Ngân hàng lớn nhất Brazil cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử

– Quảng cáo –

Itaú, Ngân hàng thương mại lớn nhất ở Mỹ Latinh với tài sản được quản lý trị giá 400 tỷ đô la, sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ lưu ký điện tử.

Itaú Digital Assets, bộ phận xử lý tiền điện tử, sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ lưu ký vào năm tới, sau đó sẽ mở rộng cho các tập đoàn và khách hàng tổ chức.

– Quảng cáo –

“Quyền lưu ký là một yếu tố cơ bản, nó mang lại sự an toàn cho các nhà đầu tư. Chúng tôi sẽ bảo vệ tài sản của khách hàng trong một môi trường đáng tin cậy,” Eric Altafim, giám đốc Sản xuất tại Itaú Unibanco cho biết.

Vanessa Fernandez, một giám đốc điều hành cấp cao có kinh nghiệm kiểm tra giám sát bộ nội bộ và công nghệ tại Itaú, sẽ giữ vai trò là người đứng đầu Itaú Digital Assets.

Ngân hàng này gần đây đã bổ nhiệm Guto Antunes, cựu phó chủ tịch của Crypto.com (Brasil) làm Trưởng bộ phận Tài sản Kỹ thuật số tại Itaú Unibanco.

Antunes cho biết: “Tôi thấy một thế hệ mới mong muốn số hóa tài sản và các khoản đầu tư của họ. Trong đơn vị tài sản kỹ thuật số của mình, chúng tôi sẽ cung cấp các giải pháp theo tiêu chuẩn bảo mật và tuân thủ pháp luật nghiêm ngặt nhất.”

Đây là Ngân hàng đầu tiên ở Brazil và là một trong những Ngân hàng đầu tiên trên thế giới lưu giữ bitcoin thay mặt cho khách hàng.

Vào tháng 3, Itaú là một số đối tác chín được Ngân hàng Trung ương Brazil select để giúp họ phát triển CBDC.


Xem thêm:

– Quảng cáo –

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *