Ngày càng có nhiều ứng dụng bị “bỏ rơi”, nguyên nhân làm ở đâu?

Từ quý 1 đến quý 2 năm nay, số lượng ứng dụng bị “chết” trong Cửa hàng Google Play đã tăng 16% từ 967.000 lên 1,1 triệu. Cũng trong khoảng thời gian trên, trên toàn thời gian hàng trong Apple App Store, các ứng dụng bị bỏ rơi 29%, tức là từ 724.000 xuống còn 515.000.

Có thể không có gì tự nhiên khi 42% ứng dụng được đăng ký ở Trung Quốc và Nga đã bị “bỏ rơi”. 37% ứng dụng dành cho trẻ em cũng chịu chung số phận bị “lãng quên”, tương ứng với 75.000 ứng dụng trong App Store và 81.000 trong Play Store.

Theo một dữ liệu rất đáng chú ý, trong vòng hơn 6 tháng, một số ứng dụng bị “bỏ rơi” trong Cửa hàng Google Play nhiều hơn một số ứng dụng được nhận bản cập nhật. 32% ứng dụng bị chết trong Cửa hàng Google Play trong khoảng thời gian đó với 30% ứng dụng được nhận bản cập nhật.

Thống kê số liệu cũng tiết lộ một thông tin đáng chú ý, 23% ứng dụng bị bỏ rơi không có bảo mật chính sách. Trên thực tế, các ứng dụng này có nguy cơ bị tấn công cao hơn, đó là lý do tại sao cả Apple và Google đều thích loại bỏ các ứng dụng đó ra khỏi cửa hàng của mình.

Vì vậy, nếu các ứng dụng không nhận được bản cập nhật liên tục trong vòng hai năm, thì được gọi là ứng dụng “siêu bị bỏ rơi” với tổng số 306.000 và đang tăng trên cả hai nền tảng ứng dụng lại. Tổng số 840.000 ứng dụng chưa được nhận bản cập nhật trong hơn ba năm trên nền tảng Android và iOS là 840.000.

Trong Google Play, các ứng dụng không được nhận bản cập nhật trong hơn 02 năm được cho là sẽ bị ẩn khỏi người dùng và sẽ không hiển thị trong kết quả tìm kiếm trên hàng hóa này. Trong quý thứ hai (từ tháng 4 đến tháng 6/2022) Apple và Google đã xóa 592.000 ứng dụng, cao hơn gấp đôi so với 220.000 ứng dụng được xóa trong lần đầu tiên của năm nay.

Lưu ý rằng, những ứng dụng đã được Apple và Google xóa khỏi hàng của mình vẫn còn tồn tại trong điện thoại của bạn. Vì vậy, nếu ứng dụng không nhận được sự hỗ trợ của nhà phát triển, tốt hơn hết, bạn hãy gỡ cài đặt các ứng dụng đó từ điện thoại của mình.

Cách duy nhất để thực hiện điều này là truy cập trang chủ cửa hàng ứng dụng (Google Play hoặc App Store) và tìm kiếm danh sách trên mọi ứng dụng bạn đã tải xuống. Nếu nó không hiển thị, bạn có thể cho rằng nó đã bị xóa.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *