Người sáng lập Bitzlato bị bắt vì cáo buộc xử lý 700 triệu USD tiền bất hợp pháp

Sàn giao dịch bitcoin lớn nhất của Hàn Quốc bị cảnh sát 'sờ gáy'

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) cho biết họ đã đưa ra một hành động thực thi đối với sàn giao dịch tiền điện tử Bitzlato, gọi sàn giao dịch đã đăng ký tại Hồng Kông là “trục tội phạm tiền điện tử công nghệ cao ”.

Người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Bitzlato đã bị bắt và bị buộc tội xử lý 700 triệu đô la tiền bất hợp pháp, một phần trong nỗ lực của Bộ Tư pháp nhằm triệt tiêu một “công cụ rửa tiền” mà họ cho is “đã kết thúc bộ phận công nghệ cao của tội phạm tiền điện tử.”

– Quảng cáo –

Anatoly Legkodymov đã bị bắt tại Miami vào tối thứ Ba vì bị cáo buộc điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không đáp ứng các yêu cầu chống rửa tiền và chuyển tiền bất hợp pháp. Công dân Nga 40 tuổi, sống ở Trung Quốc, sẽ bị buộc tội tại Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của Florida vào chiều thứ Tư.

Phó tổng giám đốc Lisa Monaco cho biết trong một cuộc họp báo: “Qua đêm, bộ đã làm việc với các đối tác quan trọng trong và ngoài nước để phá vỡ Bitzlato, công cụ rửa tiền có trụ sở tại Trung Quốc đã kết thúc buộc tội tiền điện tử công nghệ cao. luật từ Trung Quốc hoặc Châu Âu – hoặc sử dụng hệ thống tài chính của chúng tôi từ một hòn đảo nhiệt đới – bạn có thể mong đợi câu trả lời cho tội ác của mình trong phòng xử lý của Hoa Kỳ.”

Các quan chức cho biết Bitzlato đã làm việc với Hydra Market, một thị trường trực tuyến ẩn danh về ma túy, thông tin tài chính bị đánh cắp, tài liệu nhận dạng gian lận và dịch vụ rửa tiền. DOJ tuyên bố người dùng Hydra đã trao đổi hơn 700 triệu đô la tiền điện tử với Bitzlato cho đến khi nó được đóng cửa vào năm lớp.

Theo thông báo báo chí, Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính của Bộ Tài chính và các nhà chức trách Pháp đang thực hiện các hành động thi hành đồng thời trong nhiệm vụ Bitzlato.

– Quảng cáo –

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *