.

Chú thích ảnh
Nhà cửa bị phá hủy ở Bohorodychne làng, miền đông Ukraine, vào ngày, lực lượng Ukraine mới 23/9 quyền kiểm tra. Ảnh: AP

Con bỏ phiếu trưng cầu ý kiến ​​nói trên cũng được tổ chức ở Nga, người xem và những người dân khác của 4 khu vực thuộc Ukraine được bỏ phiếu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói rằng Moskva sẽ quan tâm đến ý chí của người dân, một dấu hiệu rõ ràng cho thấy Điện Kremlin đã sẵn sàng nhanh chóng đầu mối các khu vực của Ukraine sau khi bỏ phiếu kết thúc.

Ukraine và các đồng minh của Tây báo cáo trưng cầu dân ý là một phương pháp hoạt động của Moskva nhằm mục đích chia cắt một phần lớn đất nước Ukraine. Một tương tự giới thiệu cuộc gọi đã diễn ra ở Crimea vào năm 2014 trước khi Moskva Sáp nhập bán đảo này.

Tổng hệ thống Volodymyr Zelensky đã kêu gọi người dân Ukraine ở các khu vực được Nga tổ chức phá hoại các cuộc gọi dân sự và chia sẻ thông tin về những người thực hiện hoạt động này. Ông cũng kêu gọi dân chúng cố gắng tránh lệnh quân của Moskva.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 21/9 cho biết, lực lượng quân đội một bộ phận Tổng thống Putin ra lệnh bổ sung khoảng 300.000 quân, nhưng sắc lệnh của hệ thống vẫn để ngỏ cho một quân đội rộng hơn.

Theo đài RT, Bộ Nội vụ Liên bang Nga xác nhận các công việc nắm giữ tại các cuộc biểu tình trái phép nổ vào tối đa 21/9 nhằm phản đối động viên lệnh.

“Tại một số vùng lãnh thổ, một số người đã cố gắng tổ chức các cuộc biểu tình trái phép nhằm phản ánh động viên lệnh nhưng chỉ thu hút được một số lượng rất nhỏ người tham gia. Tất cả các cuộc biểu tình này đều đã bị ngăn chặn. Những người có hành vi phạm pháp luật đã được bắt giữ và đưa ra cảnh sát để thẩm định và làm rõ trách nhiệm “, bà Irina Volk, quan chức của Bộ Nội vụ Liên bang Nga, chia sẻ với giới truyền thông tin.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Ukraine đầu quân khi khai hỏa tại thành phố Kupiansk, vùng Kharkiv ngày 23/9/2022. Ảnh: AP

Ngày 23/9, Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ thực hiện miễn trừ một số nhân viên ngân hàng, nhân viên công nghệ thông tin (CNTT) và nhà báo không phải nhập ngũ để phục vụ ở Ukraine theo lệnh của một phần tử .

Nga phân tích các loại nhân sự quan trọng và các công ty cốt lõi trong các ngành công nghiệp là “quan trọng về hệ thống bề mặt” nếu họ trả lời các thông số kỹ thuật nhất về số lượng nhân viên, doanh thu hoặc thuế thanh toán hàng năm.

This phân tích cho phép các công ty nhận được những lợi ích đặc biệt từ Điện Kremlin như các khoản vay do hậu thuẫn chính, các gói hỗ trợ và đầu tư của nhà nước – có thể hiện gần nhất trong COVID- đại dịch 19.

Bộ Quốc phòng Nga cho người đứng đầu các công ty, lập danh sách nhân viên của họ để trả lời các ứng dụng chí và có thể được miễn trừ lệnh nhập ngũ.

Lệnh quân của Tổng thống Putin được đưa ra vào ngày 21/9 sau nhiều tuần thử thách về cách Nga sẽ phản ứng với cuộc xung đột ở Ukraine đã từng bước sang tháng thứ tám.

Một ngày trước thông báo của Điện Kremlin, Quốc hội Nga đã thông qua dự luật trừng phạt cứng rắn đối với những người dùng lệnh triệu tập quân sự hoặc đào ngũ. Dự án luật, vẫn chưa được ký kết thành luật, sẽ áp dụng các luật lệ từ 5 đến 15 năm.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *